เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนเมษายน 2017

0
2,028 views

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนเมษายน 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10.) สมัยก่อน vs สมัยนี้ อนิเมะที่ฉายในแต่ละซีซั่นมีให้เลือกมากขึ้นแต่ทำไมถึงเลือกดูกันน้อยลง…

ทุกครั้งที่เห็นตารางอัพเดทอนิเมะแต่ละซีซั่น เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามนี้กับตัวเองบ้างหรือไม่ว่า “ซีซั่นนี้จะดูเรื่องไหนดี?” เชื่อว่าคำถามนี้น่าจะตรงใจกับเพื่อนๆ หลายคนที่พยายามตั้งคำถามกับตนเองในแต่ละซีซั่น เรื่องนั้นน่าสนุก เรื่องนี้ดูไม่ค่อยชอบ หลากเหตุผลคละเคล้ากันไป แต่เมื่อเทียบกับสมัยก่อนที่อนิเมะในแต่ละซีซั่นยังมีไม่เยอะ แต่เราก็ดูจนเกือบหมดได้โดยไม่ค่อยมีการตั้งแง่ มันเกิดอะไรขึ้น? ในครั้งนี้เราจะมาพูดคุยถึงปัจจัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นกันว่า เพราะอะไร ทำไมถึงเลือกดูอนิเมะกันน้อยลง ว่าแล้วก็ลองมาหาคำตอบกันดูครับ…

อันดับ 9.) ญี่ปุ่นเผยรายชื่อ 50 เพลงอนิเมะที่ถูกร้องบ่อยที่สุดในคาราโอเกะ

DAM บริษัทคาราโอเกะของประเทศญี่ปุ่น ได้เผยรายชื่อ 50 เพลงอนิเมะยอดนิยมที่ถูกร้องในคาราโอเกะที่ญี่ปุ่นมาที่สุดในช่วงไตรมาสปี 2016 ที่ผ่านมา เรามาดูกันว่าทั้ง 50 อันดับมีเพลงอะไรบ้าง…

อันดับ 8.) เพราะอะไร Anime/Manga 5 เรื่องนี้แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นถึงให้การยอมรับว่าทำออกมาได้เหมือนสังคมจริงที่สุด

เรื่องราวของการสร้างสรรค์ผลงาน Anime หรือ Manga นั้น บางครั้งก็หยิบเอาเรื่องราวที่อยู่รอบๆตัวเรานี่ล่ะครับมาทำ แต่พอทำแล้วบางทีมันก็อาจจะมากเกินไปนิดจนดูไม่เหมือนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตคนเรา ก็อย่างว่าล่ะครับมันเรื่องที่แต่งขึ้นมาเพื่อความบันเทิงนี่นะ… ทว่าในเรื่องราวมากมายเหล่านั้น ก็มีเรื่องที่แฟนๆ การ์ตูนเขาลงความเห็นกันมาว่า เรื่องเหล่านี้นั้นสร้างออกมาได้มีความใกล้เคียงกับในสังคมปัจจุบันมากๆ จะมีเรื่องอะไรนั้นลองไปดูกันได้เลยครับ…

อันดับ 7.) รวมข่าวสารสุดฮาจากวงการเกมและการ์ตูน ในวัน April Fool’s Day Part.2

หลังจากที่ได้ติดตาม Part ที่ 1 กันไปแล้ว มาพบกับ Part ที่ 2 ของเรื่องราวในวันที่ 1 เมษายน วันแห่งการโกหก April Fool’s Day ปี 2017 กันอีกครั้ง จะมีข่าวฮาๆ อะไรให้เราได้ชมกันบ้างไปชมกันได้เลยจ้า!…

อันดับ 6.) เบื้องลึกเบื้องหลังของ Nier: Automata จากผู้สร้าง Model Character ถึงแฟนเกมทุกคน

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงได้มีโอกาสลองสัมผัสเกมชื่อดังอย่าง Nier: Automata ของค่าย Square Enix กันไปบ้างแล้ว สาเหตุหลักๆ ที่ตัดสินใจสอยเกมนี้กันมาเชื่อว่าน่าจะมาจากแอนดรอยด์สาวผู้งดงาม 2B เป็นส่วนใหญ่กันแน่ๆ ในครั้งนี้เรามีบทความพิเศษจากคุณ Matsudaira Hito ซึ่งได้รับหน้าที่เป็น Character Modeller ให้กับเกม Nier: Automata นั่นเอง เขาได้ลงบทความพิเศษนี้ใน official blog ของ Playstation ซึ่งทางทีมงาน Akibatan ก็ได้หยิบยกบทความพิเศษของเขามาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน จะเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันเลยจ้า!…

