Anime Festival Asia 2010

33
3,838 views

หากใครอยากไปงานใหญ่ของคนรักการ์ตูน แต่ไม่อยากเดินทางไปไกลถึงญี่ปุ่นลองมาดูทางนี้ก่อน กับอีกหนึ่งงานใหญ่ของคนรักการ์ตูนระดับเอเซียที่ชื่อว่า Anime Festival Asia 2010 (เรียกย่อแบบเท่ๆ ว่า AFAX) ซึ่งปีนี้ก็จัดต่อเนื่องกันมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยงานนี้จะมีขึ้นที่ Suntec Convention & Exhibition Hall ในประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 13 – 14 พฤศจิกายน 2010 (พอมีเวลาเก็บตังกันนิดหน่อย) และทาง Akibatan เราก็รับหน้าที่เป็นหนึ่งในเว็บสื่อ เลยขอมาประชาสัมพันธ์กันซักหน่อย ส่วนในปีนี้เขามีอะไรบ้างก็ตามมาดูกัน แต่รับรองว่าเด็ดๆ ทั้งนั้น!!

เริ่มจากรายการแรกเลยคือ การประชันของคอสเพลย์ในรายการ Regional Cosplay Championships 2010 ที่มีหลายประเทศในเอเซียมาเข้าร่วมในการนี้มากมายอย่าง สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย รวมถึงประเทศไทยของเราก็มีไปแข่งกับเขาด้วยล่ะ ทั้งนี้ก็ยังได้ KANAME นักคอสเพลย์ชื่อดังจากญี่ปุ่นมาเป็นแขกรับเชิญและกรรมการแบบปีก่อนๆ เช่นเดิม

อีกหนึ่งรายการของงานในปีก่อนที่ฮือฮากันพอสมควรกับเมดคาเฟ่ Moe Moe Kyun ที่มีสาวๆ มารุมล้อมเสิร์ฟอาหารให้เรา และในปีนี้ก็กลับมาอีกครั้งแบบคูณสองแบบธีมด้วยกัน โดยอันแรกจะเป็นเมดคาเฟ่สำหรับหนุ่มๆ ในธีม “School Days” กับบรรยากาศเมดคาฟ่ในงานโรงเรียน  ส่วนอีกธีมหนึ่ง “Atelier Royale” แนวพ่อบ้านสำหรับสาวๆ ที่จะมีหนุ่มหล่อมาคอยบริการให้สาวๆ นั่นเอง

นี่ล่ะสาวๆ และหนุ่มๆ ที่จะมาคอยบริการพวกเราในครั้งนี้ แต่คนกลางนั่นน่ะ KANAME เน้อ

อันนี้เป็นอีกหนึ่งรายการที่เห็นแล้ว น่าอิจฉาคนไปงานกันจริงๆ เพราะในงานนี้จะมี Gundam 00: A Wakening of the Trailblazer และ The Disappearance of Suzumiya Haruhi มาฉายให้ดูกันก่อนใครเพื่อนด้วย!! โอ้ววว!

นอกจากสามรายการที่ยกมาให้ดูแล้วในงานก็กิจกรรมและของขายมากมาย อย่าง Akiba Town ที่จะมีสินค้านานาชนิดมาขายกันแบบทะลวงกระเป๋า รวมถึง Cospa กับ Bushiroad ก็มีมาเปิดขายของในงานนี้ด้วยนะ

และมาถึงรายการเด็ดของงาน AFAX กับคอนเสิร์ต I Love Anisong ที่ปีนี้ต้องบอกเลยว่าแต่ละวงที่มาน่าชมกันทั้งนั้น!

เริ่มจาก… วงสุดยอดอย่าง JAM Project ที่ในปีก่อน Yoshiki Fukuyama หนึ่งสมาชิกในวง ได้มาแสดงแบบฉายเดี่ยวกันไปแล้ว มาปีนี้ขอมากันแบบครบทีมเลย โดยสมาชิกในวงปัจจุบันประกอบด้วย Hironobu Kageyama ป๋าคาเงะที่มาบ้านเราบ่อยๆ, Masaaki Endoh ที่เคยมาคอนเสิร์ตคู่ในบ้านเรากับป๋าด้วยเหมือนกัน, Hiroshi Kitadani, Masami Okui และ Yoshiki Fukuyama รับรองว่างานนี้มันส์แน่!!

ตามมาด้วยอีกหนึ่งตำนานและขาประจำของงานนี้กับ Ichiro Mizuki หรืออานิกิ ฉายา “เจ้าพ่อพันเพลง” ที่ปีนี้เขาก็ยังกลับสร้างสีสันให้กับงานกันอีกเช่นเคย ส่วนงานเพลงของเขาก็เป็นระดับคลาสสิคอย่าง Genshi Shouken Ryuu, Mazinger Z, Captain Harlock, Kamen Rider เป็นต้น

Angela วงคู่หูของวงการมีนักร้องสาว atsuko เป็นผู้ร้องนำและ KATSU เป็นมือกีต้าร์ กับผลงานเพลงอย่าง “Asu e no Brilliant Road” ในเรื่อง Stellvia no Universe และเพลง “Shangri La” จากเรื่อง Sokyuu no Fafner ที่ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่น่าสนใจไม่น้อย

มาต่อกันด้วยนักร้องสาว May’n ที่คงรู้จักเธอกันดีอยู่แล้วจากเสียงร้องของ Sheryl Nome ใน Macross Frontier และเธอก็เป็นขาประจำอีกคนของงาน AFA ที่มาร้องเพลงกันในฟังทุกปี ก็หวังว่าเธอจะมาพร้อมเพลงใหม่ Ready Go! เพลง OP ของ Ookami-san to Shichinin no Nakamatachi ด้วย(คิดว่านะ)

และสุดท้ายกับวง 4 สาว SCANDAL วงป๊อบร็อคที่ถูกเรียกขานว่าเป็น “วงป๊อปร็อคหญิงที่ทรงพลังที่สุด) อันประกอบด้วย Haruna (กีต้าร์และร้องนำ), Mami (กีต้าร์), Tomomi (เบส) และ Rina (กลอง) ซึ่งพวกเธอก็ยังเคยเล่นเพลง “Don’t Say Lazy” จากเรื่อง K-On! มาแล้วด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่างานนี้จะเห็นพวกเธอเล่นเพลงนั้นหรือเปล่าแฮะ

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของงานกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ ที่ปีก่อนได้สาวๆ นักพากย์จาก K-On! มากันเกือบครบทีม ปีนี้ก็เป็นนักพากย์สาวอีกเหมือนกัน งานนี้คนแรกเลยนำทัพด้วย…. Hanazawa Kana ที่ตอนนี้เธอคงเป็นนักพากย์ที่มาแรงสุดๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นในบทของน้องงูแห่งบาเกะ, นางฟ้าแห่ง Angel Beats!, น้องส้มแห่ง To Love Ru หรือแม้แต่ Black Rock Shooter เห็นแค่นี้ก็คงอยากเจอตัวจริงของเธอกันแล้วสินะ

นอกจากนักพากย์เสียงนางฟ้าแล้ว ก็ยังมีอีก 4 สาว นักพากย์จากเรื่อง Tantei Opera Milky Holmes ที่มีชื่อกลุ่มว่า Milky Holmes ซึ่งนี่ก็เป็นครั้งแรกของพวกเธอ ที่ได้ออกมาโชว์ตัวกันนอกประเทศญี่ปุ่น ส่วนใครเป็นใครอันนี้เอ่อ… หาดูกันเองหน่อยแล้วกัน

แถมท้าย(ฮา)ด้วยอีกหนึ่งคนที่ชาวเว็บคงจะรู้จักเขากับ Danny Choo  ฉายา Tokyo Stormtrooper ชายผู้น่าอิจฉาที่ได้เข้าไปมีส่วนในงานสำคัญต่างๆ มากมาย มาคราวนี้ไม่รู้ว่าเขาจะขนอะไรมาอวดกันหรือเปล่านะเนี้ย…

