ยังไม่จบสิ้น! ภาพยนตร์ Resident Evil เตรียม Reboot ใหม่!!

0
1,749 views

แม้ว่าคุณจะไม่ชอบซีรีส์ภาพยนตร์ Resident Evil ในฐานะแฟนเกมซึ่งถูกปู้ยี่ปู้ยำจนรับไม่ได้ขนาดไหน แต่เรื่องหนึ่งที่ต้องบอกความจริงคือ ภาพยนตร์ชุดนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมแล้วประสบความสำเร็จสูงที่สุด แม้ว่าภาคสุดท้ายอย่าง Resident Evil The Final Chapter จะทำเงินต่ำเตี้ยเรี่ยดินไปเพียง 26 ล้านเหรียญ แต่ว่าหากรวมตลาดโลกแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินไปมากถึง 312 ล้านเหรียญมากที่สุดในซีรีส์ แถมหากรวมรายได้ทั่วโลกทุกภาคมันทำเงินมากถึง 1,200 ล้านเหรียญ จึงไม่น่าแปลกที่สตูดิโอ Constantin Film เจ้าของภาพยนตร์คงไม่นิ่งดูดายให้บ่อเงินบ่อทองหลุมนี้ปิดตายไปง่าย ๆ แน่นอน

โดยในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2017 นี้ คุณ Martin Moszkowicz ประธานผู้บริหารสตูดิโอ Constantin Film ได้ให้สัมภาษณ์แก่ Variety สื่อบันเทิงชื่อดังของอเมริกาว่า ตอนนี้เขาได้เตรียมแผนสำหรับการ Reboot ภาพยนตร์ชุด Resident Evil ขึ้นมาแล้ว แต่ว่ายังไม่เปิดเผยผู้กำกับนักแสดงนำ และการ Reboot นี้จะมาลักษณะแบบใด อาจจะเป็นไปได้ทั้งการยกเครื่องใหม่ทั้งหมดที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับ 6 ภาคที่ผ่านมา หรืออาจจะเป็นภาคต่อในจักรวาลเดียวกับ 6 ภาคแต่ในมุมมองอื่นก็ได้

ที่สำคัญคุณ Martin ก็ไม่ได้กล่าวว่า Paul W.S. Anderson ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชุดนี้มาตลอด 6 ภาคจะมาร่วมในโปรเจคนี้ไหม รวมไปถึง Milla Jovovich ผู้แสดงบทอลิชตัวเอกของเรื่องตลอดทั้ง 6 ภาคจะเข้ามามีส่วนร่วมใด ๆ รึเปล่า ยังไม่มีคำตอบในส่วนนี้ แต่ว่าคุณ Paul กำลังยุ่งกับการเตรียมโปรเจคภาพยนตร์ Monster Hunter กับทาง Constantin Film อยู่ โดยเจ้าตัวจะเปลี่ยนมุมมองโลกแฟนตาซีของเกมให้กลายเป็นโลกที่ล่มสลายหลังยุคเหล่าสัตว์ประหลาดบุกเข้ามาแทน โดยตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาบทภาพยนตร์

สำหรับภาพยนตร์ชุด Resident Evil ภาคแรกได้มาในเดือนมีนาคมปี 2002 นำแสดงโดย Milla Jovovich โดยในภาคแรกภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอันเนื่องมาจากอนิงสงค์ความดังของเกมจนได้สร้างมาถึง 6 ภาค โดยในภาคสุดท้ายคือ Resident Evil: The Final Chapter ทำรายได้ทั่วโลกมากถึง 312 ล้านเหรียญส่งผลให้ซีรีส์ภาพยนตร์ Resident Evil เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมซึ่งประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยทั้ง 6 ภาคทำเงินทั่วโลกไปมากถึง 1,200 ล้านเหรียญ แต่ว่ามันกลับสวนทางกับความเห็นแฟนเกมส่วนใหญ่ที่คอยสาปแช่งเกือบทุกภาคของภาพยนตร์

Source : Variety

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !