สุดเจ๋ง! นักเรียนญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่านักปราชญ์ชื่อดังจากตำราเรียนเป็นตัวการ์ตูน SD !!!

0
2,012 views

ในบางครั้ง การจดจำเรื่องราวที่เราเรียนในโรงเรียนในรูปแบบของสิ่งที่เราชอบ ก็ทำให้เรารู้สึกสนใจและจดจำมันได้ดีกว่าปกติ และนี่เองก็เป็นวีธีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @10_foOo_wim ใช้ในการท่องจำเหล่านักปราชญ์ทั้งหลายเพื่อใช้ในการสอบ โดยเดิมทีเขามีปัญหากับการจำหลักปรัชญาและจริยธรรมต่าง ๆ ถ้าอย่างนั้นเขาควรทำยังไงดีล่ะ?  แน่นอนว่านั่นก็คือการเปลี่ยนเหล่านักปราชญ์ทั้งหลายเป็นตัวการ์ตูนแบบ SD นั่นเอง!

ด้วยสมุดราคาเพียง 100 เยน เขาได้ลองจินตนาการรูปลักษณ์ของเหล่านักปราชญ์ชื่อดังเสียใหม่ และในที่สุด @10_foOo_wim ก็ได้ลงมือวาดเหล่านักปราชญ์ลงสมุดของเขาไปถึง 126 คน และแน่นอนว่าทั้งหมดนี่เพียงแค่เพื่อสำหรับการสอบที่กำลังจะมาถึงเพียงเท่านั้น

René Descartes (ซ้ายบน), Blaise Pascal (ซ้ายล่าง), John Locke (ขวาบน) and George Berkeley (ขวาล่าง)

Soren Kierkegaard และ Karl Jaspers

St. Thomas Aquinas

Immanuel Kant

Baruch Spinoza

และดูเหมือนเหล่าตัวการ์ตูนที่เขาวาดนี้ก็เหมือนจะช่วยเขาในการสอบได้จริงๆ ซะด้วย เพราะว่า @10_foOo_wim ทำคะแนนการซ้อมสอบได้เพิ่มขึ้นจาก 50 เป็น 80 คะแนน หลังจากที่ได้วาดรูปพวกนั้น และด้วยผลลัพธ์ที่น่าดีใจนี้ เขาก็ได้บอกอีกว่า “มันทำให้การเรียนหนังสือสนุกขึ้นมาก และขอแนะนำให้ใครก็ตามที่ชอบวาดรูปลองใช้วิธีนี้ดู”

ก็นับเป็นอีกหนึ่งเทคนิคดี ๆ สำหรับการเปลี่ยนยาขมของใครหลาย ๆ คนอย่างวิชาประวัติศาสตร์ ให้มันกลายเป็นขนมหวานขึ้นมาได้ไม่น้อยทีเดียวครับ

Source: Rocket News 24