กระทำผิดต้องเจอจับกุม !! ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมสามผู้ต้องหา ในการปล่อยมังงะ One Piece เถื่อน !!!

0
1,031 views

นับว่าเป็นประเทศที่ให้ความจริงจังกับกฏหมายลิขสิทธิ์อย่างมากทีเดียวสำหรับประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดได้มีการรายงานข่าวเมื่อวันพุธที่ 6 กันยายน 2017 ที่ผ่านมาว่าตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาสามคนที่ลักลอบปล่อยมังงะ One Piece ตอนล่าสุดบนนิตยสาร Weekly Shonen Jump ลงบนอินเตอร์เน็ตก่อนที่นิตยสารจะวางจำหน่าย

ผู้ต้องหาสามรายได้แก่คุณ Uehara Yo อายุ 33 ปี อาศัยอยู่ที่ Okinawa, Nagaya Shizuka อายุ 23 ปี อาศัยอยู่ที่ Tottori และ Hottai Ryoji อายุ 31 ปี อาศัยอยู่ที่ Akita

โดยตำรวจได้รายงานว่าคุณ Uehara และ Nagaya จะได้รับนิตยสาร Weekly Shonen Jump ที่ร้านค้าก่อนวันวางจำหน่ายจริงเสมอ และใช้เครื่องสแกนในการก๊อปปี้มังงะเรื่องต่าง ๆ และอัพโหลดลงบน Internet โดยทั้งสองคนทำเช่นนี้มาตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฏาคม ปี 2016 ที่ผ่านมา โดยทั้งคู่จะมีรายการจากโฆษณาบนเว็บไซต์ที่ลงสแกนด้วย ส่วนคุณ Hottai ได้นำเอาสแกนเหล่านี้ไปไว้บนเว็บไซต์ของตนเอง ซึ่งตำรวจรายงานว่าเขามีรายได้ในส่วนนี้มากถึง 305 ล้านเยน ตลอดระยะเวลาสามปีที่เขาเปิดเว็บไซต์สแกนมังงะ

คุณ Uehara ยอมรับในข้อกล่าวหา ขณะที่คุณ Nagaya ได้ปฏิเสธข้อหาโดยอ้างว่าเธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว สำหรับคุณ Hottai ยอมรับข้อกล่าวหาโดยอ้างว่าตนต้องการค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ทาง Shueisha ต้นสังกัดได้ออกมาแสดงความเห็นกับข่าวนี้เช่นกัน โดยกล่าวว่า “นี้คือการแสดงออกถึงความไม่พอใจของผู้สร้างผลงานที่ทุ่มเททั้งร่างกายและหัวใจ แต่กลับถูกนำไปแจกจ่ายแบบผิดกฏหมาย”

Source : ANN via NHK News Web