ผู้แต่ง To Love-Ru เผย ภาค Darkness ยังไม่ใช่บทสุดท้าย!!

1
6,929 views

สำหรับคนที่ขัดใจกับบทสรุปสุดท้ายของมังงะหื่นแห่งยุค To Love-Ru -Trouble- Darkness ที่ไม่ได้สรุปให้ชัดเจนว่าเรื่องราวของเทพแห่งการสะดุดล้มอย่างริโตะลงเอยกับใคร และดูเหมือนมันจะยังไม่จบดีเท่าไรนัก ซึ่งก็ถูกต้องครับเพราะ อาจารย์ Hasemi Saki ผู้แต่งเรื่องของมังงะซีรี่ส์นี้ได้ออกมาบอกในส่วนคอมเม้นท์ของมังงะเล่มที่ 18 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้าย ที่วางจำหน่ายในวันที่ 11 เมษายน 2017 นี้ ว่าถึงแม้ซีรี่ส์ To Love-Ru -Trouble- Darkness จะจบลงแล้ว และยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ สำหรับอนาคตในตอนนี้ แต่นี่ยังไม่ใช่บทสุดท้ายของ To Love-Ru แน่นอน

ส่วนอาจารย์ Yabuki Kentaro ผู้วาดมังงะซีรีส์นี้ได้กล่าวในส่วนคอมเม้นท์ของเล่มที่ 18 เช่นกัน โดยอาจารย์บอกว่าผลงานต่อไปของเขาอาจจะไม่ใช่ To Love-Ru แต่อย่างไรก็ตาม อาจารย์ได้กล่าวติดตลกไว้ว่าอยากจะวาดเรื่องราวที่มิคังกลายเป็นสาวน้อยเวทย์มนต์ (ซึ่งในมังงะเคยมีตอนที่เป็นเช่นนี้มาแล้ว)

มังงะ To Love-Ru -Trouble- Darkness เป็นภาคต่อของ To Love-Ru -Trouble- เริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump SQ มาตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งตัวอาจารย์ Yabuki หลังจากที่เขียนภาคแรกจบ ก็ได้เปลี่ยนไปเขียนงานอื่น 1 ในนั้นคือ Mayoi Neko Overrun! ก่อนจะกลับมาเขียนภาคต่อ

อย่างไรก็ตามแม้ To Love-Ru -Trouble- Darkness จะจบลงไปตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา แต่ทางสำนักพิมพ์ Shueisha มีแผนที่จะทำตอนพิเศษออกมาในนิตยสาร Jump SQ ฉบับเดือน พฤษภาคม และมิถุนายน นอกจากนี้ก็มี OVA ตอนใหม่ที่จะออกมาในเดือนสิงหาคม เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของซีรี่ส์นี้อีกด้วย

Source : ANN 

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !