เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนมิถุนายน 2017

0
1,505 views

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนมิถุนายน 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10) เหล่าศิลปินพร้อมใจวาด Fan-Art เหล่าโอชิจาก BNK48 หลังงาน Debut

สวัสดีทุกท่าน หลังงานเปิดตัว BNK48 The Debut ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์ ทางโลกโซเชียลก็มีกระแสตอบรับที่ดีต่อสาวๆ วง BNK48 กันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในกลุ่มศิลปินนักวาดชื่อดังในไทย ก็มีความปลื้มในตัวสาวๆ จนถึงกับวาดแฟนอาร์ทให้เลย ซึ่งทาง Akibatan ของเราได้รวบรวมภาพเหล่านี้มาให้พวกเราได้ชมกันจ้า…

อันดับ 9) เทรนด์อวบ ๆ ก็ใช่ย่อยนะ! มาดูผลโพล 10 อันดับตัวละครหุ่นท้วมยอดนิยมกัน!

อาจจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ตัวละครในอนิเมหรือในการ์ตูนที่เป็นตัวละครเด่นจะต้องมีหน้าตาดี รูปร่างเพรียวสมาร์ทในแบบที่ผู้ชมส่วนมากนิยมกัน แต่โลกเราก็ยังคงมีพื้นที่เหลือให้กับเหล่าบุคคลที่มีรูปร่างทางเลือกแบบอื่น ๆ ที่ทั้งดูเจ๋งและน่ารักน่าชังไม่แพ้กันอีกไม่น้อยครับ โดยคราวนี้เว็บไซต์ Charapedia ได้มีการเปิดโหวตโพลในหัวข้อ “ตัวละครหุ่นท้วมเจ้าเสน่ห์ยอดนิยมจากอนิเม” ซึ่งผลของผู้ลงคะแนนทั้ง 10,000 เสียง ก็คัดออกมาได้เป็นตัวละครหุ่นอวบสุดน่ารัก 10 อันดับ ดังต่อไปนี้ครับ…

อันดับ 8) โหดจริงจัง! บริษัท Konami ไล่ติดแบล็กลิสต์อดีตพนักงานจนหมดทางหากินในวงการเกม!!!

นับว่าเป็นข่าวเด่นในแวดวงเกมญี่ปุ่นที่สื่อใหญ่อย่าง Nikkei กำลังขยี้ค่อนข้างแรงทีเดียวครับ โดยกล่าวถึงบริษัท Konami หนึ่งในบริษัทเกมเครือใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นเจ้าของไตเติลดังอย่าง Metal Gear รวมไปถึงเกมการ์ด Yu-Gi-Oh! และธุรกิจเกมมือถือรวมถึงตู้เกมอีกมากมาย แต่ก็เป็นบริษัทเกมญี่ปุ่นที่ตกเป็นข่าวดราม่าบ่อยครั้งเช่นกันครับ ไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ Konami ได้มีข่าวขัดแย้งกับทีมงานระดับบริหารคนสำคัญอย่างคุณ Hideo Kojima ผู้สร้างเกมซีรี่ส์ Metal Gear อันโด่งดัง จนเขาต้องลาออกจากบริษัทเพื่อมาเปิดสตูดิโอเกมของตนเองในชื่อ Kojima Productions และสร้างเกมใหม่ขึ้นเองอย่าง Death Stranding ในขณะที่ตัวเกมซีรี่ส์เดิมอย่าง Metal Gear นั้น ทางบริษัท Konami ก็นำไปต่อยอดในทิศทางอื่น ๆ เอง…

อันดับ 7) หลุดหรือเปล่า? ภาพตัวจริงคู่หูดูโอขวัญใจชาวอนิซอง ClariS โผล่กลางเว็บ Yahoo Auction

เป็นงงสิคราวนี้ เมื่อรูปภาพของศิลปินใต้หน้ากาก 2 คน ที่ถูกอ้างว่าเป็น Clara และ Karen จากวง ClariS ปรากฎบนเว็บไซต์ Yahoo! Japan Auction ซึ่งเป็นเว็บไซต์ประมูลสินค้า โดยอ้างว่าเป็นภาพจากภายในงาน Music Theater 2017 ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งทาง Akibatan เราก็มีรีพอร์ตจากงานให้อ่านซึมซับบรรยากาศกันด้วยนะ ทั้งหมดเป็นรูปภาพของสองสาวที่กำลังทำการแสดงบนเวที มีทั้งหมด 10 รูป ตั้งราคาปิดไว้ที่ชุดละ 1,700 เยน และได้ถูกซื้อไปจนหมดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา…

อันดับ 6) “ออกช้า” หรือ “ลอยแพ” อีกหนึ่งคำถามของคนอ่านหนังสือ ที่เรามีคำตอบ!!!

