มีข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบทเพลงในอนิเมะ Card Captor Sakura เมื่อเว็บไซต์ทางการของอนิเมะ Cardcaptor Sakura Clear Card ได้มีการประกาศว่าเพลงเปิดของอนิเมะจะขับร้องโดย Sakamoto Maaya ผู้ซึ่งเคยร้องเพลงเปิดที่สามของอนิเมะภาคแรกอย่าง Platinum จะกลับมาร้องในเพลงอนิเมะภาคใหม่ในชื่อว่า CLEAR โดยคุณ Sakamoto จะเป็นคนแต่งเนื้อเพลง และประพันธ์ดนตรีโดยคุณ Mizuno Yoshiki สมาชิกวง Ikimono-gakari

สำหรับใครที่ไม่เคยฟังเพลง Platinum ขอเอามาให้ฟังกันนะครับ

เรื่องย่อ

หลังจากที่ได้ผ่านในช่วงของ โคลวการ์ด และ ซากุระการ์ด โดยเป็นเรื่องราวของ ซากุระ ที่ได้ขึ้นชั้นมัธยม 1 พร้อมกับเพื่อน ๆ และคนที่ชอบ ชีวิตวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความสขุกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ทว่า หลังจากที่ได้พบเจอกับฝันประหลาด ทำให้ซากุระการ์ดได้เปลี่ยนแปลงไป และการมาถึงของ “กุญแจแห่งความฝัน” ที่จะมาเป็นกุญแจสำคัญในการเปิดม่านไปสู่ตำนานบทใหม่ของ Cardcaptor Sakura อีกครั้ง

ตัวละคร

Tange Sakura ให้เสียงพากย์ Kinomoto Sakura

Hisakawa Aya ให้เสียงพากย์ Keroberos

Iwao Junko ให้เสียงพากย์ Daidouji Tomoyo

Kumai Motoko ให้เสียงพากย์ Li Shaolan

Ogata Megumi ให้เสียงพากย์ Tsukishiro Yukito

Seki Tomokazu ให้เสียงพากย์ Kinomoto Touya

Sasaki Nozomu ให้เสียงพากย์ Hiragizawa Eriol

Shinohara Emi ให้เสียงพากย์ Mizuki Kaho

Touma Yumi ให้เสียงพากย์ Sun Spinel

Yuzuki Ryoka ให้เสียงพากย์ Akizuki Nakuru /Ruby Moon

Konishi Katsuyuki ให้เสียงพากย์ Terada-sensei

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้นั้นก็ได้คุณ Asaka Morio กลับมานั่งในตำแหน่ง Director อีกครั้งโดยมี Studio Madhouse เป็น Studio หลักที่สร้างอนิเมะเรื่องนี้และได้คุณ Ohkawa Nanase ผู้เขียนบทของเรื่องนี้จากกลุ่ม CLAMP มาช่วยเขียนบทให้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี Hamada Kumiko รับหน้าเป็น Character Designer พร้อมทั้ง Mokona ผู้ออกแบบการ์ดของ CLAMP อีกด้วย และยังได้ Mima Masafumi เป็น Sound Director ในส่วนของเพลงประกอบจะเป็น Negishi Takayuki นั่นเอง NHK, Kodansha และ NHK Enterprising เป็นผู้ผลิต

ส่วนฉบับมังงะของ Cardcaptor Sakura Clear Card นั้น มีลิขสิทธิ์ในไทยแล้ว โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ หาซื้ออ่านกันได้เน้อ

Cardcaptor Sakura Clear Card เริ่มฉายในวันที่ 7 มกราคม 2018 ทางช่อง NHK BS Premium

Source : ANN via Comic Natalie