แม้จะจบได้ปาหมอน (ก่อนจะเขียนต่อจนจบจริงใน Big Book) กับภาคต่อที่ต้องมีอันตัดจบจากการปิดนิตยสาร แต่คงปฏิเสธไม่ได้กับความสนุกของ Shaman King ผลงานมังงะของอาจารย์ Takei Hiroyuki ที่สมัยมันยังลงใน Weekly Shonen Jump เรียกว่าได้รับความนิยมแบบสุด ๆ และกลายมาเป็นตำนานกับฉากจบที่ห่วยแตกจนคนล้อเลียนที่แม้ว่าจะเขียนภาคหลักจนจบได้ แต่ภาคต่ออย่าง Flowers ก็ดันเจออาถรรพ์นิตยสารที่ตีพิมพ์นั้นปิดตัวลงทำให้ต้องจบกลางคันไปด้วยเสียอย่างนั้น

ทว่า ล่าสุดเหมือนแฟน ๆ ซีรีส์นี้อาจจะได้อ่านภาคใหม่หรือตอนต่อ !?

เมื่อชื่อของ Shaman King ปรากฏในการจดสิทธิบัตรของทาง Kodansha ซึ่งแต่เดิมมังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง Shueisha โดยในนิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับเดือนมกราคม หน้าสีหน้าสุดท้ายจะมีตัวอย่างมังงะพร้อม url (http://comic-sp.Kodansha.co.jp/skg20th) ในหน้าสีหน้าสุดท้ายของ Nekogahara เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2017 โดย URL จะลิงค์ไปที่เว็บไซต์ทางการของ Kodansha โดยจะเปิดในวันที่ 1 มกราคม 2018 ซึ่งการย้ายค่ายลักษณะนี้ถือเป็นเรื่องน่าสนใจมากทีเดียวครับ

สำหรับมังงะ Shaman King เริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump เมื่อปี 1998 และจบลงในปี 2004 และมีฉากจบที่แท้จริงของมังงะในปี 2009 โดยยังมีภาคแยกคือ Shaman King 0 ที่เป็นเนื้อเรื่องเสริมภาคหลัก และ Shaman King Flowers ที่เป็นภาคต่อในรุ่นลูกของตัวเอกภาคหลัก สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : ANN via Hachima Kikō