อ้าว….มังงะ Silver Spoon หยุดอีกครั้งหลังจากเขียนได้เพียง 3 ตอน

0
1,784 views

หลังจากข่าวที่เรานำเสนอเกี่ยวกับการกลับมาเขียนอีกครั้งของ Silver Spoon ในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 31 แต่ว่ากลับมีข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ มาเสียแล้ว

เมื่อในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 34 ของปีนี้ ได้ประกาศว่าอาจารย์ Arakawa Hiromu ผู้เขียนมังงะ Silver Spoon ได้หยุดเขียนอีกครั้งในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 35 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 26 กรกฏาคม 2017 หลังจากที่พึ่งเขียนต่อมาได้เพียงแค่ 3 ตอนเท่านั้น โดยการหยุดครั้งนี้ยังไม่ได้แจ้งถึงสาเหตุและวันที่มังงะจะกลับมาลงต่ออีกครั้ง

ทั้งนี้จากข่าวการกลับมาเขียนในนิตยสารฉบับที่ 31 ได้เผยเรื่องย่อบางส่วนออกมา ซึ่งจะเป็นเรื่องราวต่อจากของ Hachiken และ Mikage ที่เข้าใจความรู้สึกต่อกันแล้ว และใช้ชีวิตในช่วงการเรียนปีที่สามและเตรียมพร้อมต่อเทศกาลในช่วงฤดูหนาวซึ่งรวมไปถึง White Christmas ด้วย

อาจารย์ Arakawa ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแผนตัวมังงะในนิตยสาร Febri ฉบับที่ 41 ว่าจะเป็นเรื่องราวการเรียนปีแรกของ Hachiken เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมายก่อนที่ปีสองและสามเรื่องราวจะสั้นลงและจะเขียนถึงเรื่องราวของ Hachiken และตัวละครอื่นๆ หลังจบการศึกษาด้วย นั่นหมายความว่าเราน่าจะได้อ่านเรื่องนี้กันต่ออีกยาว ถึงแม้จะเคยประกาศว่าไคลแม็กซ์ใกล้เข้ามาแล้วก็ตาม

Source : ANN