ประกาศผลผู้ชนะเลิศจาก GunPla Builder World Cup 2013

4
4,227 views

ในที่สุดก็ได้ผู้ชนะกันแล้ว กับงานประกวด Gunpla ระดับโลก GunPla Builder World Cup 2013 ในปีนี้ ซึ่งผลประกาศออกมาเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2013 ว่าผู้ครองรางวัลชนะเลิศในประเภทบุคคลทั่วไปก็คือ ShunpeiYamauchi อายุ 42 ปี ตัวแทนจากญี่ปุ่น (ตามข่าวก่อนหน้านี้) กับผลงานชื่อ “Uchuu Seiki Saikyou no Kitai” (Universal Century’s Strongest Machine) ที่ใช้ MG 1/100 RX-93 Nu Gundam Ver.Ka มาสร้างสรรค์ผลงาน และใช้เวลาในการทำนานถึง 5 เดือนเลยทีเดียว

gunpla-builder-world-cup-2013-winner-02

ส่วนผู้ได้รางวัลชนะเลิศประเภทเยาวชน เป็นของ Choy Chi Kit ตัวแทนจากประเทศฮ่องกง กับผลงานชื่อว่า “ดาวหางแดงที่ถูกลืม” ซึ่งใช้เวลาในการทำนานประมาณ 3 เดือน (เสียดายที่น้อง Hata Mei เด็กสาววัย 10 ขวบ ตัวแทนญี่ปุ่นในประเภทนี้ไม่ได้เหมือนกันแฮะ)

อันนี้ก็เป็นผู้ชนะอันดับ 1 จากทั้งสองประเภทนะ แต่ก็อย่าลืมว่าไทยเราเองก็มีการส่งตัวแทนไปแข่งด้วยเหมือนกัน ติดตามข่าวสารได้ทางเพจ Gunpla Builder World Cup in Thailand จ้า

ความเห็นส่วนตัว ผู้เขียนข่าว : ใครที่เคยอ่านนิตยสารกันพลาบ่อยๆ จะเห็นได้ว่า กันพลาแบบเทพๆ บางทีก็ดูเผินๆ เหมือนไม่ได้ทำอะไรมาก แค่จับลงสี แต่จริงๆ แล้วผลงานที่เห็นนั้น เกิดจากการเก็บรายละเอียดเรียกได้ว่าทุกซอกทุกมุมจริงๆ เช่นเหลาเขาให้แหลม เปลี่ยนทรงหมวกให้เพรียวขึ้น ดัดแปลงหน้า เสริมเอว แขน ขา หรือกรีดร่องทำเป็นลายเพิ่มเติม ซึ่งต้องใช้ความแม่นยำ สมาธิ และจินตนาการค่อนข้างสูง ไม่แพ้ผลงานโมเดลแบบอื่นๆเลย

Source : ANN via Game Watch

ถ้าชอบให้ "Like!" เลย

Follow on Twitter !

4 ความคิดเห็น

 1. หลายคนคิดว่าง่ายๆ คู่มือก้มี แค่ป้ายสีติดสติกเกอร์ สิวๆ ผมท้าด้วยว่าจะซื้อ mg ให้ต่อและโมให้เจ๋ง แต่ถ้าทำไม่ได้ด้วย จ่ายค่า mg คืนผม 10 เท่า จนบัดนี้ไม่เคยมีพวกปากดีคนไหนรับคำท้าสักคน 5555

  จิงๆมันน่าจะคิดกันได้นะ ไม่ต้องฉลาด จบสูงเลย คนที่ประกวดอะไรก้เหอะนอกจากความงาม มันต้องมีฝีมือในเรื่องนั่นๆซะอย่างเหนือธรรมดา เค้าทำ 3 เดือนงี้ 5 เดือนงี้ ถ้ามันขนมงั้น มันเสียเวลาทำไมขนาดนั้น

 2. กันพลาเนี่ย เป็นของที่ต่อให้เสร็จไม่ยากมากจนเกินไป

  แต่ทำให้สวยจนตรึงตราตรึงใจเนี่ย ไม่ง่ายเลย ไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อย
  ขั้นตอนเยอะแยะจนเลิกคิดไปละ แค่ต่อให้เสร็จแล้วตั้งโชว์ได้ก็ใช้เวลาเป็นวันๆ แล้ว
  ถ้าคิดจะ ขัด อุด รองพื้น ลงสี ตัดเส้น ติดตีคอย ฯลฯ หล่ะก็ หึๆ ใช้เวลาเป็นสัปดาห์ขึ้นไปเชียวหล่ะ

 3. “มันต่างกับต่อดิบนะ ต่างกับต่อดิบ” รัมบะราลไม่ได้กล่าวไว้

 4. ถ้าคิดว่าง่าย พวกเอ็งลอง ขีดเส้น 1 เส้นยาว 15เซ็น ลงกระดาบ

  แล้ว ลองขีดทับอีกเส้นโดยไม่ให้แตกแถว ให้2เส้นซ้อนกันจนมองไม่ออกว่าขีด2ครั้ง

  ถ้าทำได้ เราให้ 5000 ถ้าทำไม่ได้ ขอ 500 พอ ใครกล้า ติดต่อมา

  เพราะว่าเวลาเค้าแข่งกันจริงๆ ป้ายสีกันเส้นเล็กมากๆ ถึงขนาดใช้แว่นขยายส่อง

  สีไม่มีทับกันเลย พวกที่ดีแต่พูด แค่หนวด Gunpla 3เส้น แมร่งก็ป้ายไม่ตรงและ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here