สุดอาลัย….ชายผู้สวมชุด Godzilla คนแรกเสียชีวิตแล้ว

0
672 views

วงการบันเทิงของโลกต้องพบการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง เมื่อคุณ Nakajima Haruo ชายผู้สวมชุด Godzilla ภาคแรกเมื่อปี 1954 เป็นผู้มอบชีวิตให้กับราชันย์แห่งสัตว์ประหลาดให้โลดแล่นบนจอภาพยนตร์เกือบ 20 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคปอดบวมในวัย 88 ปี

คุณ Nakajima เริ่มต้นงานแสดงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในบทเล็ก ๆ ที่ไม่โด่งดัง จนกระทั้งเขาได้รับการเชิญชวนให้มาสวมชุด Godzilla ในภาพยนตร์ Godzilla เมื่อปี 1954 และเขาได้พบกับความยากลำบากด้วยเทคนิคการถ่ายทำภาพยนตร์เน้นสเปเชี่ยลเอฟเฟคในยุคนั้น ทำให้คุณ Nakajima ต้องสวมชุดน้ำหนัก 100 กิโลกรัมที่ภายในมีความร้อนถึง 50 องศาพร้อมกับต้องเดินเผชิญควันและไฟมากมาย แต่คุณ Nakajima ไม่ยอมแพ้และยังออกไปศึกษาการเคลื่อนไหวของสัตว์ จนเขาสามารถทำให้ท่าทางการเดินของ Godzilla สมจริงและน่ากลัว แม้ว่าเขาจะไม่มีชื่อบนเครดิตภาพยนตร์ก็ตามที

และด้วยความสามารถในการสวมชุดของเขา ทำให้คุณ Nakajima ได้รับบท Godzilla อีกกว่า 11 ภาค โดยภาคสุดท้ายที่เขาสวมชุดก็คือ Godzilla vs Gigan เมื่อปี 1972 แม้ว่าจะเกษียรงานสวมชุด Godzilla ไปแต่เขาก็ยังแสดงถึงความรักต่อ Godzilla อย่างมาก ถึงขนาดว่าเขาเคยออกจากโรงภาพยนตร์กลางคันในขณะที่ดู Godzilla ฉบับ Hollywood ปี 1998 โดยเขากล่าวว่านี้ไม่ใช่ Godzilla ที่เขารู้จัก

แม้ว่าคุณ Nakajima จะจากไป แต่ผลงานของเขาที่อยู่บนภาพยนตร์ Godzilla จะยังคงอยู่ไปตลอดกาลตราบนานเท่านาน ขอแสดงความเสียใจด้วยครับผม

Source : Kotaku via Sponichi Annex