[Exclusive Interview] สัมภาษณ์พิเศษ Love Live! Sunshine!! กับ 2 Member สาวจาก Aqours !!

0
1,129 views

exclusive-interview-love-live-sunshine-04เรียกได้ว่ากำลังมาแรงเลยทีเดียวครับกับ Love Live! Sunshine!! หลังจากออกอากาศกันไปพักใหญ่แล้ว กระแสตอบรับกำลังไล่ตามรุ่นพี่มาติด ๆ เลยทีเดียวครับ และเนื่องด้วยในงาน AFATH2016 นี้ ได้มีโอกาศเชิญ 2 Member สาวจาก Aqours มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งก็คือคุณ Furihata Ai (Kurosawa Ruby) และคุณ Takatsuki Kanako (Kunikida Hanamaru) ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากจะมา Meet And Greet กับแฟนๆ ของ Aquors ในประเทศไทยแล้ว พวกเธอก็ได้ให้เกียรติกับทีมงาน Akibatan ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้อีกด้วย ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

Akibatan : สวัสดีครับ ช่วยแนะนำตัวกับแฟนๆหน่อยครับ

Takatsuki Kanako : สวัสดีค่ะ Kunikida Hanamaru Takatsuki Kanako ค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

Furihata Ai : สวัสดีค่ะ Kurosawa Ruby Furihata Ai ยินดีที่ได้รู้จักและฝากเนื้อฝากตัวด้วยเช่นกันค่ะ

Akibatan : ไม่ทราบว่าทั้งสองคนเคยมาประเทศไทยบ้างหรือเปล่าครับ?

Furihata Ai : พึ่งเคยมาครั้งแรกเลยค่ะ ก่อนหน้าที่จะมานี่ก็ได้ไปล่องเรือที่แม่น้ำเจ้าพระยากันมาแล้วด้วยค่ะ

Takatsuki Kanako : มาครั้งนี้ครั้งที่ 2 แล้วค่ะ นอกจากไปล่องเรือแล้วก็ได้ไปวัดโพธิ์ วัดพระแก้วกันมาแล้วด้วยค่ะ แต่ก้ได้แค่มองจากบริเวณด้านนอกอย่างเดียวนะคะ ถ้าได้มาอีกครั้งหน้าก็อยากจะเข้าไปเยี่ยมชมด้านในเหมือนกันค่ะ

Akibatan : แล้วได้ลองทานอาหารไทยดูบ้างแล้วหรือยังครับ?

Takatsuki Kanako : ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารไทยอยู่แล้วค่ะ ขนาดตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นเองก็ยังไปทานอาหารไทยอยู่บ่อยๆ ชอบแกงของไทยมากค่ะ แล้วก็มีปูผัดผงกะหรี่อีก การมาประเทศไทยครั้งนี้ก็เลยค่อนข้างตั้งตารอที่จะได้มาชิมอาหารไทยแท้ๆค่ะ

Furihata Ai : การมาประเทศไทยครั้งนี้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าต้องมาทานมะม่วงสดๆในประเทศไทยให้ได้ค่ะ แล้วก็ได้ลองทานแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ มันทั้งอร่อย หอม หวาน แล้วก็รู้สึกสดชื่นมากๆ เลยล่ะค่ะ

exclusive-interview-love-live-sunshine-01Akibatan : ช่วยบอกความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้หน่อยครับ

Takatsuki Kanako : แฟน ๆ ชาวไทยให้การต้อนรับอย่างมีมารยาทมาก ๆ เลยล่ะค่ะ การที่ทุกคนพนมมือไหว้ทักทายและพูดคำว่า “สวัสดี” เพื่อเป็นการต้อนรับ รู้สึกดีใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

Furihata Ai : ตอนที่แจกเนมการ์ดให้กับแฟน ๆ ชาวไทยก็ได้รับรอยยิ้มกลับมามากมายเลยค่ะ รู้สึกได้เลยว่าประเทศไทยเป็นประเทศแห่งรอยยิ้มจริง ๆ ด้วยล่ะค่ะ

Akibatan :ใน Anime Love Live! Sunshine!! ที่กำลังฉายไปแล้ว ทั้งสองคนชื่นชอบตอนไหนมากที่สุดหรือครับ?

