ในเป็นแฟน ๆ ของการ์ตูน Black Cover ผลงานมังงะของอาจารย์ Tabata Yuki ที่พึ่งมีอนิเมะไปไม่นานเตรียมตัวมันส์กันได้เลย เมื่อมีการประกาศออกมาว่าการ์ตูนเรื่องนี้เตรียมทำเป็นเกมบนเครื่อง PS4 พร้อมเปิดเว็บไซต์และเผยโฉมตัวอย่างยั่วน้ำลาย ไปชมกันเลย

โดยตัวเกมจะเผยรายละเอียดในงาน Jump Festa 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2017 และข้อมูลเพิ่มเติมต่อในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับ 4&5 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 25 ธันวาคม 2017 นี้

เรื่องย่อ

ในโลกที่เวทย์มนต์เป็นเครื่องมือในการตัดสินทุกอย่างนั้น ในอดีตโลกแห่งนี้เคยเกือบถูกทำลายด้วยน้ำมือของปิศาจ แต่ก็ได้มีผู้ใช้เวทย์มนต์คนหนึ่งลุกขึ้นมาช่วยชีวิตทุกคนไว้ จนได้รับขนานนามว่า “ราชาพ่อมด” และนามนั้นกลายเป็นชื่อที่ได้รับสืบทอดกันมาของผู้ใช้เวทย์มนต์ที่แข็งแกร่งที่สุดที่คอยทำหน้าที่ปกป้องโลกใบนี้ไว้… ในยุคปัจจุบัน Asta และ Yuno สองเด็กหนุ่มกำพร้าที่ถูกชุบเลี้ยงอยู่ในโบสถ์และเติบโตตั้งแต่ยังเป็นทารกที่บัดนี้อายุครบ 15 ปี และเตรียมเข้าพิธีเพื่อรับเลือกหนังสือเวทย์มนต์ของตัวเองนั้น Yuno ผู้มากพรสวรรค์ทางด้านเวทย์มนต์ได้รับหนังสือเวทย์มนต์โครเวอร์ 4 แฉกที่เป็นหนังสือเล่มแรกของราชาเวทย์มนต์คนแรก แต่ Asta ผู้ไม่มีความสามารถด้านการใช้เวทย์มนต์กลับไม่ได้รับหนังสือเวทย์มนต์ใดๆ ในพิธีเลย แต่ระหว่างกำลังจะเดินทางกลับกันนั้น Yuno กลับถูกโจรใช้พลังเวทย์เพื่อหวังช่วงชิงหนังสือเวทย์มนต์ของตนไป Asta ที่เห็นดังนั้นจึงลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องเพื่อนของตน ในขณะที่กำลังเข้าตาจนนั้น หนังสือเวทย์มนต์ของ Asta ที่เป็นหนังสือใบโครวเวอร์ 5 แฉก “Black Clover” ก็ได้ปรากฎขึ้น และมอบพลังจนสามารถเอาชนะโจรคนนั้นลงได้ และทั้งสองก็เตรียมมุ่งสู่จุดหมายสูงสุดคือการได้เป็นราชาพ่อมดแห่งโลกใบนี้

ตัวมังงะนั้นตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Shounen Jump เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 และมียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากถึง 4.8 ล้านเล่ม และได้ถูกดัดแปลงเป็นฉบับอนิเมะออกฉายเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา

Source : ANN