สุดเศร้า…. Animation Director Macross Do you Remember Love คุณ Masuo Shoichi เสียชีวิตแล้ว

0
874 views

วงการอนิเมะญี่ปุ่นสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการอีกครั้ง เมื่อเว็บไซต์ Studio Khara ได้ประกาศว่าคุณ Masuo Shoichi ผู้เป็น Animation Director ให้กับอนิเมะระดับตำนานอย่าง Macross: Do You Remember Love? และอนิเมะชื่อดังอีกหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงจากอาการป่วยเรื้อรัง เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กรกฏาคม 2017 ที่ผ่านมาด้วยวัย 57 ปี โดยจะมีการจัดงานศพส่วนตัวที่เชิญญาติและคนสนิทเท่านั้น

คุณ Masuo ได้เริ่มงานการทำอนิเมะชั่นจริง ๆ ในตำแหน่ง Animator ใน Studio Giants โดยมีส่วนร่วมกับผลงานชื่อดังอย่าง Sengoku Majin Goshougun และเขาได้ทำหน้าที่เป็น Animation Director ให้ดับภาพยนตร์อนิเมะระดับตำนาน Macross: Do You Remember Love? เมื่อปี 1984 ภายหลังได้เข้าร่วมกับสตูดิโอ Gainax หลังจากพบกับคุณ Anno Hideki และได้ร่วมงานมากมายทั้ง Gunbuster, Otaku no Video, Fushigi no Umi no Nadia, Neon Genesis Evangelion, Kareshi Kanojo no Jijou, และ Gunbuster 2: Diebuster นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมกับงานอนิเมะนอก Gainax อย่าง Akira และ Giant Robo รวมไปถึงออกแบบเครื่องจักรให้กับ Musekinin Kanchou Tylor, 6 Angels และเป็นผู้กำกับอนิเมะทั้ง Crimson Wolf, Countdown, Submarine 707R, และ Demonbane

นอกจากนี้เขายังไปร่วมกับคุณ Anno ในการทำภาพยนตร์อนิเมะ Rebuild Evagelion ในฐานะ Key Animator อีกด้วย และยังมีผลงานอีกมากมายเรียกว่าเป็นคนที่สุดยอดคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว

ทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณ Shoichi มา ณ ที่นี้ด้วยครับผม

Source : MAL via  Sponichi AnnexAnipagesYaraon!