รู้จักกับ 27 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นจากอนิเมะชื่อดังกันเถอะ!

0
3,208 views

location0

เชื่อว่าสำหรับเพื่อนๆ หลายๆ คนคงที่ชื่นชอบอนิเมะญี่ปุ่นคงได้มีโอกาสไปเที่ยวหรืออยากไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการท่องเที่ยวตามรอยสถานที่สำคัญๆ จากอนิเมะที่เพื่อนๆ ชื่นชอบแล้วคงจะเป็นความสุขไม่น้อยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ Akibatan ก็จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Anime ชื่อดังมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันมากถึง 27 สถานที่ท่องเที่ยว โดยจะเป็นอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

udx

อาคาร UDX หรือ UDX Building อาคารอเนกกประสงค์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอากิฮาบาระ ที่เป็นต้นแบบของโรงเรียนมัธยมปลาย UDX โรงเรียนของ 3 สาวสคูลไอด้อล A-Rise จาก Love Live! School Idol Project! ภายในประกอบด้วยร้านค้า ฮอลล์จัดแสดงนิทรรศการ พื้นที่จัดกิจกรรม รวมไปถึงโรงภาพยนตร์อีกด้วย นอกจากนี้ ตึกนี้ยังเคยปรากฏอยู่ในอนิเมะเรื่อง Steins;Gate อีกด้วย

kanda01

ศาลเจ้า Kanda หรือ Kanda Myoujin เป็นศาลเจ้าชินโต ตั้งอยู่ที่เขต Chiyoda กรุงโตเกียว (Tokyo) มีอายุกว่า 1,200 ปี ในยุคเอโดะ ศาลเจ้าแห่งนี้ถือว่ามีความสำคัญมาก ไม่ว่าจะระดับสามัญชน ไปจนถึงชนชั้นนักรบมักจะมาไหว้ขอพรกัน ศาลเจ้าแห่งนี้คือศาลเจ้าที่ปรากฎอยู่ในเรื่อง Love Live! School Idol Project! โดยเป็นศาลเจ้าที่ที่ Tojo Nozomi หนึ่งในสมาชิกวง µ’s มาทำงานเป็นมิโกะ รวมไปถึงตรงบันไดทางขึ้นศาลเจ้าก็คือจุดที่สมาชิกของ µ’s มาฝึกซ้อมวิ่งขึ้นบันไดกันในตอนเช้าอีกด้วย

location1-1 location1-2 location1-3

Akihabara หรือ Akiba แหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า และแดนศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าโอตาคุทั้งหลาย ที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับอนิเมะต่างๆ มากมาย ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็ได้ปรากฎเป็นฉากอยู่ในอนิเมะชื่อดังหลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Steins;Gate, Oreimo, Love Live! School Idol Project!, Love Live! Sunshine!!  เป็นต้น

uchiura

เมือง Uchiura เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ติดชายฝั่งทะเลที่อยู่ในจังหวัด Shizuoka สถานที่แห่งนี้ถูกทำให้เป็นฉากหลังในอนิเมะไอด้อลเรื่องดังอย่าง Love Live! Sunshine!! นั่นเอง

location3

Awashima Marine Park เป็นอะควอเรียมที่จัดแสดงสัตว์น้ำและการแสดงโชว์ปลาโลมา ตั้งอยู่บนเกาะ Awashima ที่อยู่ตรงทางด้านเหนือของเมือง Uchiura จังหวัด Shizuoka สถานที่แห่งนี้ได้ปรากฎอยู่ในอนิเมะ Love Live! Sunshine!! โดยเป็นสถานที่ๆ Matsuura Kanan หนึ่งในสมาชิกของวง Aqours มาทำงานอยู่นั่นเอง

yasudaya-ryokan

Yasudaya Ryokan เป็นโรงแรมแบบญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในเมือง Uchiura จังหวัด Shizuoka ถือเป้นโรงแรมเก่าแก่ที่นักประพันธ์ชื่อดังอย่าง Dazai Osamu เคยมาพัก สามารถวิวของภูเขาไฟฟูจิและอ่าว Oku-Suruga รวมถึงยังมีอ่างอาบน้ำพุร้อนธรรมชาติไว้บริการด้วย ซึ่งโรงแรมแห่งนี้เอง คือต้นแบบของโรงแรมที่เป็นบ้านพักของ Takamo Chika ลีดเดอร์ของวง Aqours จากอนิเมะ Love Live! Sunshine!! นั่นเอง

