สำหรับแฟน ๆ มังงะฮาแตกอย่าง GrandBlue ผลงานของอาจารย์ Inoue Kenji และ Yoshioka Kimitake อาจจะได้ข่าวดีกันในปีนี้ เพราะว่าเว็บไซต์ทางการของงาน AnimeJapan 2018 ได้อัพเดทข้อมูลบูธที่จะไปเปิดภายในงาน โดยหนึ่งในนั้นคือ Avex Pictures ซึ่งได้เผยผลงานอนิเมะที่จะนำไปเปิดตัว หนึ่งในนั้นคืออนิเมะ GrandBlue แต่ว่าในเว็บไซต์แสดงงานเด่นของ Avex Pictures และ Avex Pictures ยังไม่มีชื่ออนิเมะ GrandBlue แต่อย่างใด

เรื่องย่อ
คิตาฮาระ อิโอริ เฟรชชี่ ปี 1 ผู้วาดฝันชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัยเอาไว้อย่างสวยหรูตามประสาเด็กหนุ่ม เขาได้ย้ายมาอยู่กับญาติ ณ บ้านติดทะเลเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยที่ตั้งใจเอาไว้ ทว่าฝันของเขากลับต้องสะดุด เมื่อสิ่งที่รอเขาอยู่คือเหล่ารุ่นพี่ชายฉกรรจ์สุดเถื่อนที่บริหารตับด้วยแอลกอฮอล์อยู่เป็นนิจ! แต่สิ่งที่เขาได้รับตอบแทนคืนมา นอกจากจะเป็นการได้อยู่กับญาติคนสวยแล้ว ยังมีของขวัญจากท้องทะเลที่ไม่อาจจะหาอะไรเปรียบได้…

GrandBlue เริ่มลงในนิตยสาร Good! Afternoon เมื่อเดือนเมษายนปี 2014 โดยปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 9 เล่ม และมังงะได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best General Manga ในงาน Kodansha’s Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา

Source : ANN via Yaraon!