เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนธันวาคม 2016

0
1,492 views

akibatan-top-news-december-of-2016-04

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนธันวาคม 2016 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

akibatan-top-news-december-of-2016-11

อันดับ 10) บราไม่เผ็ชก็ผิด? ชาวเน็ตเถียงขรม ว่าบราใน Hibike! Euphonium 2 นั้นแสนจืดชืด!

เป็นประเด็นร้อน เมื่อมีทวิตหนึ่งได้กล่าวถึงชุดชั้นในของสาวน้อยหัวแข็งสุดคูลอย่าง Kousaka Reina จากเรื่องHibike! Euphonium 2 เอาไว้ทำให้ประเด็นเรื่องการวาดชุดชั้นในภายในการ์ตูน กลายเป็นเรื่องแซ่บขึ้นมาทันที ซึ่งจากนั้นเองก็มีความเห็นอื่น ๆ มาให้ข้อมูลกันว่า…

akibatan-top-news-december-of-2016-10

อันดับ 9) จะเป็นอย่างไรเมื่อกระสอบทรายอย่าง หยำฉา เกิดโคตรเทพขึ้นมา!

หยำฉา สุดยอดตัวละครน่าสงสารใน Dragon Ball ที่กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความ กาก แห่งโลกการ์ตูนไปเรียบร้อย กลายเป็นคำล้อเลียนจนถึงทุกวันนี้ แต่จะเป็นอย่างไรหากเขากลายเป็นตัวละครโคตรเทพขึ้นมา Shonen Jump ได้ทำการปล่อยมังงะตอนพิเศษเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2016 ในชื่อว่า Dragon Ball Gaiden: Tensei Shitara Yamcha Datta Ken โดยเป็นผลงานการวาดของอาจารย์ Dragon Garow…

akibatan-top-news-december-of-2016-08

อันดับ 8) เมื่อ Shinkai Makoto ตอบโต้คำวิจารณ์แง่ลบของ Kimi no Na wa

ฮอตฮิตจนไม่มีอะไรมาฉุดได้แล้วกับ Kimi no Na wa อนิเมะที่ทำรายได้อย่างถล่มทลายจนขึ้นแท่นอนิเมะที่ทำเงินสูงที่สุดในญี่ปุ่นอันดับ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ว่าใช่คนทั้งหมดจะรักภาพยนตร์อนิเมะอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้กัน เพราะบางคนก็ออกมาวิจารณ์ในแง่ที่ค่อนข้างจะรุนแรงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น…

akibatan-top-news-december-of-2016-07

อันดับ 7) เซอร์ไพรส์สุด ๆ เมื่อประธาน Square Enix ปะทะ Noctis ใน FFXV “นี่นะหรือพลังของประธาน!”

ป็นอีกหนึ่ง Event สุดพิเศษสำหรับเกม Final Fantasy XV ที่ได้ฤกษ์วางจำหน่ายไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงก่อนหน้าที่จะถึงวันนั้นเองก็มีการจัด Live Strem ขึ้นเพื่อฉลองให้กับการจำหน่ายในครั้งนี้อีกด้วย สำหรับ Mystery Disc ที่เตรียมเซอร์ไพรส์ รับรองได้ว่าเหล่าแขกรับเชิญและเหล่าคนดูต้องอึ้งไปตามๆ กันแน่นอน นั่นก็เพราะว่าประธาน Square Enix คุณ Matsuda Yosuke ได้ปรากฏในเกมด้วย…

akibatan-top-news-december-of-2016-06

อันดับ 6) แบบนี้ก็มีด้วย! สถิตินับการปรากฏของหัวนมตัวละครในมังงะ To Love-Ru Darkness

นิตยสาร Jump Square ได้จัดกิจกรรมพิเศษนามว่า Supreme Quiz Colosseum โดยจะมี 5 คำถามให้แก่ผู้อ่านเกี่ยวกับตัวละครในมังงะสุดลามกแห่งยุค To Love-Ru -Trouble- Darkness โดยคำถามที่ 5 ได้ถามถึงจำนวนหัวนมว่าระหว่างข้างซ้ายหรือขวาปรากฏมากกว่ากัน ที่ปรากฏทั้งหมดในเรื่องมีกี่ครัง นับจนถึงรวมเล่มที่ 16…

akibatan-top-news-december-of-2016-05

อันดับ 5) 10 อันดับ อนิเมะรอบดึกแห่งปี 2016 ที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุด!

ประเทศญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีการฉายอนิเมะแทบจะทุกช่วงเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน แต่อนิเมะทั้งหลายที่เราได้ดูและค่อนข้างจะเป็นที่นิยมติดกันงอมแงมเลยนั้น มักจะเป็นอนิเมะที่ฉายกลางคืนเป็นส่วนมาก โดยเฉพาะที่ฉายในรอบดึกๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่อนิเมะสามารถที่จะนำเสนอเนื้อหา, ฉากแอคชั่น, คำพูดหรือแฟนเซอร์วิสที่แบบจัดหนักจัดเต็มลงไปได้ในประเทศญี่ปุ่น…

akibatan-top-news-december-of-2016-04

อันดับ 4) [Akibatan Ranking] ประกาศผล จัดอันดับแนวอนิเมะที่ทำออกมาบ่อยจนรู้สึกเบื่อแล้ว

ได้เวลาประกาศผลกับแบบสอบถาม Akibatan Ranking ที่ในคราวนี้เราจะมาพูดกันถึงแนวอนิเมะประเภทต่างๆ ที่ทำออกมาบ่อย จนคนดูอย่างเราๆ เอียนกัน หรือไม่อยากเห็นแนวนี้โผล่มาอีกพักใหญ่ๆ กันแล้ว ซึ่งจากการเปิดให้โหวตผ่านหน้าเว็บไซต์และแฟนเพจ Akibatan เพื่อนๆ ก็ได้โหวตกันเข้ามาเรียบร้อย ก็มาดูผลโหวตกันเลยดีกว่าว่าเพื่อนๆ ชาว Akibatan จะให้อนิเมะแนวไหนน่าเบื่อซ้ำซากกันบ้าง…

akibatan-top-news-december-of-2016-03

อันดับ 3) 10 อันดับตัวละครจากอนิเมะในปี 2016 ที่คนชื่นชอบที่สุด

อีกไม่กี่วันปีเก่า 2016 ก็จะผ่านไปแล้ว ปีนี้ถือเป็นปีที่มีอนิเมะดีๆ สนุกๆ หลายเรื่องออกฉาย หลายเรื่องก็ดังเปรี้ยงปร้าง แต่บางเรื่องก็กริบสนิทก็มี และสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนจดจำอนิเมะเรื่องนั้นๆ กันได้นั้นก็คือ “ตัวละคร” ซึ่งในบรรดาอนิเมะทั้งหลายร้อยเรื่องที่ออกฉายในปีนี้ ต่างก็มีตัวละครที่เรียกว่ามีเอกลักษณ์ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยเลย ทางเว็บไซต์ Charapedia เจ้าเก่า ก็เลยออกมาทำแบบสอบถึงเหล่านักดูอนิเมะในหัว “ตัวละครจากอนิเมะในปี 2016 ที่ชื่นชอบมากที่สุด” ขึ้น ซึ่งก็มีผู้ให้ความสนใจเข้าไปทำแบบสอบถามกันถึง 10,000 คน โดยเป็นผู้ชาย 42.1% และผู้หญิง 57.9% และผลที่ออกมานั้นก็เป้นดังนี้เลย!…

akibatan-top-news-december-of-2016-02

อันดับ 2) กระเป๋าฉีก อาจต้องขายบ้าน ฟิกเกอร์ 1/1 Rem จาก Re:Zero ประกาศวางขายแล้ว!

ข่าวดี (หรือร้าย) สำหรับแฟนๆ ของ Rem นางเอก เอ๊ย ตัวเอกหญิงอีกคนจาก Re:Zero เพราะว่าบริษัท Pulchra ได้ออกสินค้าที่จะกระชากกระเป๋าแฟนๆ ของตัวละครตัวนี้จนล้มทั้งยืน เพราะมันคือฟิกเกอร์ 1/1 ของ Rem นั่นเอง เชิญชมภาพกันก่อน…

akibatan-top-news-december-of-2016-01

อันดับ 1) ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! เมื่อผู้กำกับ Shinkai Makoto อยากให้ผู้คนหยุดดู Kimi no Na wa

ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! ตามที่เรารู้กันดีโดยทั่วกันแล้วว่าอนิเมะ Kimi no Na wa ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ทำสถิติรายได้มาแล้วทุกสำนัก แน่นอนว่าเมื่อเป็นผลงานที่ดังได้ขนาดนี้ ตัวผู้สร้างก็ย่อมต้องมีแรงกดดันกันเป็นของธรรมดา ล่าสุดผู้กำกับ Shinkai Makoto ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว AFP ว่า…