Konami Code ขึ้น ขึ้น ลง ลง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา บี...

สำหรับในวันนี้เราก็จะมาพุดกันถึง "สูตรเกม" ที่ในเกมยุคใหม่อาจจะไม่ค่อยรู้จักกันแล้ว แต่ถ้าเป็นเกมเก่าๆ ในสมัยก่อน ที่ไม่มีระบบเซฟหรือเช็คพ้อยต์ให้เล่นต่อจากจุดเดิมที่ตายได้แบบไม่ต้องเริ่มใหม่

JRPG คืออะไร? ทำไมใคร ๆ ถึงได้รัก JRPG

เรื่องราวของเกมนั้นเป็นอะไรที่เข้าถึงผู้คนได้ง่าย และสามารถเผยแพร่วัฒนธรรมต่าง ๆ ลงไปในผสานกับเรื่องราวภายในเกมได้ไม่ยากนัก แม้ว่าตัว Base Story ของเกมนั้นจะไม่ได้มาจากประเทศเหล่านั้นโดยตรง แต่ก็ยังสามารถรับรู้เรื่องราวของประเทศผู้ผลิตได้เช่นกัน มันจะมีสเน่ห์และเอกลักษณ์ของมันเอง

ความฝันที่แสนยาวนานเป็นจริงเสียที! กับสุดยอดคอนเสิร์ต ANISONG ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ MUSIC THEATER 2017!

MUSIC THEATER 2017 ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 และ 28 พฤษภาคม 2017 ที่ Saitama Super Arena ภายในงานมีศิลปินในสังกัดของ Sony Music Group มาจัดการแสดงถึง 2 วัน ท่ามกลางแฟน ๆ กว่า 24,000 คน ติดตามได้ในบันทึก LisAni! Web

สรุปงาน C3AFA Bangkok 2017 วันที่ 2 มีอะไรบ้างไปชมกันเลย!

แม้จะน่าเสียดาย แต่วันสุดท้ายของงาน C3AFA Bangkok 2017 ก็มาถึง เพื่อน ๆ ที่มาร่วมงานในวันนี้ยังคงคึกคักสดใสกันเช่นเดิม เพิ่มเติมคือสินทรัพย์ของใครหลาย ๆ คน อาจจะโดนของดีภายในงานรีดไถทรัพย์สินกันจนบางกรอบ

สรุปงาน C3AFA Bangkok 2017 วันที่ 1 มีอะไรบ้างไปชมกันเลย!

เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กันไปแล้วสำหรับมหกรรมการ์ตูนระดับเอเชียอย่างงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่จัดขึ้น ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยในวันแรกนั้นก็มีเรื่องราวสนุกสนานมากมายเกิดขึ้น

เหล่าศิลปินพร้อมใจวาด Fan-Art เหล่าโอชิจาก BNK48 หลังงาน Debut

สวัสดีทุกท่าน หลังงานเปิดตัว BNK48 The Debut ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์ ทางโลกโซเชียลก็มีกระแสตอบรับที่ดีต่อสาวๆ วง BNK48 กันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในกลุ่มศิลปินนักวาดชื่อดังในไทย ก็มีความปลื้มในตัวสาวๆ

[Akibatan Quiz] มาลองทดสอบกันหน่อยซิว่าเพื่อน ๆ รู้จัก THE IDOLM@STER มากแค่ไหน!

Akibatan Quiz มาแล้ว! ในครั้งนี้พวกเราขอท้าประลองเหล่า Producer ทั้งหลาย ดูซิว่าพวกท่านรู้จัก THE iDOLM@STER M@STERS มากแค่ไหน ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลย!

เตรียมความพร้อม!! C3AFA Bangkok 2017 ไฮไลท์ผลงานสุดประทับใจของ Yasuaki Takumi

มาถึงแขกรับเชิญจากกันดั้มเลือดเหล็ก Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans อีกคนหนึ่งที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ทีมงาน Akibatan จะขอพาเพื่อน...

แฟน ๆ เนืองแน่นกับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ BNK48 The Debut!

ในที่สุดก็ได้เดบิวท์กันอย่างเป็นทางการแล้วกับสาว ๆ BNK48 หลังจาก 5 เดือนแห่งความพยายามผ่านพ้นไป เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดงานเปิดตัวกันอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “BNK48 The DEBUT”

เตรียมความพร้อม!! C3AFA Bangkok 2017 ไฮไลท์ผลงานสุดประทับใจของ Kawanishi Kengo

สำหรับแฟน ๆ กันดั้มเลือดเหล็ก Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans คงได้รับความสนุกสนาน และความประทับใจแบบเหลือล้นอัดแน่นแบบตอนต่อตอนกันไปแล้วในซีซั่นที่ผ่านมา ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan จะขอพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปรู้จักกับ Kawanishi Kengo

สัมภาษณ์ประสบการณ์ ผู้ชนะการประกวด Thailand Comic Con Cosplay Content 2017

จบกันไปอีกหนึ่งงานกับ Thailand Comic Con 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งในงานนี้ก็ได้มีงานประกวดคอสเพลย์สุดยิ่งใหญ่อย่าง Thailand Comic Con Cosplay Content 2017

[Review] ที่สุดแห่งความประทับใจกับ ซากราดะรีเซ็ท 2 อวสานคนเปลี่ยนเวลา

ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้รับเชิญไปชมภาพยนตร์เรื่อง ซากราดะรีเซ็ท 2 อวสานคนเปลี่ยนเวลา ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง ซากราดะ รีเซ็ท คนมหัศจรรย์คนเปลี่ยนเวลา ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากไลท์โนเวลขายดีของอาจารย์ โคโนะ ยูทากะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สนุกมาก ๆ จนอยากให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกันจริง ๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันเลยครับ

Popular News

Recent News

[Interview] สัมภาษณ์คุณลุงกะลาสีในตำนาน Kobayashi Hideaki ที่งาน COSCOM : Sakura Hanami

ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณลุงกะลาสีในตำนาน Kobayashi Hideaki ที่งาน COSCOM : Sakura Hanami ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมกันเลยดีกว่าครับว่าคุณลุงกะลาสีนั้นมีอะไรมาพูดคุยกับพวกเรากันบ้าง!

ผู้กำกับ Yonebayashi เผย ปู่ Miyazaki กล่าวชม Mary to Majo no Hana ของเขาโดยไม่ได้เปิดดูเลยสักครั้ง

ภายในงาน special event ของภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Mary to Majo no Hana ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้กำกับ Yonebayashi Hiromasa อดีตลูกมือผู้ได้รับการสอนสั่งมาจากสตูดิโอ Ghibli ของผู้กำกับ Miyazaki Hayao

เตรียมจอบทำสวนให้พร้อม!! มังงะ Silver Spoon เตรียมกลับมาเดือนกรกฏาคมนี้!!!

หลังจากที่หยุดเขียนเนื่องจากไปหาข้อมูลจนแฟน ๆ เริ่มบ่นในที่สุด Silver Spoon ผลงานของอาจารย์ Arakawa Hiromu ได้มีประกาศสำคัญในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 31 และนั่นก็คือมังงะเตรียมกลับมาลงอีกครั้ง

หยุดตามกันไป…. อนิเมะ Berserk จบพร้อมข้อความ “The Story Continues…”

หลังจากที่มังงะอย่าง Berserk ประกาศหยุดเขียนไปหมาดๆ และแฟนๆ ต้องรอกันต่อว่าจะได้อ่านเรื่องนี้จบไหม ทางด้านอนิเมะเอง ในตอนที่ 24 ซึ่งเป็นตอนสุดท้าย ฉายไปเมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา

Preview Nendoroid Lillie จาก Pokemon Sun & Moon

สำหรับ Nendoroid ตัวใหม่ในวันนี้ เป็นสาวน้อยน่ารักในชุดวันพีช ดูน่ารักใสๆ กับ Nendoroid Lillie จาก Pokemon Sun & Moon สาวลึกลับผู้ช่วยศาสตราจารย์ เธอมาพร้อมกับ 3 ใบหน้าและ โปเกมอน ที่เธอตั้งชื่อให้ว่า Hoshigumo จัง...

ฉันขอเลือกเธอพร้อมปิกาจู!! พบทะเบียนสมรสสุดน่ารักลาย Pikachu

หากพูดถึง Pokemon แล้วล่ะก็ ตัวละครที่ได้รับความนิยมตลอดกาลของซีรีส์นี้ต้องหนีไม่พ้นเจ้าหนูสายฟ้า Pikachu แน่นอน ซึ่งปกติแล้วสินค้าจากเจ้า Pikachu มีมากมายจนนับไม่ไหว และรวมไปถึงธุรกิจชีวิตแต่งงาน

Highlight