Takatsuki Kanako : พวกเราสองคนชอบตอนที่ 4 เหมือนกันค่ะ ซึ่งในตอนนี้เนี่ย เป็นตอนที่ Hanamaru กับ Ruby ได้เข้าร่วมกับ Aquors ในตอนนี้ค่ะ ซึ่งตัว Hanamaru กับ Ruby ได้บอกความรู้สึกให้กันและกัน

Furihata Ai : ตอนที่ Hanamaru รู้สึกอยากจะหยุด ไม่อยากจะไปต่อแล้ว Ruby ก็จะพยายามยื่นมือเข้าไปช่วยเพื่อให้ Hanamaru ก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยกันค่ะ

Akibatan : ทั้งสองคนช่วยอธิบายถึงบทบาทที่ทั้งสองคนได้รับในฐานะ Member ของ Aquors หน่อยได้ไหมครับว่าแต่ละคนมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไรบ้าง

Takatsuki Kanako : สำหรับบทบาทของ Kunikida Hanamaru นะคะ เธอเป็นเด็กที่รักการอ่านหนังสือมาก ๆ ค่ะ แล้วก็มีมุมมองของตัวเอง มีความเป็นผู้ใหญ่สูงค่ะ

Furihata Ai : ส่วนของ Kurosawa Ruby นั้นจะเป็นน้องสาวของ Kurosawa Dia ค่ะ ค่อนข้างจะเป็นเด็กขี้แย แต่ก็มีความใฝ่ฝันที่จะเป็น School Idol ให้ได้อยู่ค่ะ

exclusive-interview-love-live-sunshine-05Akibatan : แล้วชื่นชอบบทบาทของตัวเองตรงส่วนไหนบ้างครับ?

Takatsuki Kanako : Hanamaru เนี่ยเป็นคนที่รักเพื่อนมากๆ ค่ะ ถ้าหากว่าได้ดูตอนที่ 4 กันแล้วรับรองเลยว่าจะต้องประทับใจในตัว Hanamaru แน่นอนค่ะ แล้วก็นิสัยของ Hanamaru เนี่ย คิดว่านิสัยแบบนี้เป็นแบบอย่างให้กับตัวเองได้ค่ะ

Furihata Ai : ตัว Ruby เองเป็นคนที่รักเพื่อนและก็รักพี่สาวตัวเองมาก ๆ เลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีความพยายามที่จะไล่ตามความฝันของตัวเองด้วย ซึ่งความพยายามนี้คิดว่าเป็นสิ่งที่ฉันเองจะต้องเรียนรู้เอาไว้เช่นกันค่ะ

Akibatan : คิดว่าลักษณะนิสัยของ Hanamaru และ Ruby เหมือนกับตัวเองตรงไหนบ้างครับ?

Takatsuki Kanako : มีหลาย ๆ คนบอกมาเหมือนกันนะคะว่าเป็นคนที่ชอบมองคนอื่นและเอาใจใส่คนอื่นมากเหมือนกับ Hanamaru ค่ะ

Furihata Ai : ส่วนไหนของ Ruby ที่คิดว่าเหมือนตัวเองเหรอคะ คิดว่าน่าจะเป็นตื่นเต้นง่ายน่ะค่ะ จนาดนั่งอยู่ตรงนี้ยังรู้สึกตื่นเต้นเลย แล้วก็ส่วนที่เป็นคนขี้แยน่ะค่ะ

Akibatan :ทีนี้ขอถามเรื่องของ Unit ที่เป็นสมาชิกอยู่ได้ไหมครับว่าเป็นยังไงกันบ้าง