location2

Awashima Hotel โรงแรมหรูที่ตั้งอยู่เกาะ Awashima ที่อยู่ตรงทางด้านเหนือของเมือง Uchiura จังหวัด Shizuoka ซึ่งอยู่ไม่ห่างจาก Awashima Marine Park มากนัก สถานที่แห่งนี้ได้ปรากฎอยู่ในอนิเมะ Love Live! Sunshine!! โดยเป็นที่พักและโรงแรมของตระกูลของ Ohara Mari หนึ่งในสมาชิกของวง Aqours นั่นเอง

location9

อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro) ย่านแหล่งบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งของโตเกียว (Tokyo) ที่มีความคึกคักและคนรู้จักเป็นจำนวนมาก ที่แห่งนี้ประกอบไปด้วยแหล่งบันเทิง ร้านค้า ร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีห้างสพรรสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Tobu, Seibu และ Sunshine City ซึ่งสถานที่แห่งนี้ปรากฎเป็นฉากหลังอยู่ในเรื่อง Durarara นั่นเอง

sunshinecity

ห้างซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City) แหล่งช้อปปิ้งและศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ใจกลางเมือง Tokyo ใกล้ย่าน Ikebukuro ภายในนั้นนอกจากร้านค้าและร้านอาหารทั่วไปแล้ว ยังมี พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์, ท้องฟ้าจำลอง, สวน Namja Town, สวนสนุก J-World อีกด้วย โดยตึกซันไชน์ซิตี้นี้เคยเป็นฉากหลังปรากฎในนอนิเมะเรื่องดังมากมาย อาทิ Durarara, The iDOLM@STER: Cinderella Girls เป็นต้น

shibuyacrossing

5 แยกชิบูยะ (Shibuya Crossing) ถือเป็นหนึ่งจุดที่เป็นแลนด์มาร์กจุดหนึ่งของชิบุยะ ที่เราจะเห็นผู้คนเดิมข้ามแยกไปฝั่งตรงข้ามกัน ซึ่งบริเวณจุดนี้จะมีจอภาพขนาดใหญ่ที่คอยฉายโฆษณาหรือรายงานสำคัญต่างๆ และมันเคยปรากฏอยู่ในอนิเมะเรื่องดังมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Bakemono no Ko, Tokyo Ghoul √A, Tokyo, The iDOLM@STER Movie, The iDOLM@STER : Cinderella Girls

shibuya-109-building

ห้างชิบูยะ 109 (Shibuya 109 Building) อาคารที่รูปทรงและเลขสัญลักษณ์อันแสนคุ้นตาแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คสำคัญของย่านชิบูยะ ภายในนั้นมีการจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นมากมายที่สาวๆ น่าจะชื่นชอบ ซึ่งอาคารแห่งนี้เคยปรากฎอยู่อนิเมะเรื่องดังมากมาย อาทิ Devil Survivor 2 the Animation, Nisekoi, ChäoS;HEAd, Gatchaman Crowds Insight เป็นต้น

location6

รูปปั้นสุนัขฮาจิโกะ (Hachikou) รูปปั้นนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้า-ออกของสถานีรถไฟชิบูยะ ถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์และการรอคอยของเจ้าฮาจิโกะ สุนัขผู้มารอคอยการกลับมาของเจ้านายเสมอ แม้เจ้านายจะเสียไปแล้วมันก็ยังคงมาเฝ้ารอที่แห่งนั้นตราบจนวาระสุดท้ายของมัน ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค และจุดนัดพบสำคัญของผู้คนในย่านนั้น ซึ่งเจ้ารูปปั้นฮาจิโกะนี้ก็เคยปรากฎอยู่ในอนิเมะหลายเรื่อง อาทิ The iDOLM@STER : Cinderella Girls, Gatchaman Crowds Insight, Devil Survivor 2 เป็นต้น

tokyotower

หอคอยโตเกียว (Tokyo Tower) หนึ่งในแลนด์มาร์คสุดสำคัญที่ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่นต้องนึกถึงสิ่งนี้เป็นอันดับต้นๆ หอคอยแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1957 โดยมีต้นแบบมาจากหอไอเฟลที่ปารีสประเทศฝรั่งเศส ถูกใช้สถานที่ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ต่างๆ เช่น NHK, TBS และยังเปิดให้ผู้ชมได้เข้าไปเยี่ยมชมอีกด้วย เจ้าหอคอยสีแดงสูงตระหง่าแห่งนี้ได้ปรากฎเป็นฉากหลังอยู่ในอนิเมะมากมายหลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Sailor Moon, Magic Knight Rayearth, Card Captor Sakura, Gantz

