Anisong Recommend เพลงเปิด เพลงปิด แนะนำประจำ ฤดูใบไม้ผลิ 2017

0
3,488 views

และแล้วก็จบกันไปอีกซีซั่นหนึ่งแล้วนะครับ สำหรับอนิเมะที่ฉายในช่วง ฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา ก็มีอนิเมะหลากหลายเรื่องเช่นเคย บางคนอาจจะจนจบบ้าง หรือดร๊อปกลางทางบ้างก็แล้วแต่เรื่องไป แต่มีสิ่งหนึ่งอยู่คู่ อนิเมะในแต่ละซีซั่นเสมอนั่นก็คือเพลงเปิด เพลงปิดของอนิเมะ แต่ละเรื่องนั่นเอง ซึ่งถ้าจะให้แนะนำทุกเพลงก็คงจะเยอะเกินไป  เลยจะมาแนะนำ 10 เพลงน่าสนใจหรืออาจจะยังไม่เคยได้ลองฟังประจำซีซั่นนี้ และแนะนำให้ได้ลองฟังกัน ซึ่งจะมีเพลงอะไรไปดูกันเลย

1.  “Stella Breeze ” by  Haruna Luna เพลง OP จากเรื่อง Saenai Heroine no Sodatekata ?

มาที่เพลงแรกกับเพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Saenai Heroine no Sodatekata หรือชื่อภาษาไทยว่า วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม กับเพลง ที่มีชื่อว่า Stella Breeze ผลงานจาก Haruna Luna นักร้องสายอนิซองอีกคนที่มีผลงานน่าติดตามมากๆ

โดยสำหรับเพลงๆ นี้เป็นเพลงป็อปฟังสบายๆ สไตล์ Haruna Luna มากๆ เปิดฟังในวันหยุดสบายๆ ก็เหมาะมากๆ เลยนะ

2. “adrenaline!!!” by TrySail เพลง ED จากเรื่อง Eromanga-sensei

มาที่เพลงนี้ กับเพลงปิดจากอนิเมะยอดนิยมเรื่องหนึ่งประจำซีซั่นนี้เลยก็ว่าได้ กับเพลงปิดจากเรื่อง Eromanga sensei น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังงะ กับเพลงที่มีชื่อว่า adrenaline โดยวง TrySail ประกอบไปด้วยสามสาวนักากย์ได้แก่ Asakura Momo, Amamiya Sora และ Natsukawa Shiina  สำหรับเพลงนี้ก็สมชื่อเพลงเลย ฟังแล้ว adrenaline สูบฉีดดีมาก สามารถทำให้รู้สึกสนุกสนานได้ทุกครั้งที่ฟังเลยทีเดียว

3. “NEWLOOK” by Ayano Mashiro เพลง ED จากเรื่อง Re:Creators

ผลงานใหม่ล่าสุดจากนักร้องสาวที่น่าจับตามองมากๆ จากค่าย Sacra กับคุณ Ayano Mashiro โดยในซิงเกิลล่าสุดนี้เพลงที่ออกมาค่อนข้างแตกต่างจากเพลงก่อนหน้านี้มาก ค่อนข้างฟังง่ายขึ้น เพราะเพลงนี้จะออกไปในทางป็อปและมีจังหวะที่เข้าถึงได้ง่าย  จึงอยากให้ทุกคนได้ลองฟังกัน  ยิ่งตัว PV ของเธอก็สื่อถึงคำว่า NEW LOOK ได้ดีเลยละ ใครอยากรู้ลองไปหาดูกันได้ที่ Channel Youtube ของเธอกันได้นะ

4. “IIssai wa Monogatari” by Nanjo Yoshino feat. Yanagi Nagi เพลง ED จากเรื่อง Berserk (2017)

มาถึงเพลงนี้ที่จะมาแนะนำกันกับผลงานที่เป็นการร่วมงานกันของสองศิลปินคุณภาพ ได้แก่ คุณ Nanjo Yoshino นักพากย์สาว และนักร้องนำ จากวง fripSide และคุณ Yanagi Nagi มาร่วมร้องเพลง ED ให้กับ อนิเมะ สายดาร์คในตำนานอย่างเรื่อง Berserk โดยเพลงนี้ก็ออกมาในโทนดาร์คได้เหมาะสม ประกอบกับ เสียงของสองสาวที่ผสานกันออกมาได้ลงตัว เลยทำให้เพลงนี้ออกมาน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

5. “Tsuki ga Kirei” by Touyama Nao เพลง ED จากเรื่อง Tsuki ga Kirei

มากันกับเพลงช้าๆ ซึ้งๆกันบ้าง ผลงานจากคุณ Touyama Nao นักร้องนักพากย์สาวที่เริ่มมีผลงานเพลงอย่างต่อเนื่องมากขึ้นแล้ว และแน่นอนมาซิงเกิลนี้ก็แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของสาวน้อยคนมากขึ้นไปอีก ใครอยากรู้ว่าเพลงนี้น่าสนใจอย่างไรต้องลองมาฟังกันดูกับเพลงแนวบัลลาร์ดเพราะๆ เพลงนี้ครับ

