อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า SAGRADA RESET ได้ถูกสร้างจากไลท์โนเวลเรื่องเยี่ยยม ของ ยูทากะ โคโนะ ซึ่งมีความยาวถึง 7 เล่ม แต่เวอร์ชั่นอนิเมะและเวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นจะมีเส้นเรื่องที่ต่างหยิบยกมาเล่าในมุมมองที่แตกต่างกัน ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไงไปอ่านกันเลย

เรื่องราวของการพบกันครั้งแรกในอดีตเมื่อสองปีที่แล้วของ ‘อาซาอิ เคย์’ ‘ฮารุกิ มิโซระ’ และ ‘โซมะ สุมิเระ’ เด็กสาวที่มีพลังล่วงรู้อนาคต การที่ทั้งสามคนมาพบกันบนดาดฟ้าของโรงเรียนและเรื่องที่ตัวเองจะต้องตาย ล้วนอยู่ในการล่วงรู้และคาดคำนวณของ โซมะ ทุกสิ่งเพื่อปูทาง สู่การ ‘ฟื้นคืนชีพ’ อีกครั้งของตัวเธอเอง!! รวมถึงข่าวลือเรื่องแมคกัฟฟิน ที่ว่ากันว่าหากใครได้ครอบครองจะสามารถควบคุมพลังจิตทั้งหมดในเมืองซากุราดะได้

ซากราดะ เมืองที่ทุกคนมีพลังพิเศษยังมีเด็กกลุ่มหนึ่งมีพลังเหนือธรรมชาติที่ขนาดกองกำลังแห่งเมืองนี้ยังไม่กล้าต่อกร พวกเขาได้วางแผนที่จะพา โซมะ ซูมิเระ กลับมาจากความตายพวกเขาจึงต้องปฏิบัติภารกิจชิงตัว แม่มด ผู้ล่วงรู้อนาคตเพื่อแลกเปลี่ยนกับพลังที่จะนำพาพวกกลับไปยังวันเกิดเหตุโดยที่ไม่รู้เลยว่าหนทางที่พวกเขาเลือกเดินอาจทำให้เมืองนี้ต้องพบกับจุดจบ

พบ ภาพยนตร์ โรแมนติก – แฟนตาซี ที่วัยรุ่นทั้งญี่ปุ่นต่างรอคอย ซากราดะ รีเซ็ท เมืองมหัศจรรย์ คนเปลี่ยนเวลา ได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์