แฟนๆ รุ่นเดอะหลายๆ ท่านเห็นข่าวนี้ก็คงทำให้ย้อนไปนึกถึงวันเก่าๆ กับอนิเมะชื่อดังอย่าง Captain Tsubasa แต่จากนี้เราก็จะได้ดูกันกับ Catain Tsubasa ที่ไม่ใช่ภาคใหม่ แต่เป็นการนำกลับมาทำเป็นอนิเมะอีกครั้งให้แฟนๆ รุ่นเรา และรุ่นใหม่ได้ดูกันในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

Sanpei Yuko รับบทเป็น Oozora Tsubasa

 

Suzumura Kenichi รับบทเป็น Wakabayashi Genzou

Fukuhara Ayaka รับบทเป็น Misaku Tarou

Tamura Mutsumi รับบทเป็น Ishisaki Ryou

 

Satou Takuya รับบทเป็น Hyuga Kojirou

Konishi Ktasuyuki รับบทเป็น Hongou Roberto

ในด้านของงานผลิตนั้นจะได้ผู้กำกับมือทองอย่าง Kato Toshiyuki ผู้ที่สร้างผลงานอย่าง JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable และ Full Moon wo Sagashite ของสตูดิโอ David Production และผู้ทำหน้าที่เขียนบทคือ Watanabe atsuhiro ที่มีผลงานอย่าง Inazuma Eleven และ Pokemon XY ในด้านของการออกแบบตัวละครและกำกับอนิเมชั่นคือ Matsui Hayato ที่มีผลงานเช่น Ginga e Kickoff!! และ School Rumble และผู้ทำกำกับเสียงคือ Iwanami Yoshikazu นั่นเอง

เรื่องราวของ Captain Tsubasa เป็นเรื่องราวของเด็กน้อยวัย 11 ปี Oozora Tsubasa ผู้ที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอล และด้วยทักษะที่เก่งกาจจึงเป็นที่ต้องตาของ Roberto และการเดินทางแห่งความฝันของหนุ่มน้อย Tsubasa ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

มังงะของเรื่อง Captain Tsubasa มีทั้งหมด 37 เล่ม โดยออกใน Weekly Shounen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha ตั้งแต่ปี 1981-1988 และได้ทำออกมาเป็นซีรี่ย์อนิเมะ มีฉบับภาพยนต์อีก 4 เรื่อง และมีเกมต่างๆ ออกมาวางจำหน่าย รวมไปถึงละครเวทีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีภาคแยกอย่าง Captain Tsubasa: World Youth Tokubtsu-hen Saikyou no Teki! Oranda Youth, Captain Tsubasa: World Yout, Cantain Tsubasa: Road to 2002, Captain Tsubasa Golden-23, Captain Tsubasa: Kaigai Gekitou-hen in Calcio, Captain Tsubasa: Kaigai Gekitou-hen En La Liga และภาค Captain Tsubasa: Raising Sun ใน Grand Jump นั่นเอง รวมๆ แล้วก็มีเป็นร้อยๆเล่มกันเลยทีเดียว

ของ ball-ha-tomodachi.com ก็ได้เปิดเว็บไซต์ของเรื่องนี้อีกด้วย และทาง KLab ผู้พัฒนาเกมมือถือยังปล่อยตัวเกม Captain Tsubasa: Dream Team ในมือถืออีกด้วย

ยอมรับเลยว่าเรื่องราวของ Captain Tsubasa นั้นเป็นแรงบรรดาลใจให้ใครหลายๆ คนหันมาสนใจกีฬาฟุตบอลมากขึ้น อ่าาห์ คิดถึงวันเก่าๆ จังเลยนะ

Source: ANN