ในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมที่จะถึงนี้เป็นวันฉายของภาพยนตร์ฉบับคนแสดง Fullmetal Alchemist Live Action แล้วครับ (ชื่อไทย : แขนกลคนแปรธาตุ) แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้นคุณ Sori Fumihiko ผู้กำกับภาค Live Action ในครั้งนี้ได้เปิดบัญชีทวิตเตอร์ใหม่ในชื่อ Oshiete! Sori Fumihiko Kantoku (ตอบหน่อย! คุณผู้กำกับโซริ) เพื่อตอบปัญหาคาใจของแฟน ๆ แขนกลฯจนถึง 10 ธันวาคมนี้

คุณโซริกล่าวว่า “สวัสดีครับผมคือผู้กำกับภาพยนตร์แขนกลคนแปรธาตุ โซริ ฟุมิฮิโกะ ครับ ผมเพิ่งใช้ทวิตเตอร์เป็นครั้งแรกแต่จะพยายามตอบปัญหาของทุกท่านให้ได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ เรียนเชิญทุกท่านส่งคำถามเข้ามาได้เลยครับ”

การโพสต์ถามมีสิ่งที่ต้องทำก่อนคือ :

  1. กดฟอลโล่ @hagarenmovie บนทวิตเตอร์
  2. โพสต์ถามคำถามด้วยแฮชแท็ก #ハガレンのギモン (แปลว่าข้อสงสัยของหนังแขนกลฯ)

ตัวอย่างคำถามส่วนหนึ่งจากแฟน ๆ

  • ทำไมจึงเลือกแต่นักแสดงชาวญี่ปุ่น : ทางผู้กำกับให้ความสำคัญกับคาแรกเตอร์ในเรื่องมากกว่า จุดสำคัญที่สุดของเรื่องนี้คือสายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง ในด้านจิตใจ, วัฒนธรรมและวิธีคิด สำหรับนักแสดงชาวต่างชาติจะมีจุดที่ทำความเข้าใจได้ยากยิ่ง นอกจากนี้ตอนฉายรอบ premiere ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เหล่าแฟน ๆ ก็แสดงความดีใจกันด้วยครับ ว่านักแสดงที่ปรากฎในเรื่องมีความใกล้เคียงตัวละครต้นฉบับมาก ทำให้ทั้งผู้กำกับและทีมงานต่างก็ดีใจกันมาก
  • ทำไมจึงสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงตอนนี้ : คุณโซริเป็นแฟนตัวยงของแขนกลคนแปรธาตุและเคยติดตามอ่านเป็นเวลานานหลายปี ช่วงนั้นเขาเคยอยากสร้างเป็นภาพยนตร์แต่ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายทำในญี่ปุ่นยุคก่อนนั้นยังไม่ดีพอสำหรับการถ่ายทำแขนกลฯ ต่างกับเทคโนโลยีตอนนี้ที่ทำได้อย่างสมจริงขึ้นมากจนสามารถใส่อัลฟอนส์หรือคิเมร่าเข้ามาได้ แต่ความสมจริงในความหมายของคุณโซรินั้นไม่ใช่ความสมจริงในเชิงเทคนิค แต่เป็นความสมจริงในการเล่าเรื่องราวครับ นอกจากแฟน ๆ มังงะและอนิเมะแล้วคุณโซริยังคาดหวังถึงการสร้างฐานแฟน ๆ ของแขนกลคนแปรธาตุในยุคใหม่ด้วย

โฆษณาของภาพยนตร์ Adventure Edition

โฆษณาของภาพยนตร์ Story Edition

โฆษณาของภาพยนตร์ Battle Edition

โดยในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีการเริ่มฉายรอบปกติในวันที่ 1 ธันวาคมที่จะถึงนี้แล้ว ชาวไทยเราจะได้รับชมกันหรือไม่นั้น ก็คงต้องภาวนากันต่อไปครับ

Source : Crunchyroll