ต่อไปก็มาดูราคาบัตรเข้างานกันบ้าง เริ่มจากบัตรเข้างานปีนี้มีด้วยกัน 3 แบบด้วยกันคือ

 1. Festival-Only Access S$8/day บัตรเข้างานธรรมดาที่สามารถเข้าชมงานได้ทั้งหมด แต่จะไม่สามารถเข้าไปในบริเวณเวทีใหญ่ของงานได้
 2. Festival + Stage Access – S$15/day บัตรเข้างานเหมือนด้านบนแต่อันนี้จะสามารถเข้าไปบริเวณเวทีในงาน และสามารถเข้าชมการปรากฏตัวของแขกรับเชิญพิเศษ ชมภาพยนตร์ และการประกวดคอสเพลย์ได้
 3. Upgrade Access – S$10/day สำหรับคนที่ซื้อบัตรแบบ Festival-Only Access ไปแล้ว แต่เกิดอยากเข้าไปในส่วนที่เข้าไม่ได้ ก็สามารถอัพเกรดได้ด้วยการซื้อบัตรนี้เพิ่ม(แต่คิดว่าถ้าจะไปแล้วก็ซื้อ Festival + Stage Access ไปเลยดีกว่า)

นอกบัตรเข้างานแล้ว ต่อไปก็เป็นบัตรชมคอนเสิร์ต (ไม่เกี่ยวกับบัตรเข้างาน) ที่แบ่งออกเป็น VIP (น่าจะบัตรอยู่หน้าและมีที่นั่ง) กับแบบ “Standing Pass” ก็ตามชื่อยืนนั่นล่ะ

 • 1-day VIP Concert Pass – S$118 พร้อม Light Stick สำหรับชมคอนเสิร์ตวันใดวันหนึ่ง(ซื้อตั๋วสำหรับวันไหนก็ดูได้เฉพาะวันนั้น)
 • 2-day VIP Concert Pass – S$198 พร้อม Light Stick 2 อัน สำหรับชมคอนเสิร์ตทั้งสองวันเลย
 • 1-day Standing Concert Pass – S$55 บัตรยืน(อดนั่ง)สำหรับชมคอนเสิร์ตวันเดียว(ซื้อตั๋วสำหรับวันไหนก็ดูได้เฉพาะวันนั้น)

ส่วนใครจะแสดงวันไหนก็ตามนี้จ้า

 • 13 พฤศจิกายน – JAM Project, Ichirou Mizuki
 • 14 พฤศจิกายน – SCANDAL, angela, May’n

ปีนี้เหล่าทีมงาน Akibatan คงไม่ได้ไปแบบปีก่อนเพราะถังแตกกันเต็มๆ ส่วนใครที่อยากไปงานการ์ตูนแบบเต็มๆ แล้วไม่ต้องเดินทางไปไกลๆ ถึงญี่ปุ่น ก็นับว่าเป็นงานที่น่าสนใจไม่น้อย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลัก คลิก Anime Festival Asia 2010 เลยจ้า

ถ้าชอบให้ "Like!" เลย

Follow on Twitter !

33 ความคิดเห็น

 1. เฮ่ย!! เห็นแล้วอยากทุบคอมทิ้ง เราไม่มีบุญไป อยากเจอ JAM Project มากๆเลยคร้าบ โอ้ยยยยย จะบ้าตายชัก TT_TT ดดฝากถ่ายรูปเจ๊อโลเดียด้วยนะ เจอแน่ๆแหละ ค่อยดูผ่านอยิแม็กซ์ก็ได้ ชิชะ!!

