หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวเรื่องการดัดแปลงมังงะเรื่อง Fukumenkei Noise (ชื่อไทย เสียงปริศนา พาใจฝัน) ผลงานของอาจารย์ Fukuyama Ryoko ไปเป็นภาพยนตร์คนแสดง ล่าสุดค่ายหนัง Shochiku ได้ปล่อยคลิปของภาพยนตร์ที่เป็นฉาก Nino (นำแสดงโดย Nakajou Ayami) ร้องเพลงแบบอะแคปเปลลาบนดาดฟ้าโรงเรียน ซึ่งคุณ Nakajou ได้ฝึกการร้องเพลงเป็นเวลาถึงเจ็ดเดือนก่อนจะมาแสดงภาพยนตร์ เราไปชมคลิปที่ว่ากันเลย

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ Nino สาวน้อยผู้รักในการร้องเพลง และเคยให้สัญญากับ Momo และ Yuzu นักแต่งเพลงในสมัยเด็กว่าซักวันหนึ่งเธอจะตามหาเสียงของเธอเองให้เจอ ก่อนที่ทั้งสามคนจะแยกย้ายกันไปตามทางของตน แต่ Nino ก็ยังคงจำสัญญาในวันนั้นได้และร้องเพลงเรื่อยมา จนทั้งสามได้มาเจอกันอีกครั้งตอน ม.ปลาย พร้อมกับการที่ Nino ถูกชักจูงสู่โลกของชมรมดนตรี

นักแสดง

Nakajou Ayami รับบทเป็น Nino

(ซ้าย) Shison Jun รับบทเป็น Yuzu (ขวา) Koseki Yuta รับบทเป็น Momo

(ซ้าย) Isomura Hayato รับบทเป็น Kuro (กลาง) Mano Erina รับบทเป็น Miou (ขวา) Sugino Yousuke รับบทเป็น Haruyoshi

ภาพยนตร์จะได้คุณ Miki Koichirou ผู้ที่มีผลงานอย่าง Shokubutsu Zukan: Unmei no Koi, Hiroimashita มากำกับภาพยนตร์ และได้คุณ Yokota Rie ผู้เขียนบท Gokusen ฉบับละครคนแสดง มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ นอกจากนี้วง in NO hurry to shout ซึ่งเป็นวงที่อยู่ในเนื้อเรื่องจะมาร้องเพลงประกอบชื่อ Close to Me และวงร็อค MAN WITH A MISSION จะมาร้องเพลงจบ (ซึ่งแต่งหลังจากอ่านมังงะ) ในชื่อวงว่า Find You

ภาพยนตร์ Fukumenkei Noise มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นวันที่ 25 พฤศจิกายน 2017

มังงะ Fukumenkei Noise ตีพิมพ์ในนิตยสาร Hana to Yume มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2013 และมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 13 เล่ม โดยเล่มที่ 14 จะวางจำหน่ายวันที่ 20 พฤศจิกายน 2017 และได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะเมื่อเดือนเมษายน 2017 ที่ผ่านมาจำนวน 12 ตอน ส่วนในประเทศไทยลิขสิทธิ์ฉบับมังงะเป็นของ Bongkoch ใช้ชื่อไทยว่า เสียงปริศนา พาใจฝัน

Source : ANN via Mantan Web