กว่า 10 ปีแห่งความประทับใจของวงการการ์ตูนใน Lucky Party 10th Thanksgiving

การกลับมาอีกครั้งของงาน Event สายหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่จัดกันมาอย่างยาวนานกับงาน Lucky Party 10th Thanksgiving ที่จัดขึ้นโดยสำนักพิมพ์ไฟแรงในวงการอย่าง Luckpim Publishing ซึ่งธีมของงานครั้งนี้คือการ “ขอบคุณ”

[Scoop] วันนั้น กับวันนี้ เรามองการอ่านการ์ตูนต่างกันอย่างไร? เยี่ยมชมสถาบันสอนวาดการ์ตูน The Zero One และพูดคุยกับพี่หลิว อนันท์ ฐิตาคม

ในครั้งที่แล้วทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสพูดคุยกับ พี่หลิว อนันท์ ฐิตาคม ผู้อำนวยการสถาบันสอนวาดการ์ตูน The Zero One ในหัวข้อ “จากอดีตสู่ปัจจุบัน วงการหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นแปลไทยมันมาถึงจุดนี้ได้ยังไงกันนะ" ซึ่งได้พูดคุยกันถึงเรื่องราวความเป็นมาของหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นแปลไทย

มาทำความรู้จักกับเพลงประเภทต่างๆ ที่เกี่ยวกับอนิเมะกันเถอะ

เรื่องของเสียงเพลงและเสียงดนตรี คงเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ที่จะทำให้ อนิเมะ เรื่องหนึ่งๆ มีความน่าสนใจหรือจดจำได้ง่าย ซึ่งเพลงหรือดนตรีแต่ละประเภทนั้นก็มีวิธีการเรียกและการใช้งานแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น

[Special Scoop] มารู้จักกับนักพากย์สาว Iguchi Yuka กันเถอะ!

"โทม๊าาา หิวข้าวแล้ววว!" เสียงเจื้อยแจ้วของแม่ชีตัวน้อย Index กับประโยคงอแงเวลาหิวข้าว คิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ได้ชมอนิเมะเรื่อง To Aru Majutsu no Index คงจะจำกันได้เป็นอย่างดี ในครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จัก

[Scoop] เปิดประเด็น “หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นแปลไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร” โดย พี่หลิว The Zero One

เป็นเรื่องที่น่าคิดกับคำถามที่ทำให้เราต้องฉุกคิดกันขึ้นมาบ้าง กับคำถามที่ว่า “วงการหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นแปลไทยมันมาถึงจุดนี้ได้ยังไงกันนะ?” แน่นอนว่าเมื่อมีประเด็นแบบนี้ทีมงาน Akibatan เอง ก็เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า “ถ้าอย่างนั้น วงการหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นแปลไทย ในสมัยก่อนมันมีความเป็นมาอย่างไรกันนะ?

[Scoop] กาลครั้งหนึ่ง… ถึงการ์ตูนในดวงใจ Mahojin Guru Guru กูรุกูรุ คาถาพาต๊อง

ในยุค 90's เมืองไทยบ้านเราได้รับอิทธิพลจากเกมญี่ปุ่นเข้ามาค่อนข้างมาก ช่วงนั้นเกม JRPG กำลังมาแรงและมีการเผยแพร่ไปทั่วโลก และแน่นอนว่ามันไม่ได้มาในรูปแบบของเกมเพียงอย่างเดียว...

[Scoop] กาลครั้งหนึ่ง… ถึงการ์ตูนในดวงใจ Love Hina

"นี่ ๆ สัญญากันนะว่าถ้าโตขึ้น เราจะสอบติดโทไดแล้วแต่งงานกัน..." ประโยคสุดคลาสสิคที่แฟน ๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้ยังจดจำได้เป็นอย่างดี เด็กชายและเด็กหญิงสองคน(?) ได้สัญญากันเอาไว้ว่าเมื่อโตขึ้นจะต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัยโตเกียวให้ได้และแต่งงานกันอย่างมีความสุข ทว่า เรื่องราวในอนาคตกลับไม่ได้สวยหรูอย่างนั้น เมื่อพระเอกของเราดันกลายเป็นเด็กซิ่วซะอย่างนั้น...

รวมมิตร Cafe สุดพิสดารในญี่ปุ่นที่คุณนึกไม่ถึง !

Cafe มีความหมายตามสื่อแปลภาษาต่างๆว่า ร้านกาแฟ หรือร้านอาหารเล็กๆที่เน้นขายเครื่องดื่มกับขนม ถ้าแปลศัพท์ให้ง่ายกว่านั้นมันก็คือ ร้านกาแฟพวกนั่งดื่ม นั่งชมวิว บลาๆ นั่นก็นับว่าเป็น Cafe เราจะคุ้นเคยและพบเห็นบ่อยมาก

[Special Scoop] มารู้จักกับนักพากย์สาวเสียงดี Hayami Saori กันเถอะ!

ถ้าพูดถึงเรื่องราวของนักพากย์ในดวงใจแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ ก็คงจะมีนักพากย์ในดวงใจ แตกต่างกันไป และนักพายก์แต่ละคนนั้นต่างก็มากความสามารถกันทั้งนั้น คงไม่สามารถเทียบได้ว่าใครเก่งกว่าใคร ในครั้งนี้อยากจะขอพาเพื่อน ๆ...

จุดสตาร์ทแห่งความฝัน เริ่มต้นการเดินทางสู่สุดปลายขอบฟ้าไปกับ Shōnen Star Studio

แม้ว่าอากาศในประเทศไทยจะร้อนแรงสักเพียงใด แต่ก็ไม่อาจจะร้อนสู้แรงฝันที่ลุกโชนอยู่ในใจของเหล่าเด็กหนุ่มได้ ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมโรงเรียนสอนวาดการ์ตูนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โรงเรียนสอนวาดการ์ตูนที่ชื่อว่า Shōnen Star Studio...

Review Summer Anime 2017 รีวิวอนิเมะ ฤดูร้อน 2017 [1st EPS Only]

พบกันอีกครั้งหลังจบกันไปกับอนิเมะช่วงฤดูใบไม้ผลิ และเริ่มกันใหม่กับการรีวิวอนิเมะในช่วง ฤดูร้อนของทางประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็จะเป็นการรีวิวในส่วนของตอนที่ 1 ในแต่ละเรื่องของที่ออกมา เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกชมกัน

สาวๆ BNK48 กับการปรากฏตัวครั้งแรกในงานการ์ตูนที่ Maruya #20

หลังจากผ่านการเดบิวมาได้พักใหญ่ สำหรับสาวๆ ไอดอลวง BNK48 วงพี่น้องของวง AKB48 จากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้มีกิจกรรมมากมายตามที่ต่างๆ แต่ในครั้งนี้กับงาน MARUYA #20 เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา พวกเธอก็ได้มาปรากฏตัว

Popular News

เปิดกระเด็นสงสัย สังคมญี่ปุ่นคิดยังไงกับเรื่องราวของ Boy Love?

สาว ๆ หลายคนน่าจะรู้จักคำว่า Boy Love หรือ BL เรื่องราวของพฤติกรรมของเด็กผู้ชายวัยมัธยมที่มีแนวโน้มจะรักกัน ซึ่งในมังงะหรืออนิเมะเรื่องเหล่านี้สาว ๆ จะกรี๊ดจิ้นวายกระจายกันอยู่แล้ว แต่ว่าในสังคมญี่ปุ่นจริง ๆ ล่ะเขามองเรื่องนี้กัน

Highlight