หลาย ๆ คนที่ได้ติดตามหนังสือการ์ตูน ไลท์โนเวล รวมไปถึงนิยาย ที่ได้มีการชื้อลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นเข้ามาตีพิมพ์จำหน่ายในประเทศไทย น่าจะต้องเคยเจอกับการที่หนังสือซีรีส์ที่เราอ่านใช้เวลาในการออกต่อเล่มค่อนข้างนาน อย่างที่เรียกกันว่า “ออกช้า” รวมไปถึงหายไปยาว ๆ อย่างที่เราเรียนกันว่า ”ลอยแพ” ก็มี…

อันดับ 5) คนญี่ปุ่นร่วมโหวต ตัวละครสาวอารมณ์ร้อนในอนิเมะที่ควรใจเย็นลงหน่อย!!

หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับตัวละครสาวจากอนิเมะที่ชื่นชอบ หลายคนมักจะมีนิสัยชอบความรุนแรง หรือ อารมณ์ร้อนและชอบใช้กำลัง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลแอบชอบหรืออะไรก็ตาม และนี้เองทำให้เว็บไซต์ Goo Ranking ได้สอบถามแฟนอนิเมะเกี่ยวกับหัวข้อ “ตัวละครสาวในอนิเมะที่คิดว่ามีอารมณ์รุนแรงอย่างไม่มีเหตุผล” โดยโพลจัดโหวตตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน – 14 พฤษภาคม 2017 มีคนร่วมโหวตมากถึง 4,000 คน ไปดูกันเลยว่ามีใครบ้าง…

อันดับ 4) เผยโพลเอาใจสาว! ชายหนุ่มจากอนิเมะที่อยากแต่งงานด้วยที่สุด

ตอนนี้ความเชื่อในเรื่อง “เจ้าสาวเดือนมิถุนายน” ที่มีมาช้านานว่าหากได้แต่งงานในเดือนนี้ความรักจะสมหวังตราบนานเท่านาน กำลังได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ และเพื่อเป็นการต้อนรับกระแส เว็บไซต์ Anime! Anime! จึงได้ทำ Poll ในหัวข้อ “ตัวละครจากอนิเมะที่อยากได้เป็นสามีมากที่สุด” ด้วยคนโหวตมากถึง 1,913 คน (โดย 60% เป็นผู้หญิง) ได้ออกมาเป็น 10 ตัวละครดังต่อไปนี้…

อันดับ 3) แฟนๆ อนิเมะร่วมโหวต ตัวละครสาวที่ขอตายดีกว่าถ้าได้แต่งงานด้วย!!!!

เว็บเราเคยนำเสนอข่าว Poll มากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Poll ตัวละครที่อยากได้เป็นภรรยา, ตัวละครชายที่อยากได้สามี และอีกมากมาย แต่ว่า Poll จากเว็บไซต์ Goo Ranking รอบนี้ดูรุนแรงและเผ็ดมันส์พอตัว เพราะนี้คือการจัดอันดับ “ตัวละครสาวที่ขอตายดีกว่าถ้าได้แต่งงานด้วย” ซึ่งก็มีแฟนๆ อนิเมะร่วมโหวตกันจนกลายมาเป็น 20 ตัวละครสาว มาดูรายชื่อกันเลยดีกว่า…

อันดับ 2) เผย 10 อันดับอนิเมะฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ที่ถูกพูดถึงใน Twitter มากที่สุด

เว็บไซต์ Newtype ได้เผยรายงานเกี่ยวกับอนิเมะประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน Twitter ซึ่งได้จัดทำโดยสำนักวิจัย KADOKAWA ASCII โดยจะรวบรวมข้อมูลจากชื่อของอนิเมะที่ถูกเขียนหรือ Tag ลงบน Twitter มากที่สุดตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน – 23 พฤษภาคม 2017 ที่ผ่านมา เรามาดูกันว่าอนิเมะเรื่องไหนที่จะถูกพูดถึงมากที่สุด…

อันดับ 1) ผกก.ชินไคเผย เดิมทีตั้งใจจะให้ your name. เป็นเรื่องนางเอกผู้รักเขาข้างเดียว !?

เป็นเรื่องปกติที่การทำภาพยนตร์หรือผลงานใด ๆ นั้น ระหว่างการผลิตจะต้องมีการปรึกษา โต้เถียง เปลี่ยนแปลง เพื่อให้ชิ้นงานนั้นออกมาสมบูรณ์แบบและลงตัวมากที่สุดอยู่เสมอ ดังนั้นหากได้ติดตามเบื้องหลังงานสร้างหลาย ๆ อย่าง เราอาจจะพบว่า ไอเดียแรกสุดกับผลงานที่ออกมา อาจจะมีความแตกต่างกันอยู่มากก็เป็นได้ (เช่น Zootopia ที่แรกเริ่มจะเดินเรื่องให้เป็นสังคมสัตว์กินพืชกดขี่พวกสัตว์นักล่า แต่ท้ายสุดก็เปลี่ยนแนวทางเป็นสัตว์ทุกชนิดอยู่ร่วมกันและมีประเด็นต่าง ๆ เกิดขึ้นแทน) แน่นอนว่า ผลงานชื่อดังอย่าง your name. (Kimi no Na wa) ก็มีเบื้องหลังน่าสนใจเช่นเดียวกันครับ…