ผู้ต้องหาคดีขู่ฆ่านักพากย์สาว Uesaka Sumire ถูกจับกุมแล้ว

0
2,130 views

เหนื่อยไม่หยุดจริง ๆ สำหรับคุณ Uesaka Sumire นักพากย์สาวรุ่นใหม่อนาคตไกล จากเหตุที่มีการเขียนข้อความขู่เอาชีวิตเธอลงในกระดานข่าวอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ส่งผลให้เกิดความหวาดกลัวและเป็นอุปสรรคต่อการทำงานในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้

ล่าสุดวันที่ 19 กรกฎาคม 2017 กรมตำรวจนครบาลโตเกียว สถานีตรวจอะกะซะกะ ได้เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาชื่อนาย Onodera Tatsuya (小野寺達也) (20) นักศึกษาปี 5 ของวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ได้ที่เขตฮิโยริดะมะจิ เมืองสึรุโอกะ จังหวะยะมะงะตะ ในความผิดฐานกระทำการอันขัดขวางการประกอบธุรกิจ จากการรับสารภาพว่าได้ใช้โทรศัพท์มือถือในการเขียนข้อความข่มขู่เอาชีวิตคุณ Uesaka Sumire จริง

ย้อนไปเมื่อเดือนมิถุนายน ผู้ต้องหาได้ทำการเขียนข้อความอ้างอิงถึงคุณ Uesaka Sumire ลงในกระดานสนทนาบนอินเตอร์เน็ตชื่อ “2 Channel” ทำนองว่า “จะฆ่าให้ตาย” ทำให้ทางต้นสังกัดผู้ดูแลต้องรีบเปิดประชุมหาวิธีการรับมือกันยกใหญ่ รวมถึงมีการจ้างวานบริษัทรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นด้วย อันเป็นการกระทำอันก่อให้เกิดอุปสรรคในการประกอบธุรกิจอย่างไม่ต้องสงสัย

จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ข้างต้นพบว่า ทางต้นสังกัดได้มีการให้ข้อมูลผ่านทาง “รายงานความเสียหายในเดือนกรกฎาคม” ว่า ผู้ต้องสงสัยนั้นเป็นแฟนคลับของคุณ Uesaka และได้เขียนข้อความดังกล่าวกว่า 20 ครั้งเลยทีเดียว

นี่ไม่ใช่เคสเดียว ยังมีเหตุการณ์ที่คล้ายกันอยู่ กับกรณีที่มีการขู่ฆ่าคุณ Mizuki Nana เมื่อต้นปีนี้

Source: Jiji.com