หล่อเสียงดีมีอีกไหม 10 อันดับนักพากย์ญี่ปุ่นชาย ผู้หล่อเหลาเป็นที่สุด

0
3,837 views

นักพากย์ เป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะในการใช้เสียง เป็นส่วนประกอบในการสร้างสรรค์ชีวิตชีวาให้กับตัวละครตัวหนึ่ง ที่ผ่านมานักพากย์หลายคนมักไม่เปิดเผยตัวเอง หรือปรากฎตัวต่อสื่อเบื้องหน้าเท่าไร จนกลายเป็นสิ่งที่คนรู้ว่ามี แต่ไม่เคยได้พบเห็นมาก่อน ไปเสียอย่างนั้น

แต่ปัจจุบันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะการที่จะเป็นนักพากย์ได้นั้น นอกจากทักษะแล้ว รูปลักษณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญ! จนกลายเป็นว่านักพากย์สมัยนี้ มีหนุ่มหล่อปะปนอยู่ด้วย! ครั้งนี้จึงขอนำผลการจัดอันดับนักพากย์ญี่ปุ่นชาย ที่หน้าตาดี มาให้ได้ชมกัน

จัดอันดับโดยเว็บไซต์ goo Ranking ในหัวข้อ “นักพากย์ที่หน้าตาดีที่สุด” ลงคะแนนโดยผู้เข้าร่วมจำนวน 3,314 คน ระยะเวลาการสำรวจ 10 – 24 สิงหาคม 2017 ผลออกมาดังนี้!

อันดับ 10 – Tsuda Kenjirou (95 คะแนน)

อันดับ 9 – Sakurai Takahiro (103 คะแนน)

อันดับ 8 – Sugita Tomokazu (104 คะแนน)

อันดับ 7 – Nakamura Yuuichi (108 คะแนน)

อันดับ 6 – KENN (115 คะแนน)

อันดับ 5 – Ono Daisuke (140 คะแนน)

อันดับ 4 – Umehara Yuuichirou (185 คะแนน)

อันดับ 3 – Kaji Yuuki (191 คะแนน)

คุณ Kaji Yuuki นักพากย์หนุ่มที่เข้ามาสู่ทำเนียบนักพากย์ชื่อดังด้วยวัย 32 ปี จากผลงานเด่นในบทของ Eren Yeager จากเรื่อง Shingeki no Kyojin, Hasegawa Subaru จาก Ro Kyu Bu! และ Satomi Rentarou จาก Black Bullet
ด้วยหน้าตา ทรงผม และแฟชันที่ดูดีจนเหมือนกับเป็นดาราคนหนึ่ง ทำให้มีแฟน ๆ ติดตามไม่น้อยเชียวล่ะ

อันดับ 2 – Kamiya Hiroshi (206 คะแนน)

หากข้างบนว่า 30 ยังแจ๋วแล้ว นักพากย์หนุ่มหล่อสุดคูลคนนี้ของเราคงเข้าข่าย “40 แจ๋วกว่า” เป็นแน่แท้ กับคุณ Kamiya Hiroshi ผู้ที่มีผลงานเด่นในบทของ Tieria Erde จาก Kidou Senshi Gundam OO, บท Natsume Takashi จาก Natsume no Yuujinchou, บท Michael Blanc จาก Macross Frontier และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากภาพลักษณ์ที่ดูคูลสมวัยหนุ่ม 42 แล้ว ยังมีดวงตาที่น่ารักเหมือนกับสุนัขตัวน้อย ๆ แค่สองสิ่งนี้ก็คว้าเอาใจแฟนคลับหญิงไปได้มากแล้ว หากนับเรื่องที่เป็นทาสแมวด้วย ยิ่งทำให้ดูน่ารักขึ้นไปอีกเลยล่ะ

อันดับ 1 – Miyano Mamoru (335 คะแนน)

มาถึงตัวท็อปของงานนี้ กับคุณ Miyano Mamoru นักพากย์มือโปรในวัย 34 ปี ผู้มีความสามารถล้นเหลือ ขนาดที่ว่าพากย์ได้ตั้งแต่ตัวละครสดใสร่าเริง ไปจนถึงตัวละครที่ลึกลับ ซ่อนความบ้าคลั่งเอาไว้อย่างแนบเนียน ซึ่งทักษะเหล่านี้เอง ทำให้ได้รับความนิยมในฐานะนักพากย์ที่มีคนชื่นชอบมาจนถึงทุกวันนี้

ผลงานเด่นคือบทหนุ่มจิตที่ต้องการจะสร้างโลกใบใหม่ อย่าง Yagami Light จากเรื่อง Death Note, กันดั้มมีชีวิต Setsuna F Seiei จาก Kidou Senshi Gundam OO, เจ้าชายแห่งบทเพลง Ichinose Tokiya จาก Uta no Prince-sama ฯลฯ

ด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลา ทรงผมที่ดูดี จึงถูกเรียกว่าเป็น “อิเคเมง” แห่งวงการนักพากย์ชาย ที่นอกจากหล่อเหมือนดาราแล้ว ยังมีบุคลิกที่ตลกขบขันซ่อนเอาไว้ด้วย จึงทำให้แฟน ๆ ลงคะแนนให้เขาเป็นอันดับ 1 ของโพลนี้ในที่สุด

สำหรับอันดับต่อ ๆ ไปนั้น เรียงตามลำดับจาก 11 – 50 ได้ดังนี้
Suzuki Tatsuhisa / Fukuyama Jun / Aoi Shouta / Kakihara Tetsuya / Suwabe Junichi / Shimazaki Nobunaga / Shimono HIro / Ishida Akira / Irino Miyuu / Hosoya Yoshimasa / Namikawa Daisuke / Suzumura Kenichi / Matsuoka Yushitsugu / Eguchi Takuya / Yusa Kouchi / Saitou Souma / Ono Kensho / Masuda Toshiki / Ishikawa Kaito / Takeuchi Shunsuke / Okamoto Nobuhiko / Asanuma Shintarou / Yoshino Hiroyuki / Hatano Wataru / Uchiyama Kouki / Kawanishi Kengo / Hanae Natsuki / Terashima Takuma / Suganuma Hisayoshi / Uchida Yuuma / Sawashiro Chiharu / Itou Kento / Hatanaka Tasuku / Yamaya Yoshitaka / Kimura Ryouhei / Yashiro Taku / Takahashi Hidenori / Enoki Junya / Kimura Subaru / อื่น ๆ

Source: Goo Ranking