6. “Floria ” by Tomohisa Sako เพลง OP จากเรื่อง Natsume Yuujinchou Roku

ถึงคิวของหนุ่มหล่อที่มักมาพร้อมกีต้าร์โปร่งของเขา ที่เพิ่งมาทำการแสดงในบ้านเราเมื่อไม่นานนี้เองกับคุณ Tomohisa Sako โดยสำหรับเพลงนี้ก็เป็นเพลงประกอบอนิเมะ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนมี Season ใหม่ออกมาต่อเนื่อง กับเรื่อง  Natsume Yuujinchou Roku ซึ่งมาในเพลงที่มีชื่อว่า Floria เพลงฟังสบายๆ สไตล์เขาละ ใครชอบฟังเสียงนุ่มๆ พร้อมเพลงฟังสบายๆ ก็แนะนำเพลงนี้เลยครับ

7. “Shinzou wo Sasageyo!” by Linked Horizon เพลง OP จากเรื่อง Shingeki no Kyojin Season 2

สำหรับเพลงนี้คงจะไม่พูดถึงเป็นไม่ได้ กับเพลงประจำอนิเมะ Season ต่อที่ทุกคนรอคอยกันกับ Shingeki no Kyojin Season 2 และแน่นอนว่า ผู้ที่รับหน้าที่มาร้องเพลงประกอบก็จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Linked Horizon นั่นเอง และสำหรับเพลงนี้ ก็เป็นเพลงที่ยังคงเอกลักษณ์ของวงไว้เป็นอย่างดี เป็นเพลงที่มีความอลังการและมีความหมายในการเล่าเรื่องต่างๆ ตลอดทั้งเพลง พร้อมด้วยทำนองต่างๆที่คุ้นหู และที่แนะนำที่สุดคือต้องฟังเพลงทั้งอัลบั้มเรียงกันด้วยนะครับ ถึงจะเข้าถึงเพลงนี้ได้อย่างที่สุด

8. “Morning Glory” by (K)NoW_NAME เพลง OP จากเรื่อง Sakura Quest

มาที่เพลงจังหวะสนุกๆ อีกเพลงกันบ้าง กับเพลงเปิดจาก เรื่อง Sakura Quest ขับร้องโดยวง (K)NoW_NAMEที่มีผลงานก่อนหน้านี้กับเรื่อง Hai to Gensou no Grimgar โดยเพลงนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ของวงนี้ได้เป็นอย่างดี เพลงไหนที่เป็นเพลงบัลลาร์ดจะเพราะมากๆ ส่วนเพลงไหนที่จังหวะสนุกๆ ก็ทำออกมาได้น่าฟังเช่นกัน ใครที่อยากฟังเพลงที่ฟังไปแล้วสามารถโยกตามได้เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่แนะนำกันครับ

9. “High School [ANIME SIDE] -Bootleg-” by Mio (CV:Ayahi Takagaki) เพลง OP จากเรื่อง Fukumenkei Noise

@Shi No Kakaku

มาที่เพลงจาก อนิเมะที่สร้างมาจากโชโจมังงะกันบ้าง โดยเพลงนี้มาจากเรื่อง Fukumenkei Noise  เสียงปริศนาพาใจฝัน Anonymous Noise เป็นเพลงที่ร้องโดยตัวละครในเรื่องนี้ที่มีชื่อว่า Mio ซึ่งให้เสียงพากย์โดย คุณ Takagaki  Ayahi เป็นเพลงที่ค่อนข้างแปลก เพราะปกติเราจะไม่ค่อยได้ฟังเพลงแนวนี้ สักเท่าไหร่นัก แต่เป็นเพราะเนื้อหาของเรื่องที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของวงดนตรีแนวๆ ป็อปร็อค ออกพังค์หน่อยๆ เลยทำให้เพลงออกมามีความโดดเด่น น่าสนใจ โดยตัวเพลงทำออกมาได้น่าฟังบวกกับเสียงร้องของ คุณ Ayahi ทำให้เพลงนี้ยิ่งน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก นับว่าเป็นอีกเพลงที่อยากให้ลองได้ฟังกัน

10. “GO” by BUMP OF CHICKEN เพลง OP จากเรื่อง Granblue Fantasy The Animation

มาที่เพลงจากอนิเมะที่สร้างจากเกมมือถือสุดฮิตที่หลายๆ คนน่าจะเล่นอยู่กับเรื่อง Granblue Fantasy The Animation

กับเพลง GO จากวงรุ่นใหญ่วงหนึ่งของฝั่ง J-Pop กับวง BUMP OF CHICKEN ที่มีผลงานฝั่ง อนิซองอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเพลงนี้ก็คงสไตล์ของวงนี้ได้เป็นอย่าง รวมทั้งเป็นเพลงที่มีความเป็นป็อปสามารถฟังได้ไม่ยากนัก เหมาะสำหรับหลายๆ คนที่อยากลองทำความรู้จักกับวงนี้แต่ไม่เคยฟังเพลงของวงนี้มาก่อน เพลงนี้ก็เป็นตัวเลือกในการเริ่งฟังที่ไม่เลวนักครับ

แล้วก็จบไปแล้วครับกับ ทั้ง 10 เพลงที่มาแนะนำในวันนี้ มีเพลงไหนที่ตรงใจเพื่อนๆ บ้างครับ ใจจริงอยากแนะทุกเพลงเลย แต่พื้นที่คงไม่พอเป็นแน่แท้ (ฮา) เอาเป็นว่าใครมีเพลงไหนอยากจะแนะนำให้ผู้เขียนได้ลองฟังก็แนะนำกันได้นะครับ สุดท้ายนี้ก็อยากจะให้หลายๆ อย่าลืมสนับนุนผลงานอย่างถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะ เพื่อที่จะได้ให้ศิลปินรู้สึกมีกำลังใจผลิตผลงานเพลงเพราะๆ ให้เราได้ฟังกันเรื่อยไปนะครับ

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !