เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อาจารย์คุรุมาดะ มาซามิเคยแง้มเล็กน้อยว่าจะมีโปรเจ็คต์ใหม่มาเซอร์ไพรส์ วันนี้มีข่าวจากนิตยสารแชมเปี้ยน RED ฉบับเดือนมกราคม 2018 เปิดเผยเพิ่มเติมว่าอาจารย์คุรุมาดะ มาซามิเตรียมเปิดตัวซีรี่ย์สั้น เซนต์เซย่า Episode Zero ในฉบับหน้าที่จะวางจำหน่ายวันที่ 19 ธันวาคมนี้ครับ โดยครั้งนี้เป็นเรื่องราวของโกลด์เซนต์ ซาจิททาเรียส ไอโอลอส ผู้คอยคุ้มกันอาธีน่าในวัยทารก

ขณะนี้อาจารย์คุรุมาดะกำลังวาด Saint Seiya : Next Dimension – The Myth of Hades ซีรี่ย์ที่เรื่องราวจบไปในเดือนที่แล้วและจะกลับมาเปิดตัวอีกครั้งช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้าครับ

อาจารย์คุรุมาดะวางจำหน่ายการ์ตูนเซนต์เซย่าในปี 1986 – 1990 และต่อมาถูกดัดแปลงไปเป็นอนิเมะบนทีวี, OVA, อนิเมะในโรงภาพยนตร์และมังงะภาคแยกหลายต่อหลายครั้ง รวมถึงอนิเมะ Saint Seiya: Saintia Sho ซึ่งอยู่ระหว่างการสร้าง และอนิเมะ CG เรื่องใหม่ที่อิงจากมังงะเซนต์เซย่าภาคแรกของ Netflix ด้วย ภาพยนตร์ Live Action ของเซนต์เซย่าที่สร้างโดยฮอลลีวู้ดเองก็เริ่มการถ่ายทำไปแล้ว

ในไทยประเทศไทยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจเคยถือลิขสิทธ์ตีพิมพ์เซนต์เซย่า The Lost Canvas ภาค Gold Saint แต่ยุติการพิมพ์ไปในที่เล่มที่ 5 ปัจจุบันบริษัทรักพิมพ์พับลิชชิ่งจำกัดเป็นผู้รับช่วงต่อลิขสิทธ์เซนต์เซย่า The Lost Canvas จ้าวนรกฮาเดสและภาค Saintia Sho

Source : ANN