ก่อนหน้านี้เมื่อปลายเดือนตุลาคมนั้น ได้มีการยืนยันว่า เกม Attack on Titan ภาคใหม่บนเครื่อง 3DS จะมีตัวละครหมีขาวดำ Monokuma มาสคอตและวายร้ายจากเกมชุด Danganronpa มาปรากฎตัวอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนี้ ก็ได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างเพิ่มเติมออกมาให้ชมกันว่าขณะเล่นอยู่เจ้าหมียักษ์นี้จะมีหน้าตาอย่างไร

Monokuma สามารถพบได้ใน extra mission ของเกม มีขนาดโตตั้งแต่ 3 เมตรยัน 60 เมตร เสียงพากย์โดยคุณ TARAKO เช่นเคย หากสามารถกำจัดได้ทุก ๆ มิชชั่นจะได้รับคอสตูม Monokuma ด้วย

นอกจากนี้ตัวเกมยังมี edit feature ให้ผู้เล่นสามารถเลือกโมเดลตัวละครและเสียงพากย์จากอนิเมะ Attack on Titan Season 2 ได้ และหากมีเซฟของภาคเก่าเช่น Attack on Titan: Humanity in Chains หรือ Attack on Titan: Humanity in Chains – CHAIN ก็จะสามารถปลดล็อคตัวละครจาก Attack on Titan: No Regrets มาใช้ได้อีกด้วย

ระบบ Base Mission และ Birthday Mission

บน World map อาจมี “Sudden Base Mission” เกิดขึ้น หากจบ regular quest ทุกเควสแล้วจะปลดล็อก “Urgent Base Mission” ได้ ซึ่งจะให้พิมพ์เขียวแบบต่าง ๆ สำหรับสร้างฐานทัพของผู้เล่นเอง

ส่วน Birthday Mission จะเกิดขึ้นตามวันเกิดของตัวละครต่างๆในเรื่อง Attack on Titan ซึ่งหากสำเร็จภารกิจก็จะปลดล็อก voice clip แบบพิเศษของตัวละครนั้น ๆ ออกมา

เกม Attack on Titan 2 : Future Coordinates มีกำหนดวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Nintendo 3DS ที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

Source : Siliconera