คอเกมหลายคนน่าจะทราบกันดีว่า ตัวละครอมตะนิรันด์กาลของวงการเกมอย่าง Mario มาสคอตของค่าย Nintendo และวงการเกม มีอาชีพเป็นช่างประปามาช้านาน โดยข้อมูลส่วนนี้ปรากฏตั้งแต่ในเกม Mario Bros ที่เขาต้องคอยจัดการเต่าในท่อระบายน้ำ และ Mario ก็เป็นช่างประปากู้โลกช่วยเจ้าหญิงบนโลกใบนี้ 30 กว่าปีแล้ว แต่ในวันนี้หากใครบอกว่าเขาคือช่างประปา อาจโดนเหยียบแบนแต๋ได้นะ !!!

มีข้อมูลที่น่าสนใจซึ่งได้รับการเปิดเผยโดยสมาชิก Twitter นามว่า @hinatas_Q ที่เข้าไปชมข้อมูลของ Mario บนเว็บไซต์ Nintendo ของทางญี่ปุ่นซึ่งมีประวัติอยู่ดังข้อมูลต่อไปนี้

“ร่าเริง ป๊อบปูล่า เป็นที่รักของทุก ๆ คน ใกล้ชิดกับน้องชายฝาแฝดของเขา Luigi ผู้มีชื่อเสียงครึ่งหนึ่งของเขา เล่นกีฬาเก่งทุกชนิดตั้งแต่เทนนิส, เบสบอล, ฟุตบอล แม้กระทั้งการขับรถโกคาร์ท จริง ๆ เมื่อนานมาแล้วเขาเคยทำอาชีพช่างประปา เขารักเจ้าหญิงพีช ฉะนั้นหากเมื่อใดเธอกำลังมีอันตรายเขาจะไปช่วยทันทีด้วยพลังการกระโดดและพลังเสริมต่าง ๆ

ประโยคว่า “เมื่อนานมาแล้วเขาเคยทำอาชีพช่างประปา” นั่นหมายถึงเขาไม่ใช่ช่างปะปาอีกต่อไป (แต่ไม่ได้บอกว่าอาชีพปัจจุบันคืออะไร) แน่นอนว่านี้ถือเป็นข่าวใหญ่วงการเกมย่อมมีคนแสดงความเห็นกัน ขอยกตัวอย่างมาให้อ่านนะครับ

“เขาลาออกเมื่อไรน่ะ”
“เขาถึงวัยเกษียณแล้วเหรอ”
“เขาตกงานรึเปล่า”
“มาริโอ้เป็นพวก Neet เสียแล้ว”
“เดี๋ยวนะ มาริโอ้กับลุยจิเป็นฝาแฝดเรอะ!!”

แต่ไม่ว่า Mario จะทำอาชีพอะไร จะมีชีวิตแบบไหน ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ยังคงเป็นที่รักของคนมากมายเช่นเดิมอยู่ดี ฉะนั้นอย่าไปคิดมากต่ออาชีพเขาเลยเนอะ

Source : en.rocketnews24 via Nintendo, Jin