Furihata Ai : ถ้าให้พูดถึง Unit ที่อยู่เหรอคะ CYaRon! เป็น Unit ที่รวมเนี่ยถ้าจะให้พูดก็คือ เป็น Unit ที่ร่าเริงมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

Takatsuki Kanako : Unit ที่ Hanamaru อยู่ก็คือ AZALEA ค่ะ สมาชิกส่วนใหญ่จะเป็นปี 3 ซึ่งมี Hanamaru คนเดียวที่เป็นปี 1 เรียกได้ว่าเป็นรุ่นน้องที่อยู่ท่ามกลางรุ่นพี่เลยล่ะค่ะ แล้วก็ เพลงของ Unit นี้ก็ยังเป็นแนวเพลงที่ชอบด้วยค่ะ

Akibatan : แต่ละ Unit ที่เป็นสมาชิกอยู่เนี่ย มีจุดเด่นยังไงกันบ้างครับ?

Furihata Ai : Unit นี้จะเป็น Unit ที่มีชื่นชอบใน School Idol สูงมากเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Chika, You หรือแม้แต่ตัว Ruby เอง ซึ่งทั้งสามคนนี้ก็จะคอยแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ เช่นเรื่อง Costume หรืืออะไรแบบนี้น่ะค่ะ

Takatsuki Kanako : AZALEA จะเป็น Unit ที่มีเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกใจเต้น แม้จังหวะมันอาจจะฟังแล้วดูเหมือนเป็นเพลงเศร้า แต่ถ้าหากว่าฟัง Drama CD ที่แถมมาด้วยแล้วล่ะก็ จะรู้ได้เลยว่าทุกคนนั้นมีความคึกคักมากค่ะ

exclusive-interview-love-live-sunshine-03Akibatan : แล้วเพลงไหนครับที่ได้ฟังเป็นครั้งแรกแล้วรู้สึกชอบมากครับ?

Takatsuki Kanako : เอ… ถ้าพูดถึงเพลงที่ชอบเหรอคะ น่าจะเป็น Genki Zenkai DAY! DAY! DAY! ( 元気全開DAY!DAY!DAY!) ค่ะ เพราะเพลงนี้เวลาเอาไปร้องแบบ Live แล้วสนุกมาก เวลาที่ Call กันด้วยประโยคอย่างเช่น You Call ว่า  Ohayozoro! ทุกคนก็จะ Call ตามกันมาอะไรแบบนี้ ซึ่งมันสนุกมาก ๆ เลยละค่ะ

Furihata Ai : ชอบเพลง Torikoriko PLEASE!! (トリコリコPLEASE!!) ค่ะ เพราะฟังแล้วมันดูเหมาะกับความรักที่สดใสของช่วงมัธยมปลายดี  แม้ว่าตอนที่เห็นชื่อเพลงแล้วทุกคนก็อาจจะไม่เข้าใจว่ามันจะสื่ออะไร แต่ถ้าได้ลองฟังแล้วทุกคนจะเข้าใจถึงสิ่งที่เพลงต้องการจะสื่อค่ะ

Akibatan : ถ้าพูดถึง Love Live! แล้วเนี่ย ก็ต้องนึกถึง APP Mobile Game ได้เล่นกันหรือเปล่าครับ?

Furihata Ai : เล่นค่ะ

Takatsuki Kanako : เล่นเหมือนกันค่ะ

Akibatan : แล้วในกลุ่ม Aquors เนี่ย ใครเล่นเกม Love Live! School Idol Festival เก่งที่สุดครับ?

Furihata Ai : คิดว่าเป็น Nanaka จัง ค่ะ เพราะว่าเล่นบ่อยมาก ๆ แต่ถ้าหากถามว่าใครเก่งสุด คิดว่าน่าจะพอๆกันนะคะ เพราะว่าทุกคนก็สามารถเล่นได้ด้วยความเร็วมาก ๆ ค่ะ

Akibatan : ทั้งสองคนคิดว่า พัฒนาการของตัวละครที่ได้รับบทบาทตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ?

