ตะลุยของดีถิ่นฮอกไกโดไปกับ Light Novel เรื่อง “มีศพฝังอยู่ใต้ฝ่าเท้าคุณซากุระโกะ”

0
1,046 views

คาดว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนคงได้ซื้อนิยายเรื่อง “มีศพฝังอยู่ใต้ฝ่าเท้าคุณซากุระโกะ”(Sakurako-san no Ashimoto) กันไปบ้างแล้ว แต่หากว่าใครยังไม่ได้ซื้อ ก็ขอแนะนำให้ลองซื้อมาอ่านกันดูนะครับ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบเรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวนแบบ Slow-Life(?) มีแง่คิดต่างๆ สอดแทรกมากมายก็อยากให้ลองซื้อมาอ่านกันดูจริงๆ ครับ สำหรับสำนักพิมพ์ที่ได้ลิขสิทธิ์เผยแพร่ในรูปแบบของภาษาไทยคือสำนักพิมพ์ PHOENIX นะครับ ราคา 245 บาท ตัวรูปเล่มหนังสือคุณภาพดี การใช้ภาษาในการแปลก็อ่านง่าย ถ้าหากต้องจ่าย 245 บาทกับนิยายดีๆ สักเรื่อง มีศพฝังอยู่ใต้ฝ่าเท้าคุณซากุระโกะ คืออีกตัวเลือกหนึ่งที่อยากให้รับไว้พิจารณาในอันดับต้นๆ ครับ

เรื่องราวของ “มีศพฝังอยู่ใต้ฝ่าเท้าคุณซากุระโกะ” นั้นจะบอกเล่าผ่านเด็กหนุ่มนาม Tatewaki Shotaro ที่ได้รู้จักกับคุณหนูผู้งดงาม Kujo Sakurako ที่ชื่นชอบกระดูกเป็นชีวิตจิตใจ และดูเหมือนว่าดวงชะตาของเด็กหนุ่มกับคุณ Sakurako นั้นจะเกี่ยวพันกับเรื่องราววุ่นวายต่างๆ มากมายโดยไม่ได้ตั้งใจราวกับว่าดวงของเขานั้นเรียกร้องหาความตายอยู่เสมอ Shotaro กับคุณ Sakurako ที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ จะบอกเล่าเรื่องราวและแง่คิดมากมายผ่านนิยายเรื่องนี้ให้คุณผู้อ่านทั้งหลายได้เพลิดเพลินและเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ไปพร้อมๆ กันครับ

และในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ก็จะขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับสถานที่ต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในนิยายเรื่องนี้เล่มที่ 1 กันดูบ้างครับว่าจะมีสถานที่ใดบ้าง และนอกจากสถานที่แล้วยังมีของขึ้นชื่ออีกมากมาย จะขึ้นชื่ออย่างไร ดีขนาดไหน ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยครับ!

Asahikawa เมืองใหญ่ที่มีสเน่ห์ชวนให้ลุ่มหลง

เมือง Asahikawa เป็นเมือง Background ที่ตัวละครเอกทั้งสองของเรื่องนี้อาศัยอยู่ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Hokkaido มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากเมือง Sapporo เป็นเมืองที่สามารถปั่นจักรยานชมเมืองพร้อมกับบรรยากาศชิลล์ๆ ครับ

เมืองนี้มีสวนสัตว์ Asahiyama ที่มีชื่อเสียงไปทั่วญี่ปุ่นเรื่องการใกล้ชิดกับสัตว์มากมายและได้เห็นสภาพแวดล้อมของสัตว์ที่เหมือนกับสัตว์เหล่านี้อยู่ในธรรมชาติจริงๆ

และยังมีอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan น้ำตก Hakoroma และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน Yukara ori ที่จัดแสดงศิลปะวัฒนธรรมของชาว Hokkaido ในสมัยก่อนด้วยครับ

เมือง Mashike แหล่งอาหารสำคัญแห่ง Hokkaido

เมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ติดกับเมือง Asahikawa ที่คุณ Sakurako และ Shotaro ขับรถออกไปเพื่อเก็บกระดูกที่ชายหาดและได้พับกับคดีที่เกิดขึ้นที่ชายหาดแห่งนั้น เป็นเมืองที่มีสิ่งก่อสร้างร่วมสมัยอยู่มากมายและขึ้นชื่อด้านการทำประมงอีกด้วย มีของดีมากมายเช่น สาเก หมึกยักษ์ กุ้งหวาน ที่เป็นของขึ้นชื่อ และที่นี่ยังเป็นเมืองที่จับกุ้งโบตันได้มากที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยครับ

สวน Ueno Farm Hokkaido สวนสไตล์อังกฤษ

สถานที่นี้ Shotaro ได้เคยกล่าวถึงไว้ในเรื่องว่าเป็นสวนสไตล์อังกฤษของนักจัดสวนที่มีชื่อเสียง Ueno Sayuki ซึ่งเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครมากมาย เป็นสวนที่ให้บรรยากาศร่มรื่นและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง พันธุ์ไม้และดอกไม้ที่สวนแห่งนี้นั้นได้รับการดัดแปลงพันธ์ุเพื่อให้สามารถทนต่อสภาพอากาศที่ Hokkaido ได้เป็นอย่างดี ทำให้สวนแห่งนี้นั้นมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในญี่ปุ่นครับ

มาเก็บ Cherry ที่ Hokkaido กันเถอะ!

ผลผลิต Cherry ของ Hokkaido นั้นมีช่อเสียงมากในประเทศญี่ปุ่น คุณ Sakurako เองก็เอาเจ้า Cherry ที่ว่านี้มาล่อให้ Shotaro มาช่วยงานด้วยเช่นกัน ที่ Hokkaido นี้มีสวน Cherry มากมายที่เปิดให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าชมและลองเก็บผลผลิต Cherry ได้ด้วยตัวเอง ถ้าหากมีโอกาสได้ไปขอแนะนำว่าอย่าพลาดประสบการณ์นี้เด็ดขาดเลยครับ!

ข้าวระดับ A+ ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาว Hokkaido ข้าว Yumepirika

ข้าวญี่ปุ่นพันธุ์ Yumepirika (北海道米 ゆめぴりか) ที่ Shotaro กล่าวถึงในบทที่ 3 ข้าวพันธุ์นี้เป็นข้าวที่อร่อยมากทัดเทียมกับข้าว Koshihikari ของจังหวัด Niigata สำหรับข้าวพันธุ์ Yumepirika นี้มีราคาที่สูงอยู่พอควร อย่างถุงน้ำหนัก 2kg ราคาอยู่ที่ราวๆ 600 กว่าบาทเลยทีเดียวครับ แต่รับรองเลยว่าราคาที่แลกมากับคุณภาพของข้าวนั้นคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์จริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการแนะนำเรื่องราวต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในนิยายเล่มนี้ให้เพื่อนๆ ได้เข้าถึงนิยาย “มีศพฝังอยู่ใต้ฝ่าเท้าคุณซากุระโกะ” มากยิ่งขึ้น ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ลองไปตามรอยนิยาย/อนิเมะเรื่องนี้กันได้นะครับ เมือง Asahikawa ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ เสมอครับ

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !