เสียงดีไม่พอ ต้องน่ารักอีกด้วย ผลโหวต 10 อันดับนักพากย์หญิง ผู้น่ารักเป็นที่สุด

0
6,318 views

ว่ากันว่า นักพากย์ (Seiyuu) คือผู้ที่ชำนาญด้านการใช้เสียงของตนเอง และสามารถใช้เสียงนี้สร้างสรรค์ความมีชีวิตชีวาให้กับตัวละครในแอนิเมชันทั้งหลายให้มีบุคลิกเป็นของตนเองได้อย่างน่าอัศจรรย์

แม้จะเป็นตัวตนที่ไม่ค่อยเปิดเผยต่อสาธารณะเท่าการเป็นดาราหรือนักแสดงที่ใช้ร่างกายประกอบท่วงท่าสร้างการแสดงออก แต่ในความเป็นจริงแล้ว สิ่งที่มีเสน่ห์ของเขาและเธอนั้นหาใช่เพียงเสียงไม่ เพราะหนุ่มสาวที่ถึงแม้จะเป็นผู้ยึดอาชีพนักพากย์ แต่มองยังไงก็ไอดอลชัด ๆ นั้น ทุกวันนี้มีแนวโน้มแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เสียด้วยซ้ำ

ก่อนหน้านี้ได้เคยนำเสนอ 10 อันดับนักพากย์ชายผู้หล่อเหลาเป็นที่สุด ไปแล้ว ดังนั้นครั้งนี้ เราจะมาดูว่า ใครกันนะ คือนักพากย์หญิง ที่ใครต่อใครต่างคิดว่าเธอนั้นน่ารักเป็นที่สุด จัดอันดับโดยเว็บไซต์ Goo Ranking ในหัวข้อที่ว่า “นักพากย์หญิงที่คิดว่าน่ารักที่สุด” ลงคะแนนโดยผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์จำนวน 2,672 คน ระยะเวลาการทำผลสำรวจ ระหว่างวันที่ 4 – 18 สิงหาคม 2017 ได้ผลออกมาดังนี้!

อันดับ 10 – Uchida Maaya (64 คะแนน)

อันดับ 9 – Ogura Yui (81 คะแนน)

อันดับ 8 – Tomatsu Haruka (95 คะแนน)

อันดับ 7 – Uesaka Sumire (100 คะแนน)

อันดับ 6 – Yuuki Aoi (104 คะแนน)

อันดับ 5 – Amamiya Sora (106 คะแนน)

อันดับ 4 – Minase Inori (117 คะแนน)

อันดับ 3 – Hirano Aya (120 คะแนน)

มาถึงอันดับ 3 ของโพลนี้ จากการที่ได้ไปปรากฎตัวในรายการวาไรตี้อยู่เป็นครั้งคราว ส่งผลให้เธอ Hirano Aya ผู้นี้กลายเป็นที่รู้จักกับใครต่อใครหลายคน แม้แต่คนที่ไม่ได้รู้จักวงการนักพากย์เลยก็ตาม หรือจะบอกว่าเป็นนักพากย์สาวสวยผู้มีดราม่ารายล้อมคอยตามติดอยู่ตลอดก็ไม่ผิดนัก

ผลงานที่สร้างชื่อเสียงของเธอนั้น ก็ไม่พ้นกับผลงานแอนิเมชันที่ผลักดันให้กับเธอจนดังเป็นพลุแตก และอยู่ในความทรงจำของแฟนการ์ตูนยุค 2000s อยู่จนถึงทุกวันนี้ อย่าง Suzumiya Haruhi no Yuuutsu ในบทของ Suzumiya Haruhi นางเอกของเรื่อง ตามด้วยบทของโอตาคุเกมเมอร์สาว Izumi Konata จากการ์ตูนเสียดสีวงการการ์ตูนและเกมอย่าง Lucky Star เป็นต้น ด้วยเสน่ห์ของเธอจากดวงตาที่กลมโต และปากเป็ดที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้มักถูกพูดว่า “ยังไงก็น่ารัก” อยู่หลายครั้ง

อันดับ 2 – Fukuhara Haruka (130 คะแนน)

เธอผู้มีใบหน้าเรียวเล็ก และดวงตาที่เข้ากับใบหน้าได้สมบูรณ์แบบ เธอคือ Fukuhara Haruka ผู้โด่งดังจากรายการสำหรับเยาวชน “Cooking Idol Ai! Mai! Main!” ที่ออกอากาศทางช่อง NHK Education Television เรียกได้ว่างานชุกทั้งงานนักแสดง งานโมเดลลิง และสำหรับปีนี้กับงานพากย์เสียงตัวละคร Cure Custard จากแอนิเมชัน “Kirakira PreCure A La Mode” แค่ว่าด้วยเรื่องผิวที่ขาวใส และสไตล์โดดเด่นแม้จะอยู่ในงานโมเดลลิงก็ตาม จนทำให้หลายคนพร้อมใจกันบอกกับเธอว่า “ไปเป็นไอดอลได้เลยเนี่ย”

อันดับ 1 – Hanazawa Kana (312 คะแนน)

ดวงตาที่เพอร์เฟกต์ ผมด้านหน้าที่เข้าทรงสวย กับทรงผมบ็อบที่เป็นเหมือนกับเครื่องหมายการค้า ที่ใครเห็นก็เป็นต้องหลงในความน่ารักของเธอ Hanazawa Kana คนนี้ ผู้เป็นเจ้าของบทบาทที่หลายคนรู้จักอย่าง Gokou Ruri น้องแมวดำจาก Oreimo, Sengoku Nadeko จาก Monogatari Series, Onodera Kousaki นางเอกจาก Nisekoi

เพราะความที่เธอเป็นหญิงสาวผู้มีบรรยากาศที่แสนอ่อนหวานและสะอาดหมดจดนี้เอง อา นี่เธอคือนางในฝันชัด ๆ ทั้งเสียงที่น่ารัก และแน่นอน รูปลักษณ์ภายนอกก็ดูดีไม่แพ้กัน จนมีคนบอกว่า “ถ้าบอกว่าเป็นสมาชิกวงไอดอลก็ไม่แปลกใจนะ” บ้างล่ะ “ถ้าลงเลือกตั้ง (ไอดอล) ล่ะก็คงได้ที่ดี ๆ แน่” บ้างล่ะ พร้อมทั้งคะแนนที่ทิ้งห่างอันดับที่ 2 จนแทบไม่เห็นฝุ่นแบบนี้ ควรค่าแก่การมอบอันดับที่ 1 ของโพลนี้ให้กับเธอครับ …หนอยแน่! นาย Ono K. น่าอิจฉานัก!

สำหรับอันดับต่อ ๆ ไปนั้น เรียงตามลำดับจาก 11 – 50 ได้ดังนี้

Taketasu Ayana / MAO / Mimori Suzuko / Kayano Ai / Nanjo Yoshino / Asakura Momo / Komatsu Mikako / Sakura Ayane / Toyozaki Aki / Inoue Marina / Fuchigami Mai / Taneda Risa / Serizawa Yuu / Nakajima Megumi / Komiya Arisa / Takahashi Rie / Satou Amina / Uchida Aya / Pile / Tadokoro Azusa / Kouno Marika / Inami Anju / Ishihara Kaori / Tachibana Rika / Iguchi Yuuka / Ozaki Yuka / Lynn / Kotobuki Minako / Kudou Haruka / Ueda Rena / Natsukawa Shiina / Kido Ibuki / Terakawa Aimi / Aisaka Yuuka / Yoshimura Haruka / Fujita Akane / Okubo Rumi / Aida Rikako / Yamazaki Erii / Tsuda Minami / Asakura Azumi / Fujii Yukiyo / Oohashi Ayaka / Ootsubo Yuka / Itou Miku / อื่น ๆ

Source: Goo Ranking