Takatsuki Kanako : ตอนที่ Hanamaru ถูก Ruby ชวนเข้ามาทดลองเป็น Idol กับ Aquors ในตอนที่ 4 ซึ่งในตอนแรกก็คิดว่ามันไม่ไหว มันควรหยุด ทำต่อไปไม่ได้นะ แต่พอผ่านมันไปได้ก็รู้สึกว่ามันดีแล้วที่ได้ทำ ก็เลยเข้ามาเป็นสมาชิกอย่างเต็มตัวค่ะ ซึ่งก็เหมือนกับตัวเองตรงที่ว่า ไม่เคยคิดมาก่อนเหมือนกันว่าจะได้เข้ามาทำงานกับ Love Live! แบบนี้น่ะค่ะ

Furihata Ai : สำหรับ Ruby เนี่ย คือชื่นชอบใน School Idol มาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว และยิ่งได้เห็นพี่สาวที่ชอบเหมือนกันก็ยิ่งชอบมากขึ้น และพอได้ออกมายืนอยู่ข้างหน้าในฐานะของ School Idol ก็ถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีค่ะ

exclusive-interview-love-live-sunshine-10Akibatan : Hanamaru กับ Ruby เนี่ย ก็คือจะอยู่ด้วยกันเสมอเลยใช่ไหมครับ?

Furihata Ai : ใช่ค่ะ

Akibatan : แล้วเวลาที่ทั้งสองคนอยู่ด้วยกันนอกเหนือจากการทำงานแล้ว ทำอะไรกันบ้างครับ?

Takatsuki Kanako : ส่วนมากเวลาที่อยู่ด้วยกันเหรอคะ พวกเราชอบถ่ายรูปเล่นหรือถ่ายวีดีโอเล่นกัน หรือถ่ายภาพแล้วทำหน้าประหลาด ๆ ไปด้วยน่ะค่ะ แล้วก็ถ้ามีเวลาว่าง ไอไอ (Furihata-san) ก็จะชวนออกไปถ่ายรูปเล่นกันที่สวนสาธารณะค่ะ

Akibatan : สุดท้ายนี้ อยากจะฝากอะไรถึงแฟน ๆ บ้างครับ?

Takatsuki Kanako : ขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยที่ให้การสนับสนุนตลอดมานะคะ การที่ได้มาประเทศไทยในครั้งนี้สนุกมากจริง ๆ ค่ะ นอกจากที่จะได้มาทำงานแล้วก็ยังมีโอกาศได้ไปเที่ยวด้วย แถมยังได้คุยกับแฟน ๆ  อีกด้วย รู้สึกดีใจจริงๆ ค่ะ

Furihata Ai : ขอบคุณมาก ๆ ที่คอยติดตามพวกเรากันมาจนถึงทุกวันนี้ รู้สึกได้เลยล่ะค่ะว่าทุก ๆ คนเนี่ย รัก Love Live! จริง ๆ อยากจะฝากให้ติดตามผลงานกันต่อ ๆ ไปด้วยนะคะ

exclusive-interview-love-live-sunshine-07จบลงไปแล้วนะครับกับการสัมภาษณ์สองสาวจาก Aquors  ทั้งสองคนดูเป็นกันเองและน่ารักมาก ๆ ใช่ไหมล่ะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในผลงานของพวกเธอ ก็อย่าลืมติดตามผลงานของพวกเธอกันได้นะครับ ในส่วนของบ้านเรานั้น ทาง Dex ก็ได้นำ Love Live! Sunshine!! มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันแบบเร็วสุด ๆ แถมยังมีซับไทยให้ด้วย สามารถติดตามกันได้ที่ Dex Channel นะครับ! อุดหนุนลิขสิทธิ์แท้ถือเป็นการสนับสนุนศิลปินที่เราชื่นชอบอีกทางหนึ่งนะครับ ถ้ารักกันจริงต้องไม่ดูแบบผิดลิขสิทธิ์นะ

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !