ไลท์โนเวล Märchen Mädchen ผลงานของผู้แต่ง PapaKiKi ประกาศทำอนิเมะและมังงะ

0
1,477 views

อีกหนึ่งผลงานที่ฝากไว้ของอาจารย์ Tomohiro Matsu เจ้าของผลงานอย่าง PapaKiKi และ Mayoi Neko Overrun! ซึ่งล่วงลับไปแล้ว กับผลงานไลท์โนเวลเรื่อง Märchen Mädchen วาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Kantoku ที่มีข่าวดีออกมา เมื่อคาดปกของไลท์โนเวลเล่ม 2 ที่วางขายไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่องนี้จะถูกสร้างเป็นอนิเมะและมังงะแล้ว โดยรายละเอียดเพิ่มเติมจะประกาศตามมาในหลายหลัง

 

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ Kagimura Hazuki เด็กสาวแสนธรรมดาผู้ไปไม่ค่อยสวยกับครอบครัวใหม่ของเธอ จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอ่านหนังสือ แต่แล้ววันหนึ่งหลังเลิกเรียนเธอได้ถูกหนังสือส่งไปอีกโลกในโรงเรียนเวทย์มนต์ ที่นั่นเธอได้พบกับเด็กสาวนาม Tsuchimikado Shizuka และค้นพบว่าเด็กสาวที่เข้าเรียนในโรงเรียนนี้จะถูกเลือกมาโดยหนังสือเทพนิยายเก่า ๆ หรือนิทานพื้นบ้านและนั่นทำให้พวกเธอเรียนรู้การใช้เวทย์มนต์ และ Hazuki ซึ่งถูกคัดเลือกมาจากหนังสือ Cinderella ต้องใช้ชีวิตแบบใหม่ในโลกแห่งนี้

สำหรับ Märchen Mädchen เป็นนิยายที่วางคอนเซปต์เอาไว้โดยอาจารย์ Matsu ไว้สามปีและเสร็จก่อนจะเสียชีวิต จึงได้ถูกนำมาพิมพ์เป็น Light Novel พร้อมวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Kantoku โดยวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017

Source : ANN via Melon Books Utsunomiya