โหดร้ายที่สุด!! Nintendo ยืนยันว่าความจริงแล้ว Mario ชกหัว Yoshi ให้มันแลบลิ้น?!!

0
1,614 views

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านน่าจะได้ยินเรื่องราวแปลก ๆ ในวิดีโอเกมมามากมาย ทั้งเรื่องที่ชวนฮา เรื่องกิมมิคแปลก ๆ ที่ซ่อนอยู่ ยันไปถึงเรื่องสยองขวัญ และนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่อาจเปลี่ยนความคิดแฟน ๆ ไปตลอดกาลครับ

หากใครมีอายุอยู่ในหลัก 30 แล้วน่าจะเคยเล่น Super Mario World กันใช่ไหมครับ ซึ่งภาคนี้เป็นการเปิดตัวเจ้าไดโนเสาร์พาหนะคู่ใจอย่าง Yoshi ที่ออกมาจากไข่ แต่ก็มีแฟน ๆ เกิดความสงสัยจากภาพในเกม เวลาที่ Yoshi อ้าปากแลบลิ้นเพื่อกินสิ่งต่าง ๆ มาริโอ้ที่ขี่มันอยู่จะทำท่าเหมือน “ชก” ที่หัวของมัน แต่ว่าบางคนก็บอกคิดมากไปรึเปล่า อาจจะแค่ชี้นิ้วสั่งเพราะกราฟิกแบบ 2D ไม่สามารถสร้างภาพที่มีความละเอียดขนาดนั้นให้คนดูได้หรอก

แต่เหมือนว่าความจริงจะโหดร้ายพอสมควร เพราะมีบทสัมภาษณ์ของคุณ Tesuka Takashi ผู้กำกับ Super NES pack-in และ Hino Shigefumi graphic/character designer ของเกม ได้ออกมาเผยข้อมูลที่น่าตกใจว่า

“ตอนที่เรากำลังพัฒนาเกม Super Mario Maker คำถามที่น่าสนใจคือ Mario ทำอะไรกับหัวของ Yoshi เพื่อให้มันแลบลิ้นออกมา หลายคนบอกกันว่ามันคือการที่ Mario ตะโกนบอก Yoshi ว่า ไปประมาณนั้น

แต่ความเป็นจริงแล้ว ผมวาดอนิเมชั่นตัวละครให้ Mario ชกหัวของ Yoshi และที่มันแลบลิ้นเพราะตกใจต่างหากล่ะ

ซึ่งเสียง “ปึ๊ง” ที่ได้ยินกันในเกมก็คือเสียงชกนั่นเอง แม้จะมีคนแย้งว่าเสียงมันดูหน่อมแน้มเกินไปจากการชกก็ตาม อย่างไรก็ดีคุณ Hino รู้สึกว่าความจริงเรื่องนี้มันโหดร้ายไปหน่อย เขาจึงตอบว่ามันเป็นการชี้มือสั่งของมาริโอ้ไป

นอกจากนี้คุณ Hino และ Tesuka ยังเผยอีกว่าด้านหลังของ Yoshi สีแดง ๆ ที่เราเห็นกันมันไม่ใช่อานนั่ง แต่มันคือกระดองสีแดง เหตุผลเพราะ Yoshi มีสายเลือดของเต่าในตัวนั่นเอง

ฟังกันแบบนี้ไม่รู้แฟน ๆ จะมองเกมนี้เหมือนเดิมอีกต่อไปไหมเนี่ย เหอ เหอ เหอ

Source : en.rocketnews24 via Nintendo, Jin