location7

ฮาราจูกุ (Harajuku) แหล่งรวมตัวของเหล่าวัยรุ่นญี่ปุ่นชื่อดัง ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ขนมเครปและร้านอาหาร โดยเรามักจะได้เห็นวัยรุ่นมาเดินช็อปปิ้งหรือแต่งตัวตามสไตล์แฟชั่นต่างๆ อยู่เสมอ สถานที่ยอดนิยมแห่งนี้เคยปรากฎอยู่ในอนิเมะหลายเรื่องด้วยเช่นกัน อาทิ The iDOLM@STER: Cinderella Girls, Shounen Hollywood: Holly Stage for 49, Death Note, Selector Spread WIXOSS เป็นต้น

kawagoe0

เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) เป็นเมืองที่ตั้งอยูในจังหวัด Saitama ได้รับการขนานนามว่าเป็น Little Edo เนื่องจากตัวอาคารบ้านเรือนภายในเขตเมืองเก่าที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี เป็นสถาปัตยกรรมเก่าสมัยยุคเอะโดะ โดยเมืองแห่งนี้ถูกใช้เป็นเมืองต้นแบบในนอิเมะเรื่อง Kamisama Hajimemashita หรือชื่อไทย “จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น” นั่นเอง

nishinomiya

เมืองนิชิโนะมิยะ (Nishinomiya) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเฮียวโงะ (Hyougo) ที่ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดโอศาก้า (Osaka) และโกเบ (Kobe) เมืองแห่งนี้ถูกใช้เป็นเมืองต้นแบบของอนิเมะสุดดังอย่าง Suzumiya Haruhi no Yuuutsu  หรือชื่อไทยว่า “เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ” นั่นเอง

kuki

เมืองคุคิ (Kuki) เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดไซตามะ (Saitama) อยู่ไม่ห่างจากเมืองหลวงอย่างโตเกียว (Tokyo) มากนัก ซึ่งเมืองแห่งนี้ถูกใช้เป็นเมืองต้นแบบในอนิเมะสุดฮาอย่าง Lucky Star นั่นเอง

location4

เมืองชิชิบุ (Chichibu) เป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัด(Saitama) อยู่ไม่ห่างจากเมืองหลวงอย่างโตเกียว (Tokyo) มากนัก ซึ่งเมืองแห่งนี้ถูกใช้เป็นเมืองต้นแบบในอนิเมะสุดซึ่งเรียกน้ำตาอย่าง Ano Hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai หรือ Anohana หรือชื่อไทย “ดอกไม้ มิตรภาพและความทรงจำ” นั่นเอง

location10

เมืองอิวาตามิ (Iwatami) เป็นเมืองติดชายทะเล ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดทตโตริ (Tottori) ที่อยู่ทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ซึ่งเมืองแห่งนี้คือเมืองต้นแบบของอนิเมะหนุ่มว่ายน้ำสุดฮอต Free! นั่นเอง

takayama

เมืองทาคายามะ (Takayama) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) เมืองแห่งนี้มีการอนุรักษ์บ้านเรือนสมัยโบราณ และขนมธรรมเนียบประเพณีแบบเมืองเก่าแก่ไว้ กลายเป็นเสน่ห์ที่ไม่ว่าที่มาเยือนต่างก็ชื่นชอบและประทับใจมิรู้ลืม และเมืองแห่งนี้่เองคือเมืองต้นแบบของอนิเมะเรื่องดังของ Kyoto Animation อย่าง Hyouka หรือ “ปริศนาความทรงจำ” นั่นเอง

location8

เมืองฮิโตโยชิ (Hitoyoshi) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคุมาโมโตะ (Kumamoto) ที่อยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่เงียบสงบ และมีธรรมชาติที่ร่มรื่น ซึ่งเมืองนี้คือเมืองต้นแบบของอนิเมะเรื่องอย่าง Natsume Yuujinchou หรือชื่อไทย “นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง” นั่นเอง

