เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนมีนาคม 2017

0
1,763 views

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนมีนาคม 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10.) โอเระ โนะ คฤหาสน์!!? มาดูความอลังการของบ้านอาจารย์คาซุกิ ผู้เขียนเกมกลคนอัจฉริยะ (Yu-gi-oh!) กัน!

คอการ์ตูนรอยต่อระหว่างเจน X และเจน Y คงมีไม่น้อยที่หลาย ๆ ท่านจะมีความทรงจำกับ “การ์ดยูกิ” เกมการ์ดที่มาจากมังงะชื่อดังระดับเรือธงของ Shounen Jump อย่าง Yu-gi-oh! เกมกลคนอัจฉริยะ (ลิขสิทธิ์ไทยโดย SIC) ที่แม้ว่ามังงะภาคแรกต้นฉบับจะอวสานไปนานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังคงมีการต่อยอดทั้งมังงะและอนิเมชั่นภาคใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับเกมการ์ดชุดใหม่ ๆ มาตีตลาดอย่างไม่หยุดยั้ง…

อันดับ 9.) 10 อันดับ อนิเมะซีซั่นฤดูหนาว 2017 ที่มีคนพูดถึงกันบนทวิตเตอร์มากที่สุด

ต้องบอกว่าซีซั่นฤดูหนาว 2017 นี้ถือเป็นซีซั่นที่เต็มไปด้วยอนิเมะสนุกๆ หลายเรื่องจริงๆ ซึ่งที่ญี่ปุ่นนั้นทาง Kadokawa ASCII Research ก็ได้มีการสำรวจข้อมูลบททวิตเตอร์ว่าอนิเมะในซีซั่นฤดูหนาวนี้เรื่องใดที่มีคนพูดถึงกันมากที่สุด โดยเป็นการสำรวจในช่วงระหว่างวันที่ 24 ม.ค. ถึง 21 ก.พ. 2017 และนี่คือ 10 อันดับอนิเมะฤดูหนาว 2017 ที่มีการพูดถึงบนทวิตเตอร์ของแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นมากที่สุด ซึ่งผลที่อออกมานั้นก็ต้องบอกว่าน่าแปลกใจไม่ใช่น้อยเลย…

อันดับ 8.) Yu Yu Hakusho ฉลองครบรอบ 25 ปี ด้วยภาพ Key Visual ใหม่และประกาศโปรเจ็คเกมมือถือ!

เป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ วัยดึกอีกครั้งเมื่อในงาน Anime Japan 2017 ได้มีป้ายขาวๆ 1 ใบประกาศเรื่องราวของการ์ตูนในตำนานเรื่อง Yu Yu Hakusho กับการประกาศฉลองครบรอบ 25 ปีด้วยการปล่อยภาพ Key Visual ใหม่นั่นเอง…

อันดับ 7.) 20 อันดับคำพูดที่น่าจดจำของตัวละครในการ์ตูน

เคยเป็นบ้างไหม? เวลาอ่าน หรือดูการ์ตูนแล้วมีการจดจำเอาคำพูดต่าง ๆ ของตัวละครเอาไว้ ไม่ว่าเพราะมันเท่ มันให้แง่คิด หรือมันตลก ซึ่งนั่นเองก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้อ่าน หรือผู้ชมได้จดจำตัวละครเจ้าของคำพูดได้ดี หรือบางทีอาจกลายเป็นสัญลักษณ์ของเรื่องนั้น ๆ ไปเลยก็ได้แบบที่เห็นแล้วร้องอ๋อทันที ทางเว็บไซต์ Charapedia.jp ได้ทำการสำรวจจากผู้ใช้งานเว็บไซต์ในช่วงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2017 – 1 มีนาคม 2017 จำนวน 10,000 คน (เป็นชาย 51.5% หญิง 48.5% อายุ 10-20 ปี 69% และอายุกว่า 30 ปีขึ้นไป 31%) ในหัวข้อ “20 อันดับ คำพูดที่น่าจดจำของตัวละครในการ์ตูน” ผลเป็นยังไง มาดูกัน…

อันดับ 6.) No Game No Life Zero ประกาศวันฉายพร้อมปล่อย Teaser ให้ได้ชมกันแล้วจ้า

อัพเดทข่าวคราวมาจากงาน AnimeJapan 2017 อีกครั้งกับข่าวสารของ No Game No Life Zero ที่พึ่งมีการอัพเดทภาพ Key Visual และปล่อย TVCM ความยาว 30 วินาที กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งภายในงานก็ได้มีการประกาศวันฉายของภาพยนต์อนิเมะเรื่องนี้แล้ว โดยจะฉายในวันที่ 15 เดือนกรกฏาคม ปี 2017 นี้นั่นเอง และนอกจากนี้ยังปล่อย Teaser มาให้ได้ชมกันด้วย…

