[Scoop] มารู้จักกับงาน Fantasia Bunko Festival ที่รวบรวมนิยายเรื่องดังมาให้คุณเลือกสรรมากมายกันเถอะ!

0
2,250 views

ถ้าพูดถึงงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ หรือ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ของบ้านเรานั้นจะนึกถึงอะไรกันบ้าง? คงนึกถึงงานที่สำนักพิมพ์นั้น สำนักพิมพ์นี้ ต่างก็ขนเอาหนังสือมากมายออกมาวางจำหน่ายกันอย่างเต็มที่พร้อมโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมแบบสุด ๆ ใช่ไหมล่ะครับ? เอ๊… แล้วที่ประเทศญี่ปุ่นมีงานแนว ๆ นี้บ้างไหมนะ? พอค้นไปค้นมาก็มีอยู่หลายงานเหมือนกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คืองาน Fantasia Bunko Festival นั่นเอง ถ้าถามว่าเจ้างานนี้เป็นงานอะไร ทำไมคนถึงได้ไปกัน? และมันมีดีอย่างไร ทีมงาน Akibatan ก็ไปค้นหาคำตอบมาให้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

งาน Fantasia Bunko Festival คืออะไร?

งาน Fantasia Bunko Festival คืองานที่รวบรวมเอาผลงานต่าง ๆ ของสำนักพิมพ์ Fujimi Shobo มาออกงาน Event ขนาดใหญ่ ซึ่งมีทั้งการจัดจำหน่ายหนังสือ Light Novel ต่าง ๆ ทั้งเรื่องเก่า-ใหม่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนิยายเหล่านั้นด้วย ซึ่งงานนี้จะถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีครับ

พอพูดถึง Fujimi Shobo ที่เป็นแม่งานแล้ว ก็ต้องขออธิบายเกี่ยวกับสำนักพิมพ์นี้สักนิด Fujimi Shobo นั้นเป็นสำนักพิมพ์ที่อยู่ในเครือ Kadokawa เป็นผู้เผยแพร่ผลงานทั้ง Light Novel และ Manga มากมาย ซึ่งสำนักพิมพ์นี้มีหัวนิตยสารชื่อดังอย่าง Dragon Magazine, Dragon Ace, Dragon Comics Age, Milfie ซึ่งนิยายและมังงะชื่อดังของสำนักพิมพ์นี้ก็มีมากมายหลายเรื่อง และบางเรื่องนั้นก็ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในบ้านเราด้วย อย่างเช่น Highschool DxD, Saenai Heroine no Sodatekata หรือ Oda Nobuna no Yabou เป็นต้น

จุดเด่นของงานนี้คืออะไร?

หากว่าคุณเป็นผู้ที่ติดตามผลงานของสำนักพิมพ์ Fujimi Shobo นี่คืองานที่รวบรวมเอาผลงานมากมายมาจัดแสดงและจัดจำหน่ายกันแบบจุใจสุด ๆ มีทั้งสินค้าทั่วไป สินค้าแบบ Limited ที่หาซื้อไม่ได้จากที่ไหน รวมไปถึง Good ต่าง ๆ จากนิยายที่คุณชื่นชอบรวมมาไว้ให้กระเป๋าฉีกถ้วนหน้า

และนอกจากที่จะมีการจัดจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ แล้ว ภายในงานยังมีเวทีที่เชิญเหล่า นักเขียน หรือ Illustrator ชื่อดังมาวาดภาพหรือแจกลายเซ็นกันสด ๆ ภายในงานอีกด้วย เรียกได้ว่า Exclusive สุด ๆ ไปเลยล่ะครับ

สำหรับงาน Fantasia Bunko Festival 2017 นี้จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 21 ตุลาคม 2560 ที่ Sumitomofudosan Akihabara Building ซึ่งอยู่ในย่าน Akihabara ประเทศญี่ปุ่น หากใครมีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นช่วงนั้นก็ลองแวะไปเยี่ยมชมกันได้นะครับ แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนที่อยู่ประเทศไทยแต่อยากไปงานนี้บ้างไม่ต้องเสียใจไป งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ หรือ งานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ของบ้านเราเองก็มีผลงานถูกลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่นมาวางจำหน่ายให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อหากันเต็มที่เหมือนกัน รักชอบผลงานเรื่องไหนก็อุดหนุนของลิขสิทธิ์กันนะคร๊าบบบ!

ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 ทางสำนักพิมพ์ PHOENIX เองก็ได้มีการจัดงาน แฟนเทเชีย เฟสติวัลซึ่งจะนำสินค้ามากมายมาจัดจำหน่ายกันแบบเต็มที่ แถมยังมีสินค้า Limited สุด ๆ ที่จัดจำหน่ายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเอาใจแฟน ๆ บ้านเราแบบสุด ๆ ไปเลยทีเดียว หากได้ไปงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 ก็อย่าลืมไปแวะชมบูทของสำนักพิมพ์ PHOENIX และไปเที่ยวชมงาน แฟนเทเชีย เฟสติวัล กันนะครับ!