อัศวินอวกาศ Knights of Sidonia ได้เป็นอนิเมะแล้วจ้า!

8
3,582 views

Shidonia no Kishi

จากปกนิตยสาร Afternoon ของสำนักพิมพ์ ฉบับเดือนกรกฏาคม 2013 ได้ประกาศว่าเรื่อง Shidonia no Kishi (Knight of Sidonia) หรือในชื่อไทยว่า อัศวินอวกาศ ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิกส์ ผลงานของอาจารย์ Nihei Tsutomu ได้ไฟเขียนในการทำเป็นอนิเมะกันแล้ว แต่เนื่องจากว่านิตยสารเล่มนี้จะวางขายวันที่ 25 พฤษภาคม ตอนนี้ก็เลยยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมาในตอนนี้

knight-of-sedonia-to-be-anime-01

หน้าปกนิตยสาร

Knight of Sidonia เป็นการ์ตูนแนวไซไฟ ผจญภัย มีเนื้อเรื่องอยู่ว่ามนุษย์โลกต้องอพยพหนีออกจากโลกด้วยยานอวกาศขนาดยักย์ เพราะโดนมนุษย์ต่างดาวที่เรียกว่า Gauna บุก แถมไม่วายยังตามมาราวีต่อถึงอวกาศอีก เมื่อเวลาผ่านไปมนุษย์ก็เริ่มตั้งตัวได้  และมีการโต้ตอบกับพวก Gauna ด้วย Morito (หุ่นยนตร์ผู้พิทักษ์) หนุ่มน้อยนามว่า Tanikaze Nagate ผู้เข้ารับการฝึกเป็นนักบินของ Morito ก็ได้ขึ้นไปประจำการบนยาน Sidonia เข้าปกป้องมนุษย์ชาติจากการโจมตีของ Gauna

 knights-of-sidonia

ผลงานเก่าๆ ของอาจารย์ Nihei Tsutomu ก็ได้แก่ Blame!, Biomega และ Abara สำหรับเรื่อง Knight of Sidonia นี้ที่ญี่ปุ่นก็ออกมาแล้วถึง 9 เล่มและเล่มที่ 10 ก็กำลังจะวางแผงในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ส่วนของไทยก็ออกมา 5 เล่มแล้วจ้าลองไปหาดูได้

Source : ANN

แบ่งปัน

8 ความคิดเห็น

  1. เรื่องนี้ไม่เคยอ่านแหะสงสัยต้องไปหาอ่านแล้วสิ

  2. หนุกดีนะเรื่องนี้แต่ภาพมันแปลกมากมาย

  3. เรื่องนี้เอเลี่ยนน่ากลัวฝุดๆ

  4. ภาพmangaไม่ค่อยสวยเลยแต่ทำอนิเมพอาจออกมาแบบtitanก็ได้นะ555555555555555

  5. ชื่อมังงะ อ่านแล้วนึกถึง ชื่อเพลง Knight of cydonia ของ muse เลย

  6. เรื่องนี้เหมือนอาจารย์คนวาดเส้นดูถอยลงนิดหน่อย ดูจากงานเก่าของแก
    (Blame!พลิกวินาทีล่า ) ที่วาดซะล้ำจนผมทึ่ง แต่ ผลงานนี้ดูเข้าถึงคนมากกว่างาน cyber punk เก่าๆของแกมาก และ ผมติดเรื่องนี้มากกว่า blame ถ้าเมะมาดูแน่

  7. คงไม่กากแบบBlame animetionนะ ถ้าแบบนั้นเงิบแน่นอน

  8. จะโหดไหมเนี้ย น่าติดตามครับ

ทิ้งคำตอบไว้