หนึ่งในอนิเมะหากินของทาง Toei และ Bandai อย่างซีรีส์ Precure ซีรีส์สาวน้อยเวทย์มนต์ที่มีอายุกว่า 13 ปีแล้ว และได้รับความนิยมอย่างมากจนต้องประกาศสร้างทุกปี และมีฉบับภาพยนตร์อนิเมะออกมาตลอด โดยในปี 2018 นี้ก็จะมีการเปิดตัวภาคใหม่ในชื่อว่า Hugtto Pretty Cure ซึ่งก็มีการเปิดตัวมาแล้ว ลองไปชมคลิปกัน

แต่ว่ามันมีประเด็นเกิดขึ้น เมื่อมีแฟนคลับมองว่า Hugtto Pretty Cure จะกลายไปเป็นอนิเมะเลสเปี้ยน (หญิงรักหญิง) แบบเต็มตัวรึเปล่า ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะประเด็นรักร่วมเพศ แม้จะมีสื่อบันเทิงหลายประเทศไม่เว้นแม้แต่ญี่ปุ่นจะเปิดกว้างที่จะถ่ายทอดเรื่องราวมากขึ้น แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ใช่เรื่องธรรมดาทั่วไปจนสามารถเอามาใส่ในอนิเมะที่เป็นกลุ่มตลาดสำหรับเด็กได้

ผู้เขียนบทความในเว็บไซต์ rocketnews24 ได้ตั้งข้อสังเกตุประเด็นรักร่วมเพศในซีรีส์ Precure ว่าค่อนข้างเด่นชัดในภาค Pretty Cure A La Mode ซึ่งเอาจริง ๆ ภายนอกของภาคนี้ก็ยังคงเป็นซีรีส์ Precure ที่แฟน ๆ ชื่นชอบกัน แต่ประเด็นมันอยู่ที่ความสัมพันธ์ของCure Chocolat และ Cure Macaron ที่มันดูจะใกล้ชิดกันเกินไปเสียหน่อย หากใครมองภาพไม่ออก เราขอนำคลิปที่แฟน ๆ ตัดต่อมาให้ชมกันนะครับ

หากดูคลิป บางคนก็อาจจะคิดว่า มันก็ธรรมดา แต่บางคนก็วิ๊ดว้ายพอสมควร แต่สำหรับแฟน ๆ หลายคนตั้งข้อสังเกตุว่าความสัมพันธ์ของ Cure Chocolat และ Cure Macaron มันไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อให้เด็กอายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นตลาดหลักของซีรีส์ Precure ดู แต่ต้องการให้แฟนคลับสาย Yuri (หญิงรักหญิง) มาดูกันมากขึ้น และแน่นอนว่ามันได้ผล มีแฟนอาร์ตและฟิคชั่น มากมายที่เขียนถึงความสัมพันธ์ของคู่นี้ที่ถลำลึกกว่าในอนิเมะหลายขุม

นอกจากนี้ตัวของ Cure Chocolat ในตอนยังไม่แปลงร่าง ยังมีลักษณะเป็นผู้ชายหรือทอมบอยมากกว่าปกติ แถมยังมีชื่อจริงว่า Akira จนมีแฟน ๆ หรือเด็กหลายคนเข้าใจผิดว่าคือผู้ชาย รวมไปถึงการแสดงท่าทางต่าง ๆ ที่ดูแมนจนไม่คิดว่าเป็นผู้หญิง โดยเฉพาะเมื่ออยู่กับ Cure Macaron จึงไม่แปลกที่แฟน ๆ จะตั้งขอสังเกตุว่า นี่คือความจงใจของทีมงานที่จะแทรกประเด็นรักร่วมเพศลงไปรึเปล่า ถ้าแบบนี้จริงในซีรีส์ Precure ภาคหน้าลองให้เป็นอนิเมะเลวเปี้ยนแท้ ๆ ไปเลยก็ได้

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงแค่ความคิดของแฟน ๆ เท่านั้น เพราะอนิเมะ Precure ยังเป็นตลาดหลักสำหรับเด็ก จึงยังไม่ต้องคิดไกลไปถึงประเด็นรักร่วมเพศ เอาเป็นว่าเราดูกันสนุก ๆ จากสิ่งที่ทีมงานตั้งใจจะสร้างดีกว่าเนอะ แล้วเมื่อประเด็นนี้ถูกสื่อขึ้นมาตรง ๆ เราค่อยมาแสดงความคิดเห็นกันใหม่

แต่ว่าตอนนี้ทาง Toei ได้มีการเปิดเว็บไซต์พิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 15 ปีซีรีส์ Precure ในปี 2018 นี้ โดยจะมีกิจกรรมและข่าวประกาศออกมา โดยข่าวแรกคือจะมีการจัดแสดงพิเศษเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมาในงาน Tamashii Nations ที่ Akihabara โดยมีคนร่วมงานคือคุณ Washio Takashi ผู้เป็นโปรดิวเซอร์ของทาง Toei, คุณ Nishio Daisuke ผู้กำกับซีรีส์ และคุณ Hoona Youko กับ Yukana ผู้พากย์เสียง Cure Black และ Cure White จาก Futari wa Precure ภาคแรกของซีรีส์นั่นเอง

Source : en.rocketnews24, ANN via Toei-AnimationKinisokuNijimen