อันดับ 5.) ประกาศงานทอล์คโชว์ “จากความฝันสู่ความจริง เส้นทางชีวิตคนการ์ตูน”

ตอนเด็กๆ อ่านการ์ตูน เล่นเกม โตมาแล้วจะทำอะไร? คงเป็นคำถามที่เราได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง รวมไปถึงมุมมองและความเห็นที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนที่สนับสนุน และกลุ่มคนที่อาจไม่เห็นด้วย แต่ที่สุดแล้วนั้น เกม หรือการ์ตูน เป็นเรื่องไร้สาระหรือไม่อย่างไร เด็กในนั้น วันนี้พวกเขาทำอะไรกันอยู่บ้าง ครั้งนี้เราจะมาฟังคำตอบจากปากของพวกเรากัน ในงานทอล์คโชว์ “จากความฝันสู่ความจริง เส้นทางชีวิตคนการ์ตูน” ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 ที่ อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล พร้อมการถ่ายทอดผ่าน Facebook Live ทางเพจ Akibatan ได้ตลอดงาน!…

อันดับ 4.) 20 อันดับอนิเมฤดูใบไม้ผลิ 2017 ที่ถูกคาดหวังมากที่สุด

ฤดูใบไม้ผลิใกล้เข้ามาแล้ว เป็นฤดูแห่งการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ อนิเมซีซันใหม่ก็เช่นกัน แต่ก่อนที่วันนั้นจะมาถึง ทางเว็บไซต์ Charapedia.jp ได้ทำแบบสำรวจในหัวข้อ “แอนิเมชันในฤดูใบไม้ผลิที่ถูกแฟน ๆ คาดหวังมากที่สุด 20 อันดับ” มาให้ดูกันก่อนด้วยล่ะ ระยะเวลาในการสำรวจเริ่มตั้งตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 15 มีนาคม 2017 ผู้เข้าทำแบบสอบถามทั้งหมด 10,000 คน เป็นชายทั้งหมด 63.7% หญิง 36.3% ช่วงอายุ 10 – 20 ปี 66.2% และอายุ 30 ปีขึ้นไป 33.8%…

อันดับ 3.) Owarimonogatari ประกาศ Season 2 ฉายฤดูร้อน 2017 นี้แน่นอนจ้า!

เว็บไซต์หลักของเรื่อง Owarimonogatari ได้มีการประกาศว่า เรื่องนี้จะทำ Season 2 ฉายในฤดูร้อนปี 2017 นี้แน่นอน! โดยได้มีการปล่อย Teaser ของเรื่องนี้ให้ได้ชมในงาน AnimeJapan2017 และได้อัพให้ชมแบบออนไลน์บนเว็บไซต์หลักอีกด้วย…

อันดับ 2.) ยาวใหญ่ไม่สารพัด! แชมป์หน้าใหม่ Light Novel ชื่อยาวกว่าเดิมมาแล้ว

สักวันมันต้องกลายเป็นการแข่งขันอะไรสักอย่างแน่ ๆ กับการตั้งชื่อเรื่องให้กับไลท์โนเวลในสมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นชื่อแปลกชวนงง หรือชื่อยาวที่ยาวจนแทบจะเล่าเรื่อย่อได้ทั้งหมดแบบไม่ต้องเปิดอ่านข้างใน ซึ่งเมื่อต้นปีได้กล่าวถึงกันไปแล้ว กับรวมไลท์โนเวลชื่อแปลก แต่ในครั้งนี้ประเด็นอยู่ที่ความยาวของชื่อเรื่อง โดยปีก่อน ๆ ได้กล่าวถึงกันไปแล้ว กับเรื่องไลท์โนเวลชื่อยาวในปี 2015 ซึ่งแชมป์เก่าคือนิยายในซีรีส์ Sword Art Online ก็คว้าชัยชนะไปที่ความยาว 59 ตัวอักษร…

อันดับ 1.) เว็บแสกนจีนหงอย! บทลงโทษของผู้สร้างเว็บ Scan จีนที่อัพโหลดมังงะญี่ปุ่นเถื่อนมากถึง 5,216 เรื่อง!!

เมื่อวันที่ 24 ก.พ ที่ผ่านมา Content Overseas Distribution Association (CODA) ได้รายงานว่า ศาลแขวง Wenjiang มณฑลเฉิงตู (Chengdu) ได้สั่งฟ้องผู้ต้องหาเป็นชายชาวจีน 3 คน ที่ได้ร่วมกันกระทำการสร้างเว็บไซต์ “imanhua.com”และอัพโหลดมังงะ Scan ของประเทศญี่ปุ่นกว่า 5,216 เรื่อง และยังมีมังงะของเกาหลีอีก 23 เรื่อง ซึ่งนับว่าเป็นการลงโทษคดีอาญาเรื่องลิขสิทธิ์ครั้งแรกในประเทศจีน…

 

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !