หากใครชื่นชอบการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนน่าจะเคยผ่านตาเรื่อง Spiral ผ่าเกลียวปริศนา กันมาบ้าง ผลงานมังงะของอาจารย์ Mizuno Eita ที่โด่งดังจนกลายเป็นอนิเมะ แต่ว่าหลังจากที่อาจารย์เขียนมังงะเรื่องนี้จบไปในปี 2005 ก็ไม่ได้มีผลงานอะไรอีก แต่ในตอนนี้แฟน ๆ ของอาจารย์กำลังจะได้เห็นผลงานใหม่กันแล้ว

นิตยสาร Shonen Gangan ได้ประกาศข่าวเมื่อวันศุกร์ว่าอาจารย์ Mizuno Eita จะกลับมาเขียนมังงะอีกครั้งนั่นคือเรื่อง Urasekai Picnic ผลงานที่ดัดแปลงจากนิยายของอาจารย์ Miyazawa Iori

เรื่องย่อ
เรื่องราวของโลกในยุคสมัยใหม่ ที่มีตำนานกี่ยวกับ “ประตู” ที่นำพาคนไปสู่อีกโลกหนึ่ง นักศึกษาสาว Kamikoshi Sorawo ได้ออกสำรวจประตู ขณะที่เธอกำลังจะตายก็ได้รับความชข่วยเหลือจากสาวลึกลับนาม Nishina Toriko ผู้มีความสามารถในการใช้ปืนและกำลังตามหาใครบางคนอยู่ ทั้งสองคนจึงร่วมออกสำรวจประตูต่าง ๆ

อาจารย์ Iori ได้เขียนนิยายในชื่อ Otherside Picnic – Futari no Kaii Tanken File วาดภาพโดยอาจารย์ shirakaba ซึ่งเป็นเล่มแรกในซีรีส์วางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ส่วนหนังสือเล่มที่สองคือ Otherside Picnic – Hate no Hamabe no Resort Night พึ่งวางหน่ายไปเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2017

Source : ANN