เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนกรกฎาคม 2017

0
2,207 views

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนกรกฎาคม 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10) อ.โอดะ ผู้เขียน One Piece เปรย “สักวันเรื่องนี้ก็จะถึงตอนอวสาน ขอให้แฟน ๆ ติดตามกันต่ออีกสักนิด”

แม้จะเดินเรื่องกันมาอย่างยาวนานหลายปี จนมังงะชื่อดังหลายเรื่องที่บุกเบิกในยุคไล่เลี่ยกันต่างทยอยอวสานกันไปแล้ว แต่การผจญภัยของโจรสลัดหมวกฟางในโลกอันกว้างใหญ่อย่าง One Piece ก็ยังดูจะห่างไกลกับบทสุดท้ายอยู่อีกไม่น้อย จนแฟน ๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่า เรื่องนี้จะดำเนินไปโดยไม่มีจุดจบหรือเปล่านะ ซึ่ง อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้เขียนนั้น ก็ได้เขียนข้อความฝากถึงแฟน ๆ ไว้เกี่ยวกับกรณีนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี One Piece นั่นเองครับ…

อันดับ 9) ด่วน! Gintama ซามูไรเพี้ยนสารพัด เผยตัวจริงที่อยู่ใต้ชุดเป็ด(?)ของ Elizabeth แล้ว!

เกริ่นกันก่อนสักนิดว่าหนังสือการ์ตูนเรื่อง Gintama ซึ่งเป็นผลงานของกอริลลานาม Hideaki Sorachi ที่ได้ถูกนำมาทำเป็นฉบับแอนิเมชันที่กำลังจะกลับมาออกอากาศต่อในเดือนตุลาคมนี้ และฉบับภาพยนตร์คนแสดง ที่กำลังจะเข้าโรงในไทยวันที่ 17 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ภายในชื่อสุดเกรียนว่า “กินทามะ ซามูไร เพี้ยนสารพัด”…

อันดับ 8) ผู้เขียนจอมมารพาร์ทไทม์ (ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต!) เผย อนิเมยังไม่มีซีซั่น 2 เพราะมันเป็นเรื่องธุรกิจ

ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานดังที่ใคร ๆ หลายคนชื่นชอบนะครับสำหรับเรื่อง “จอมมารพาร์ทไทม์” หรือในชื่อฉบับลิขสิทธิ์ไทย (โดยโรสและเซนชู) ว่า “ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต!” หรือในชื่อต้นฉบับว่า Hataraku Maou-sama! จากไลท์โนเวลสุดฮาของจอมมารที่หมดสิ้นพลังจนต้องมาทำงานพาร์ทไทม์บนโลกมนุษย์ และได้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ส์มาแล้ว 1 ซีซั่นเมื่อปี 2013…

อันดับ 7) ผู้กำกับ Shinkai Makoto เผยคอนเซปต์ตั้งต้น ก่อนที่จะมาเป็น Your Name – หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ Twitter ของผู้กำกับ Shinkai Makoto ได้มีการเผยแพร่ภาพร่างของโปรเจกต์ ก่อนที่จะกลายมาเป็น Taki กับ Mitsuha ที่เราได้เห็นกันในภาพยนตร์ ที่ตัวเขาได้ส่งให้ทาง Toho Animation เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2014 หรือเมื่อ 3 ปีก่อนนั่นเอง…

อันดับ 6) Review Summer Anime 2017 รีวิวอนิเมะ ฤดูร้อน 2017 [1st EPS Only]

พบกันอีกครั้งหลังจบกันไปกับอนิเมะช่วงฤดูใบไม้ผลิ และเริ่มกันใหม่กับการรีวิวอนิเมะในช่วง ฤดูร้อนของทางประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็จะเป็นการรีวิวในส่วนของตอนที่ 1 ในแต่ละเรื่องของที่ออกมา เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกชมกันสำหรับฤดูกาลนี้ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่า…

อันดับ 5) ขับกันดั้มทั้งทีอย่ามีดีแค่ฝีมือ!! 24 อันดับตัวเอก Gundam ที่มีบุคลิกภาพดีที่สุด

ใครว่าตัวเอกผู้ขับกันดั้ม จะต้องโดดเด่นแค่ฝีมือในการขับหุ่นล้างบางกองพันศัตรูอย่างเดียว!! ในแง่บุคลิกภาพเขาก็ต้องยอดเยี่ยมตามไปด้วยเช่นกัน!!!! เว็บไซต์ Goo Ranking จึงได้สอบถามแฟนๆ กันดั้มในคำถามว่า “ตัวเอก Gundam ภาคไหนที่มีบุคลิกภาพดีที่สุด” โดยเริ่มโหวตกันตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2017 มีผู้ร่วมโหวตกว่า 2,465 คน เรามาดูกันว่า 20 อันดับนี้จะมีใครกันบ้าง…

อันดับ 4) ชาวญี่ปุ่นร่วมโหวต 20 นักเขียนการ์ตูนในดวงใจ!!

