นักพากย์สาว Yamaguchi Rie ประกาศอำลาวงการแล้วจ้า!

0
3,436 views

เป็นเรื่องน่าเสียดายแทนแฟนๆ เมื่อนักพากย์สาว Yamaguchi Rie ได้ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมานี้ว่า เธอได้ลาออกจากบริษัท 81 produce เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะยุติบทบาทการเป็นนักพากย์และนักร้องลงพร้อมกับการลาออกครั้งนี้อีกด้วยครับ

โดยเธอได้บอกเล่าความรู้สึกให้ฟังว่า ตั้งแต่ช่วง ม.ต้น จนผ่านเวลามาถึง 8 ปีในการทำงานกับวงการอนิเมะนั้น เธอรู้สึกมีความสุขมากๆ และรู้สึกขอบคุณทีมงานทุกคนที่คอยช่วยเหลือเธอมาตลอดขอบคุณที่ให้การสนับสนุนเธอมาเป็นอย่างดี ต่อจากนี้ไปเธอก็จะพยายามกับเส้นทางใหม่ของเธออย่างเต็มที่เช่นกัน

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของคุณ Yamaguchi Rie ที่เราคุ้นเคยกันดีก็ได้แก่บทของ Hiramatsu Taeko ผู้แสนน่ารักจนไม่คิดว่าจะมีตัวละครแบบนี้อยู่ในเรื่องที่รวมตัวละครสุดโต่งอย่าง Kore wa Zombie Desu ka? (ชื่อไทยคือ เจ้านี่เหรอซอมบี้? ลิขสิทธิ์โดย อนิแม็ก) ได้ (จากภาพด้านบนคือตัวละครหญิงที่ถูกอุ้มนะครับ) นอกจากจะพากย์เป็น Hiramatsu Taeko แล้วเธอก็ยังได้ขับร้องเพลง Ending ของเรื่องนี้อีกด้วยครับ นอกจากนี้ก็ยังมี Yamaguchi Ageha จาก Sacred Seven, Trish McKenzie จาก Freezing (ชื่อไทยคือ นักสู้พันธ์พิฆาต Freezing ลิขสิทธิ์โดย รักพิมพ์), Somaki Yurako  จาก Kamisama Dolls, Yumi จาก Dance in the Vampire Bund (ชื่อไทยคือ ผู้พิทักษ์พันธุ์อสูร ลิขสิทธิ์โดย วิบูลย์กิจ) นั่นเองครับ

Source : MAL

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !