Hanayamata

นับเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่น่าสนใจในซีซั่นหน้า และตอนนี้ทางเว็บไซต์หลักของอนิเมะ Hanayamata หรือ “บุษบาภาษาศิลป์” มังงะของอาจารย์ Hamayumiba Sou ได้ปล่อยพรีวิวตัวแรกออกมาให้ชมกันแล้ว และเพลงที่เราได้ยินกันในพรีวิวนี้ก็คือเพลงเปิดของอนิเมะ ชื่อเพลงว่า “Hana Odore ya Iro wa Niho” ที่ร้องโดยสาวๆ นักพากย์ตัวละครหลักทั้ง 5 คน อนิเมะมีกำหนดฉายช่อง TV Tokyo ในวันที่ 8 กรกฏาคมนี้เน้อ!

น่าดูมากๆ >w<

Hanayamata-Naru-Sekiya

Sekiya Naru พากย์โดย Ueda Reina เด็กสาวธรรมดาในทุกๆ ด้านอยากเปลี่ยนแปลงตนเอง ได้พบกับสาวผมทองที่กำลังร่ายรำ “Yosakoi”ทำให้เธอหลงใหลจนตั้งชมรม Yosakoi ขึ้นมา

Hanayamata-Hannah-N-Fontanstand

Hannah N. Fontanstand พากย์โดย Tanaka Minami เด็กสาวชาวต่างชาติ อยู่มัธยมต้นปีที่ 2 เหมือนกับ Naru อีกทั้งยังเป็นสาวคนเดียวกับที่ Naru ได้พบกันคืนนั้นอีกด้วย และตั้งใจที่จะตั้งชมรม Yosakoi ขึ้นมากับ Naru

Hanayamata-Yaya-Sasame

Sasame Yaya พากย์โดย Okuno Kaya เพื่อนสนิทของ Naru ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นประถม สนุกกับชีวิตวัยรุ่น เป็นมือกลองของมาแล้ว เข้าร่วมชมรม Yosakoi แต่แค่เพียงในนามเท่านั้น ที่บ้านเป็นร้านโซบะ

Hanayamata-Tami-Nishigomon

Nishigomon Tami พากย์โดย Ootsubo Yuka อยู่ ม.ต้นปี 3 เพื่อนสมัยเด็กของ Naru อีกทั้งยังเป็นรองประธานนักเรียนอีกด้วย เธอชื่นชม Naru มากในวัยเด็ก เป็นคนเงียบๆ เข้าชมรม Yosakoi จากการชวนของ Naru

Hanayamata-Machi-Tokiwaza

Tokiwaza Machi พากย์โดย Numakura Manami ประธานนักเรียนที่ไม่อนุญาตให้ Hana กับคนในชมรมใช้ดาดฟ้าเป็นสถานที่ทำกิจกรรมถึงเธอจะเข้มงวดกับกฏระเบียบแต่ก็ อ่อนโยนและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันกับ Tami

Hanayamata-Sally-sensei

Sally-sensei พากย์โดย Toyoguchi Megumi ครูสอนภาษาอังกฤษแล้วเป็นครูสอนโฮมรูมประจำห้องของนารุ และเป็นที่ปรึกษาชมรมอีกด้วย

Hanayamata-Kachi-Oufuna

Oofuna Masaru พากย์โดย Koyama Tsuyoshi ผู้จัดการร้าน Yosakoi “Masaru” ลุงมาดนักเลงแต่ใจดี ให้คำปรึกษากับสอนเรื่องของอุปกรณ์ Yosakoi ให้กับพวกฮานะ

Hanayamata-other-character

เพื่อนๆ ในวงของ Yaya

ทีมงานสร้าง

  • Director : Atsuko Ishizuka
  • Series Composition: Reiko Yoshida
  • Script: Reiko Yoshida
  • Music: monaca
  • Original creator : Sou Hamayumiba
  • Character Design: Atsuko Watanabe

Hanayamata เป็นเรื่องราวของ Sekiya Naru เด็กสาวธรรมดาในทุกๆ ด้าน ผู้หลงใหลในเทพนิยายและกำลังอยากเปลี่ยนแปลงตนเอง จนวันหนึ่งเธอได้พบเข้ากับสาวผมทองกำลังร่ายรำ “Yosakoi” ใต้แสดงจันทร์และเกิดหลงใหล สาวผมทองที่ว่าคือนักเรียนย้ายมาจากอเมริกาชื่อว่า Hannah N. Fontanstand หรือฮานะ นารุถูกชวนเต้น Yosakoi ด้วยกันอยู่หลายครั้ง แต่ก็คอยหนีฮานะอยู่ตลอด แต่ด้วยว่าอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองกับรู้สึกหลงใหลในการพบกันครั้งนั้นทำให้นารุยอมรับ  ทั้ง 2 ร่วมกันสร้างชมรมขึ้นมา แต่การตั้งชมรมนั้นจำเป็นต้องมีสมาชิก 4 คนขึ้นไป เพื่องานเทศกาล จะหาสมาชิกยังไงกันนะ พวกเธอจะสามารถตั้งชมรมสำเร็จรึเปล่า?

อาจารย์ Hamayumiba Sou เขียนเรื่องนี้อยู่ในในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward ตั้งแต่ปี 2011 ที่ญี่ปุ่นออกมาแล้วทั้ง 4 เล่ม ที่ไทยใช้ชื่อว่า “บุษบาภาษาศิลป์”ลิขสิทธิ์โดย Luckpim

yosakoi-anime-cover

ในส่วนของ Event ต่างๆเว็บไซต์ NicoNico ก็จะมี Live ครั้งที่ 2 ที่ได้ สาวๆนักพากย์ทั้ง 5 มาออกรายการในวันที่ 6 กรกฎาคม

Hanayamata-bookmark

ส่วนทางเว็บ Ichiban Kuji ก็มีสลากสินค้าสำหรับซีรีย์นี้ในช่วงเดือนสิงหาคม ส่วนนึงที่มีภาพออกมาแล้วในเว็บไซต์คือที่คั่นหนังสือสาวๆทั้ง 5 คน

sega-prize

ฮานัจจิเองก็จะได้มีฟิกเกอร์จากทาง SEGA Prize

Hanayamata-psvita-game

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์หลักเองก็ได้ประกาศว่าทาง Bandai Namco Game จะนำเหล่าสาวๆไปเต้นกันใน Playstation Vita อีกด้วย ในชื่อ Hanayamata Yosakoi LIVE! ตอนนี้เอง เว็บไซต์ ก็ได้เปิดเอาไว้แล้ว รายละเอียดต่างๆยังไม่แน่นอน ใครที่สนใจรอติดตามเพิ่มเติมกันได้นะ

Source : ANN , moca-news , Hanayamata