ในปัจจุบันนักวาดมังงะญี่ปุ่นมีจำนวนมหาศาล หลายคนโด่งดังจนคนที่ไม่อ่านมังงะยังรู้จัก แต่บางคนแม้แต่คนอ่านมังงะประจำยังลืมชื่อไป แต่ว่าเรารู้กันไหมว่าชาวญี่ปุ่นชื่นชอบนักวาดมังงะคนไหนกันบ้าง เว็บไซต์ Charapedia จึงจัดโพลว่า “นักเขียนมังงะคนใดที่ท่านชอบที่สุด” ซึ่งโพลนี้ได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะมีคนร่วมโหวตกว่า 10,000 คน (ผู้ชาย 42.1% และผู้หญิง 57.9%) ออกมาเป็นนักเขียน 20 อันดับมาดูกันว่ามีใครบ้าง…

อันดับ 3) ถล่มทลาย!! ถุงยางลาย Koi to Uso คนเข้าต่อแถวรับล้นหลาม

จากข่าวที่เรานำเสนอเกี่ยวกับการโปรโมทอนิเมะ Koi to Uso หรือชื่อไทยว่า จะรักหรือจะหลอก ด้วยการแจกถุงยางอนามัยที่ Akihabara กลายเป็นว่าแคมเปญนี้สร้างความสนใจแก่ผู้คนอย่างมหาศาลโดย Twitter ของคุณ @kaztsu ได้เผยภาพที่ร้าน Tora no Ana ใน Akihabara 1 ในสามสถานที่ซึ่งมีการแจกถุงยางอนามัยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฏาคมที่ผ่านมา พบคนมารอต่อคิวเพื่อรับถุงยางอนามัยแบบแถวยาวมาก แถมมีรายงานว่าที่ร้าน Gamers ก็มีคนต่อแถวยาวขนาดนี้เช่นกัน โดยประมาณการณ์ว่ามีผู้สนใจรับถุงยางมากกว่า 300 คนเลยทีเดียว…

อันดับ 2) One Piece ฉลองครบ 20 ปี Shonen Jump ขอเปิด 10 โปรเจคสุดอลังการ!!

ใครจะคาดคิดกันว่าการผจญภัยของกลุ่มโจรสลัดในมังงะ One Piece ของอาจารย์ Oda Eiichiro ที่เริ่มต้นครั้งแรกในปี 1997 จะล่วงเลยสร้างความสุขให้กับนักอ่านหลายๆ ท่านมาตั้งแต่เด็กจนตอนนี้หลายคนอาจทำงานมีลูกกันแล้ว ล่าสุดในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 33 มังงะเรื่องนี้จะมีอายุครบ 20 ปี จึงไม่น่าแปลกที่จะต้องมีการเฉลิมฉลองต่อสุดยอดมังงะของญี่ปุ่นเรื่องนี้อย่างยิ่งใหญ่…

อันดับ 1) ผู้กำกับ SAO : Ordinal Scale เผย! ฉากอาสึนะอาบน้ำจะ “เห็นอะไร” มากกว่าเดิมในบลูเรย์ !!??

อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกนักสำหรับอนิเมชั่นรอบดึกในยุคปัจจุบันนี้ ที่ขณะฉายโทรทัศน์นั้น อาจจะมีการเซนเซอร์สิ่งไม่เหมาะสมบางอย่าง ทั้งภาพรุนแรง หรือภาพที่อาจจะลามกเกินไป แต่เมื่อวางจำหน่ายเป็นสื่อโฮมวิดีโอเช่น DVD หรือ Blu-ray แล้ว ก็จะเอาเอฟเฟคเซนเซอร์พวกนั้นออกไป เพื่อให้แฟน ๆ ที่ติดตามลงทุนซื้อได้รับชมกันแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย อีกทั้งยังเพื่อหวังกระตุ้นรายได้เพิ่มจากการวางจำหน่ายแผ่นเหล่านี้ด้วยนั่นเอง…