kure-naval-base

ฐานทัพเรือคุเระ (Kure Naval Base) เป็นฐานทัพของกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ในเมืองเอตะจิม่า (Etajima) บนเกาะเอตะจิม่า (Etajima) ในจังหวัดฮิโรชิม่า (Hiroshima) ซึ่งฐานทัพแห่งนี้ถูกใช้เป็นต้นแบบของฐานทัพที่เหล่าสาวๆ เรือรบจากอนิเมะ Kantai Collection อยู่กันนั่นเอง

oarai

เมืองโออาราอิ (Oarai) เป็นเมืองติดชายทะเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่ถือเป็นจุดนัดหมายให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องมาเยือนให้ได้ซะครั้ง ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aqua World, ชายหาดโออาราอิ ที่เป็นที่ตั้งของโทริอิกลางทะเลและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเมืองแห่งนี้เองคือเมืองต้นแบบของอนิเมะชื่อดังอย่าง Girls und Panzer หรือ “สาวปิ๊งซิ่งแท็งค์” นั่นเอง

yowaku

บ่อน้ำพุร้อนยุวากุ (Yuwaku Onsen) เป็นเมืองบ่อน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในภูเขาของเมืองคานาซาว่า (Kanazawa) จังหวัดอิชิคาว่า (Ishikawa) บ่อน้ำพุร้อนอันแสนเงียบสงบและเต็มไปด้วยธรรมชาติแห่งนี้ คือเมืองต้นแบบของอนิเมะสุดดังเรื่อง Hanasaku Iroha หรือชือ่ไทยว่า “สาวเรียวกัง หัวใจเกินร้อย” นั่นเอง

location5

เกาะเอะโนชิมะ (Enoshima) เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่นอกชายฝั่งของเมืองคามาคุระ (Kamakura) จังหวัดคานากาวะ (Kanagawa) ภายในเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น ศาลเจ้า สวนสาธารณะ หอชมวิว ถ้ำ รวมไปถึงยังมีแมวอาศัยอยู่บนเกาะหลายสิบตัว เป็นสถานที่ๆ หนุ่มสาวมักจะมาขอพรให้ประสบความสำเร็จเรื่องความ ซึ่งเกาะแห่งนี้เองถูกใช้เป็นเมิองต้นแบบของอนิเมะชื่อดังอย่าง Tari Tari หรือชื่อไทยว่า “บทเพลงบรรเลงฝัน” นั่นเอง

shika

จังหวัดชิงะ (Shiga) เป็นจังหวัดที่อยู่ในแถบภูมิภาคคันไซ(ภาคตะวันตกของญี่ปุ่น) เป็นจังหวัดที่รายล้อมไปด้วยทะเลสาบบิวาโกะทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงมีแหล่งมรดกล้ำค่ามากมาย อาทิ ภูเขาฮิเอย์, วัดเอ็นรัคคุจิ, ปราสาทฮิโกเนะ และที่แห่งนี้คือสถานที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของอนิเมะเรื่องดังอย่าง Chuunibyou demo Koi ga Shitai! หรือชือ่ไทยว่า ” รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุด” นั่นเอง

toyosato

โรงเรียนประถมโทโยซาโตะ (Toyosato Elementary School) เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเมืองโทโยซาโตะ (Toyosato) จังหวัดชิงะ (Shiga) โดยอาคารเก่าของโรงเรียนแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกันชื่อ William Merrell Vories และถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกของชาติ ซึ่งตัวอาคารเก่านี้เองที่ถูกใช้เป็นต้นแบบของโรงเรียน Sakuraoka ในอนิเมะเรื่อง K-On! นั่นเอง

รู้จักกันไปแล้วกับ 27 สถานที่ท่องเที่ยวตามรอยอนิเมะชื่อดังจากญี่ปุ่นซึ่งเชื่อว่าใครหลายๆ คนจะต้องอยากจะไปตามรอยกันสักครั้งอย่างแน่นอน แล้วเพื่อน ๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่อยากจะไปตามรอยจากอนิเมะกันอีกบ้างนะ ?

แต่ถ้าใครอยากมีโอกาสตามรอยในเร็ว ๆ นี้ เราก็มีกิจกรรมกรอกแบบสอบถามเพื่อลุ้นรับสิทธิ์ท่องเที่ยวตามรอยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ในญี่ปุ่นกัน

คลิกอ่านรายละเอียดได้ที่นี่