ผู้กำกับอนิเมะ Fullmetal Alchemist ออกโรงวิจารณ์เวอร์ชั่นคนแสดงว่า “แย่” !!

0
5,163 views

เป็นเรื่องปกติที่จะมีใครซักคนแสดงความเห็นต่อภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากผลงานซึ่งตัวเองเคยมีส่วนร่วมมาก่อน และนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งครั้งที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันออกมา ในงาน Nikufes Tokyo 2017 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา ผู้กำกับอนิเมะ Fullmetal Alchemist (ฉบับปี 2003) คุณ Mizushima Seiji ได้กล่าวถึงเวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดงว่า “มันเป็นไอเดียที่แย่ในการใช้นักแสดงญี่ปุ่นทั้งหมดในภาพยนตร์น่ะ”

โดยการสนทนานี้เกิดขึ้นในการจับกลุ่มพูดคุยบนเวทีกับคุณ Kanemaru Hiroshi โปรดิวเซอร์อนิเมะ Popin Q และ คุณ Misawa Tomoki ผู้กำกับ Urawa no Usagi-chan ในหัวข้อมังงะที่ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง ซึ่งคุณ Mizushima ได้นำประเด็นนี้ขึ้นมาพูดคุยเนื่องจากงาน Nikufest ที่แม้จะเป็นงานเกี่ยวกับเนื้อ แต่ก็มีการร่วมมือกับสื่ออนิเมะมากขึ้น

และเมื่อถูกถามถึงภาพยนตร์ Fullmetal Alchemist คุณ Mizushima ได้พูดถึงเรื่องของนักแสดงทันทีว่า “ถ้าถามว่านักแสดงที่คัดเลือกมาดึงภาพลักษณ์ของตัวละครออกมาได้ไหม ก็ตอบเลยว่าไม่ มันยากนะที่นักแสดงจะจับภาพลักษณ์ให้เรารู้สึกว่ามันมาจากมังงะได้”

นอกจากนี้คุณ Mizushima ยังกล่าวถึงภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากมังงะหลายเรื่อง เช่น Gintama ที่เขากล่าวแบบตรง ๆ เลยว่า “Gintama มันดูโคตรงี่เง่าเลย” หรือจะเป็น Terraformers ที่เขาบอกว่ามันเป็นการดัดแปลงมังงะที่ยอดเยี่ยมมาเป็นภาพยนตร์โคตรแย่

แม้ว่าเขาจะติในเรื่องของนักแสดงแต่คุณ Mizushima ก็ยอมรับเขาสนใจเทคโนโลยี CG ในตัวอย่างที่เขาเห็น ทำให้เขาอยากรู้ว่ามันจะดูเหมือนเวอร์ชั่นมังงะขนาดไหน และเขายังเห็นตรงกับคุณ Kanemaru และ Misawa นั่นคือการดัดแปลงมังงะเป็นภาพยนตร์คนแสดงจะช่วยให้มังงะเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

“ผมสนับสนุนมันนะ” คุณ Mizushima กล่าว

Fullmetal Alchemist ฉบับภาพยนตร์คนแสดงมีกำหนดฉายวันที่ 1 ธันวาคม 2017 ที่ญี่ปุ่น

Source : ANN