ก็เป็นอีกกิจกรรมดีดีที่เห็นกันบ่อยๆ สำหรับการนำอนิเมะหลายๆ เรื่องเข้ามามีบทบาทในการโปรโมทการท่องเที่ยว ล่าสุดนี้เอง Umaru จาก Himouto! Umaru-chan R ได้โคลาโบร่วมกับ animate สาขา Hamamatsu ในจังหวัด Shizuoka ในชุดปลาไหลสุดน่ารัก ในชื่อ “UnagiUmaru” (うなぎうまる) เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาชิมรสชาติปลาไหลในช่วงนี้ที่  Hamamatsu นั่นเอง

ภายในร้าน animate สาขา Hamamatsu จะจำหน่ายสินค้าพิเศษขึ้นรวมถึงการสุ่มรางวัลต่างๆ เฉพาะช่วงนี้เท่านั้น

พูดถึง Hamamatsu คร่าวๆ ถือว่าเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องราวของปลาไหลเลยทีเดียว เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Shizuoka ทางตะวันตก และยังขึ้นชื่อเรื่องทะเลสาบ Hamana และที่พักมากมาย ที่สำคัญเมนูปลาไหลที่เรื่องชื่อพร้อมให้เหล่านักชิมได้มาลิ้มลองกันอีกด้วย ซึ่งเมนูปลาไหลจะพีคในช่วงกรกฏาคมแต่ช่วงหน้าหนาวก็ไม้แพ้กัน เนื้อของปลาไหลจะอุดมไปด้วยไขมันหวานกลมกล่อม นำมาย่างถ่านร้อนๆ เพิ่มความหิวและอบอุ่นให้ร่างกาย

1 ในเมนูบางส่วนจากตอนที่ 5 คำเตือนอย่าดูตอนดึกๆ

จากจุดนี้เองที่อนิเมะ Himouto! Umaru-chan R ได้ฉายตอนที่ 5 ไปนั้น ภายในตอนก็มีเรื่องราวการท่องเที่ยว Hamamatsu อยู่ด้วย พอดิบพอดีกับช่วงนี้เลยนะ สนุกและได้ข้อมูลเรื่องท่องเที่ยวและความหิวโหย

ใครไปญี่ปุ่นช่วงนี้ก็ลองแวะไปเยี่ยมชมร้าน animate สาขา Hamamatsu กันได้ และอาจตามรอยอูมารุและพี่ชายในเรื่องก็น่าสนใจเช่นกัน!

Source : Crunchyroll ,twiter @animateunagi