“ในนามบัตรผมเป็นประธานบริษัท ในความคิดของผม ผมคือนักสร้างเกม แต่ในหัวใจของผม ผมคือเกมเมอร์” นี่คือคำพูดสุดอมตะของอดีต CEO Nintendo ผู้ล่วงลับ คุณ Satoru Iwata หลังจากที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2015 แต่ผลงานของเขายังคงอยู่ในใจของเกมเมอร์เสมอ

และทาง Nintendo ก็ยังคงระลึกถึงยอด CEO คนนี้ โดยมีการใส่ Easter Egg เพื่อระลึกถึงเขาในเกม Pokemon Ultra Sun และ Ultra Moon ซึ่งถูกค้นพบโดยคุณ Joe Merrick เว็บมาสเตอร์ Serebii.net

สำหรับวิธีการให้เราไปที่ตึก GAME FREAK building ใน Heahea City แล้วหาคนที่ชื่อ Shigeki Morimoto ซึ่งเป็น programmer และ game designer ใน GAME FREAK ซึ่งเขาทำงานให้กับ Pokemon ทุกภาคตั้งแต่ Red และ Green โดยข้อความของเขาจะกล่าวว่า

“รู้มั้ย ตอนที่พวกเรารู้ว่าการพัฒนาของคันโตมาถึงถึงครึ่งทางแล้ว ฉันคิดว่าเวลาของฉันก็คงหมดลงตรงนี้เช่นกัน แต่ฉันดีใจมากนะที่เรามาถึงจุดนี้ได้

ตอนที่เรากำลังเจอปัญหาในการจัดข้อมูลของเรื่องทองคำและเงิน และเรากำลังเข้าตาจน ผู้ชายที่น่าทึ่งคนนั้นก็ก้าวเข้ามาและทำโปรแกรมที่ช่วยให้เราแก้ปัญหาลงได้ หลังจากนั้นเขาก็ก้าวไปเป็นผู้บริหารที่น่าทึ่งของบริษัทยักษ์ใหญ่ในไม่นานเช่นกัน”

และคนที่กล่าวถึงไม่ใช่ใคร เขาคือ Satoru Iwata นั่นเอง ซึ่งก่อนที่จะมาเป็น CEO ของ Nintendo เขาได้ทำงานใน HAL Laboratory และช่วยพัฒนา Pokemon Gold และ Silver ให้สำเร็จนั่นเอง ถือว่าเป็นความน่าประทับใจที่ทีมงานคารวะให้กับสุดยอด CEO คนนี้จริง ๆ

Source : en.rocketnews24 via Twitter/@JoeMerrickMy Game News Flash