มังงะ “พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย” เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้มีบทบาทเผยโฉมภายในเรื่องด้วย !!!??

0
826 views

ไม่แปลกนักที่เราจะได้เห็น “บุคคลจริง” ไปโลดแล่นอยู่บนหน้าหนังสือการ์ตูนมังงะญี่ปุ่นหลาย ๆ เรื่อง ไหนจะทั้ง Bakuman ที่ทีมบรรณาธิการตัวจริงหลายท่านก็มีบทบาทในเรื่อง แม้แต่โดราเอมอนเอง ตัวผู้เขียนก็แอบไปมีบทหลาย ๆ ครา หรือแม้แต่ผลงานของ อ.จุนจิ อิโต้ (ก้นหอยมรณะ) เจ้าตัวยังวาดล้อเลียนครอบครัวตัวเองกับแมวก็ยังมี !

อย่างไรก็ตาม บุคลากรเหล่านั้นมักจะมีบทบาทที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา หรืออย่างน้อยที่สุดก็คือบุคคลที่ผู้เขียนใกล้ชิดหรือรู้จัก แต่คราวนี้ มังงะเรื่อง “พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย” (มังงะลิขสิทธิ์โดย Dexpress) หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Mr.Nietzsche in the Convenience Store ตัวผู้เขียน อ.Hashimoto และ อ.Matsukoma ได้จัดแคมเปญทาง Twitter เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้มีลุ้นไปปรากฎตัวในมังงะเรื่องนี้อีกด้วย !!!

เงื่อนไขในการเข้าร่วมก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรครับ โดยให้ทำการโพสภาพอะไรก็ได้ที่มาจากในมังงะเรื่องนี้ (แน่นอนว่าไม่ได้มาจากสแกนเถื่อนนะ) ที่คิดว่าเด็ดและถูกใจมากที่สุด แล้วใส่แฮชแท็ก  (ฉลองการวางจำหน่ายมังงะเล่มที่ 7 ในเดือน 7 ปี 2017 นี้) โพสที่ได้รับการรีทวีตมากที่สุด เจ้าของโพสนั้น จะได้รับเลือกให้เป็น “ตัวละครใหม่” ที่ปรากฎตัวในมังงะเรื่องนี้นั่นเอง (ซึ่งอาจจะเป็นทีมงานคนใหม่ หรืออาจจะมาในรูปแบบของลูกค้าคนหนึ่ง)

ใครอยากลุ้นก็ไปลองกันได้ครับ หรือจะไปร่วมรีทวิตภาพที่ถูกใจก็ได้นะ

Source : wowjapan