อันดับ 5.) รวมข่าวสารสุดฮาจากวงการเกมและการ์ตูน ในวัน April Fool’s Day Part.1

เวียนมาถึงอีกครั้งกับวันที่ 1 เมษายน วันแห่งการโกหก หรือที่รู้จักกันแบบสากลในชื่อ April Fool’s Day นั่นเอง ในปี 2017 นี้จะมีข่าวฮาๆ อะไรให้เราได้ชมกันบ้างไปชมกันได้เลยจ้า!…

อันดับ 4.) ชาวญี่ปุ่นโหวต 10 อันดับ อนิเมะที่ดูลามกเกินกว่าจะเป็นอนิเมะฉาย TV

อนิเมะหลายเรื่องในยุคนี้ มักจะมี Fan Service เอาใจหนุ่มๆ มากมาย แต่ว่าอนิเมะหลายเรื่องมีมุกพวกนี้ แถมยังดู “ลามก” มากกว่าปกติเสียด้วย ที่สำคัญคือมันเป็นอนิเมะที่ฉายบน TV ซึ่งเท่ากับว่าคนวัยไหนก็สามารถมาดูได้ (ถ้ายอมนอนดึกพอล่ะนะ) เว็บไซต์ goo.ne ได้ทำโพลให้แฟนๆ โหวตอนิเมะที่ดูจะลามกไปเสียหน่อยสำหรับการฉายบน TV ซึ่งก็ได้รายชื่อ 10 อนิเมะดังต่อไปนี้…

อันดับ 3.) ยุติการแสดงละครเวที Attack on Titan เนื่องจากอุบัติเหตุทำให้ทีมงานเสียชีวิต!

มีข่าวน่าเศร้าและน่าเสียดายอย่างมากครับ เนื่องจากละครเวที Attack on Titan ที่เพิ่งเปิดเผยนักแสดงเพิ่มเติมก่อนหน้านี้ไม่นาน และจะเปิดการแสดงในวันที่ 28 กรกฏาคม 2017 นี้ ต้องยกเลิกการแสดงทั้งหมดทันทีเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ทีมงานหลักคนนึงเสียชีวิตไป…

อันดับ 2.) ชาวญี่ปุ่นร่วมโหวต 20 อันดับมังงะที่แฟนๆ หยุดอ่านเพราะยาวไป!!

เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังอ่านนี้ก็มีมังงะในดวงใจกันบ้าง จะสั้นจะยาวมันก็นำความสุขมาให้เราได้ แต่งานนี้มังงะที่มันยาวเกินไปหละ! มันจะเป็นอย่างไรกันบ้าง หลายๆ คนเองก็คงจะเริ่มเบื่อๆ เลี่ยนๆ กันบ้างเพราะความยาวของตัวมังงะที่อาจจะมีความยืดเยื้อจนนานเกินไป ตอนนี้เองทางเว็บไซต์ Goo Ranking ก็ได้จัดอันดับมังงะที่ผู้อ่านหยุดอ่านไปเพราะยาวเกินไป งานนี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็น่าจะเดาๆ กันได้บ้างแหละนะว่ามีอะไรกันบ้าง…

อันดับ 1.) ราชสีห์ผวา เมื่อภรรยาฝีมือดี วาดรูปเตือนว่าเจอหนังโป๊ซ่อนไว้

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์นาม @terajun6966 ก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องย้ายออกมาไกลครอบครัว ดังนั้นเขาจึงมักจะบอกให้ภรรยาช่วยทำความสะอาดห้องของเขาที่บ้านหลัก แต่โชคไม่ดีเท่าไร ที่ภรรยาของเขา ดันไปเจอสิ่งที่มากกว่าฝุ่นผง ถูกซ่อนอยู่ในเก๊ะของเขา หลังจากที่ขอให้ภรรยาช่วยทำความสะอาดให้ เขาก็ได้รับรูปถ่ายจากภรรยาของเขา ซึ่งภายในรูปถ่าย มีรูปวาดจากฝีมือภรรยา และกล่อง DVD วาบหวิวแนวนักเรียนมัธยมเด้งดึ๋ง พร้อมกับข้อความจากภรรยาว่า…

 

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !