อาจารย์ Daisuke Sato “ผู้แต่งเรื่อง” High School of The Dead เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 52 ปี

1
4,417 views

ข่าวร้ายครับ อาจารย์ Daisuke Sato “ผู้แต่งเรื่อง” มังงะ High School of The Dead ซึ่งมีผลงานเป็นเกมดีไซเนอร์และนักเขียนนิยายหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตแล้วด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ในวัย 52 ปี เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

ทาง Akibatan ต้องขอแสดงความเสียใจ มา ณ ที่นี้ครับ

เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ตัวอาจารย์ Shouji Sato ผู้วาดภาพ ยังมีชีวิตอยู่ครับ ผลงานมังงะ High School of The Dead สร้างสรรค์โดยผู้เขียนเรื่องและผู้วาดภาพคนละคนครับ โดย High School of The Dead ได้หยุดเขียนตอนใหม่ ๆ มาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว และ อ.Shouji Sato ก็ได้เขียนผลงานชิ้นอื่น ๆ แทน เช่น Triage X เป็นต้น

ส่วนมังงะ High School of The Dead นั้น ฉบับรวมเล่มล่าสุดอยู่ที่เล่ม 7 ซึ่งลิขสิทธิ์ในไทยเป็นของสำนักพิมพ์บงกช ส่วนอนิเมซีรี่ส์นั้นถูกสร้างออกมา 1 ซีซั่น ความยาว 12 ตอน มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย Dex โดยอนิเมนั้นเดินเรื่องไปได้ครึ่งเดียวของฉบับมังงะ จากการเสียชีวิตของอาจารย์ผู้แต่งเรื่องดังกล่าว ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า High School of The Dead จะมีการเดินเรื่องต่อหลังจากหยุดเขียนมาเป็นเวลากว่า 4 ปีหรือไม่ครับ

Source : yahoo news

ถ้าชอบให้ "Like!" เลย

Follow on Twitter !

1 ความคิดเห็น

  1. เรื่องกระแสดีขนาดนี้ ขายดีขนาดนี้ ปกติไม่มีใครอยากจะหยุดเขียนหรอกครับ ฮ่าๆ

    มันค่อนข้างชัดว่าคนเขียนกับคนแต่งมีปัญหากันมากกว่า ถ้าไม่ไปเขียน triage x คงดังกว่านี้เรื่องนั้นทำดับมาก กาก จน ในเว็บแปล ตอนเดียวอะ เสียดายผล งานดีๆอย่าง High School of The Dead จริงๆ เขียนต่อรวยไปละ หายไปตั้ง 2ปี สรุปพอจะมาเขียนก็ตาย rip ชีวิตคนเราไม่แน่นอน จริงๆถ้า คิดจะทำอะไรก็รีบทำเถอะครับก่อน สายไป พวก ที่ชอบดองอย่าง อ. ที่เขียน hxh หรือ berserk ระวังจะมีจุดจบแบบนี้ บอกเลยว่ามีหัวร้อน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here