 2. หาคนแชร์ค่า รถ ขับไปกับผมกันไหม เหอะๆๆๆๆๆๆ

 3. อยากไปจับมือกับนาย Danny Choo จังแฮะ

 4. ป๋า อิจิโระมา =[]=.”
  ถ้าขึ้นร้อง เก็ตเตอร์คู่ป๋าคาเงะคงจะสนุกพิลึก

  /me เปิดยูตู๊บดูคลิปเก่าๆ

 5. บัตรคอนเสิร์ตมันรวมบัตรเข้างานไว้แล้วนะ

 6. น่าไปเเฮะ งบคงไปดูวันพีชหมดเเล้ว อยากไปจริงๆลุย T^T

 7. คาน้า!!!! อยากไปมากมาย งุงิๆ
  แต่ถ้าทางจะอดอ่ะ

 8. อยากไปอ่ะ .. แต่คาเฟ่พ่อบ้านดูแล้ว หล่อ ตรงไหน ??

 9. อ่า อยากไปดู The Disappearance of Suzumiya Haruhi ง่า
  เก็บตังๆๆ เพื่อได้ไป

 10. โอ้วมันกลับมาแล้ว!!!! นับแต่ละปีงานยิ่งจะมีอะไรเพิ่มมากขึ้นกว่า้เดิมเลยแหะ รอบที่แล้วก็ Concert 4 นักร้องดังแถม Miku อีก มารอบนี้โห!!!
  แทบไม่อยากจะ เอ่ยถึง ไม่ไหวแหละงานนี้เป็นตายยังไง ก็จะไปดูให้ได้เลย
  โว้ย!!!! เอาหละในที่สุดเงินเก็บทั้งหมดที่ว่าจะทุ่มงบพิเศษ ซื้ออะไรหลายๆอย่างสะหน่อย สงสัยต้องงัดออกมาใช้ก่อนจะถึงเวลาสะแล้วสินะ -0-

 11. ปีนี่มิกุมาด้วยรึเปล่าครับ

 12. โหวววว โคตรน่าไปโคตร

  ผมอยากไปเจอ คานะ มักๆ T^T

  ช่วยเรียกผมว่าโอนี่จังแบบเสียงน้องงูที -0-

 13. อยากไปนะเนี่ยโดยเฉพาะวันที่ 14 อยากเลี้ยงวันเกิดตัวเองด้วยนี่
  แต่งบไม่พอที่จะไป T^T

 14. School Days คาเฟ่…. แสดงว่าสาวๆจะมาเสียบพุงแล้วจบลงแบบ Nice Boat
  สินะ….. ม่ายยยยยยย

 15. อย่างน้อยต้องเก็บเงินเท่าไหร่นี่ orz

 16. อยากดู scandal TT
  แต่ไม่มีตังอ่าาาาา

 17. จะไปขอลายเซ็นของฮานาซาวะ คานะ คนเดียวเลย เพราะตอนนี้ตูหลงไหลเสียงของเธอจนโงหัวไม่ขึ้นอยู่แล้ว! เสียงก็เพราะ หน้าตาก็แบ๊วๆดี

 18. อยากไปเพราะ jam กับ angela นิแหละ T_T

 19. มีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ อยากจะไปแหกปากร้องเพลง มีแต่ศิลปินที่ชอบทั้งนั้นเลยง่ะ =[]=

 20. may’n หรอว้าว *.* ตกใจตั้งแต่เห็น jam project แล้วอิิอิ

  ปล.แต่อยู่ตจว. อดอีกแล้ว lol

 21. ^
  ^
  ^
  เกี่ยวอะไรกับตจว.ล่ะ คนกรุงก็ไม่ได้ดูเหมือนกัน

 22. ไม่พลาดแน่ๆ โชคดีเรียนที่สิงคโปร์พอดี แว้ววววววววว

 23. มีใครไปมั่งหง่า เผื่อจะได้หาคนเปนเพื่อนด้วยอ่าครับ พอดีกะจะไปแต่ไม่มีเพื่อนไปเรยหงะ T^T

 24. อยากกกกกกกกกก ปายยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here