Konami Code ขึ้น ขึ้น ลง ลง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา บี...

สำหรับในวันนี้เราก็จะมาพุดกันถึง "สูตรเกม" ที่ในเกมยุคใหม่อาจจะไม่ค่อยรู้จักกันแล้ว แต่ถ้าเป็นเกมเก่าๆ ในสมัยก่อน ที่ไม่มีระบบเซฟหรือเช็คพ้อยต์ให้เล่นต่อจากจุดเดิมที่ตายได้แบบไม่ต้องเริ่มใหม่

มากินข้าวปั้นฝีมือน้องสาว!! กับโปรเจกต์ร่วมมือของร้านข้าวปั้นและ Mahouka Koukou no Rettousei

หากแฟน ๆ ของ Mahouka Koukou no Rettousei มีความรู้สึกอยากสัมผัสรสชาติอาหารของคุณน้องสาว Miyuki แล้วล่ะก็ นี้คือความใกล้เคียงที่คุณจะได้สัมผัสมากที่สุด!!

ก้าวใหม่ของวงการอนิเมชั่น กับโปรแกรม A.I. ช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวเนียนกว่าทำเอง!

ช่วงนี้เรามักจะได้เห็นการนำเอาเทคโนโลยีช่วยทำงานด้านต่าง ๆ แบบอัตโนมัติกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเริ่มน่าทึ่งขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมันสามารถตอบสนองผลงานทางศิลปะที่เคยเชื่อกันว่ามีแต่มนุษย์เท่านั้นที่จะรังสรรค์อย่างมีทิศทางได้

เวอร์ช่วลไอดอล Hatsune Miku เตรียมจัดนิทรรศการภาพคารวะแด่ อ.Tezuka Osamu

นอกจากโปรเจคร่วมกันระหว่าง Crypton Future Media INC. และ Tezuka Producctions ที่ทางเราเคยนำเสนอไปด้วยภาพ Hatsune Miku ลายเส้นสไตล์ อาจารย์ เทะสึกะ ดังภาพต่อไปนี้

กูลบุกของจริง !! พบกับการจัดแสดงภาพวาด Tokyo Ghoul ใจกลางสถานีชินจูกุ !!!

เพื่อเป็นการต้อนรับมังงะ Tokyo Ghoul:re ฉบับที่ 11 และภาพยนตร์คนแสดง ที่กำลังจะฉายในเดือนหน้า ก็มีการจัดแสดงงานภาพสีของอาจารย์ Ishida Sui อันแสนงดงามและมีเอกลักษณ์กันอย่างยิ่งใหญ่ภายในสถานีรถไฟชินจูกุ

โหดจริงจัง! บริษัท Konami ไล่ติดแบล็กลิสต์อดีตพนักงานจนหมดทางหากินในวงการเกม!!!

นับว่าเป็นข่าวเด่นในแวดวงเกมญี่ปุ่นที่สื่อใหญ่อย่าง Nikkei กำลังขยี้ค่อนข้างแรงทีเดียวครับ โดยกล่าวถึงบริษัท Konami หนึ่งในบริษัทเกมเครือใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นเจ้าของไตเติลดังอย่าง Metal Gear รวมไปถึงเกมการ์ด Yu-Gi-Oh!

JRPG คืออะไร? ทำไมใคร ๆ ถึงได้รัก JRPG

เรื่องราวของเกมนั้นเป็นอะไรที่เข้าถึงผู้คนได้ง่าย และสามารถเผยแพร่วัฒนธรรมต่าง ๆ ลงไปในผสานกับเรื่องราวภายในเกมได้ไม่ยากนัก แม้ว่าตัว Base Story ของเกมนั้นจะไม่ได้มาจากประเทศเหล่านั้นโดยตรง แต่ก็ยังสามารถรับรู้เรื่องราวของประเทศผู้ผลิตได้เช่นกัน มันจะมีสเน่ห์และเอกลักษณ์ของมันเอง

มาชมตัวละครจาก Attack on Titan ในมาดกะลาสีเรือสุดสวยกับโปรเจคร่วมมือกับร้านเค้ก

หากคุณเบื่อที่จะเห็นชุดออกรบของเหล่าตัวละครหลักใน Attack on Titan แล้วล่ะก็ มาดูโปรเจคการร่วมมือกับร้านอาหารรอบนี้ ที่จะทำให้คุณได้เห็นชุดตัวละครในรูปแบบใหม่

ลามกเกินจะรับได้!? “ผู้เฒ่าเต่า” Dragon Ball ถูกร้องเรียนผ่านองค์กรเฝ้าระวังสื่อของญี่ปุ่น!!

ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นใหม่ในแวดวงการ์ตูนญี่ปุ่นครับ โดยองค์กรเฝ้าระวังสื่อของญี่ปุ่นหรือในชื่อว่า Broadcasting Ethics and Program Improvement Organization (อักษรย่อ BPO) ได้เผยออกมาว่า มีการร้องเรียน

สาว ๆ เตรียมฟิน!! Cafe ร้าน Animate จับมือกับ THE iDOLM@STER: SideM

สำหรับสาว ๆ ที่ติดตาม THE iDOLM@STER: SideM ซึ่งแม้ว่าแฟน ๆ จะยังรอคอยวันที่กลุ่ม...

[Spoiler!] จริงจังขนาดไหน ทีมงาน Re:Creators จัดงานศพให้กับตัวละครที่ตายในเรื่อง

ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2017 ที่มีผู้สนใจติดตามกันอยู่ไม่น้อยครับกับเรื่อง Re:Creators ที่ว่าด้วยการต่อสู้ระหว่างเหล่าตัวละครในโลกแห่งจินตนาการ ที่เด็กหนุ่มจากโลกมนุษย์นั้นหลุดไปพบกับศึกครั้งสำคัญนี้

มาชมโฆษณาแบบลายเส้นสุดงดงามจาก Nissin Cup Noodles

หากพูดถึงสินค้าญี่ปุ่นที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำโฆษณาลำดับต้น ๆ แล้วล่ะก็ Nissin Cup Noodles ถือเป็นหนึ่งในนั้น เพราะโฆษณาหลายตัวเรียกว่าทั้งน่าทึ่ง เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เราคาดไม่ถึง และรอบนี้ก็เป็นอีกครั้ง

Popular News

“ออกช้า” หรือ “ลอยแพ” อีกหนึ่งคำถามของคนอ่านหนังสือ ที่เรามีคำตอบ!!!

หลาย ๆ คนที่ได้ติดตามหนังสือการ์ตูน ไลท์โนเวล รวมไปถึงนิยาย ที่ได้มีการชื้อลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นเข้ามาตีพิมพ์จำหน่ายในประเทศไทย น่าจะต้องเคยเจอกับการที่หนังสือซีรีส์ที่เราอ่านใช้เวลาในการออกต่อเล่มค่อนข้างนาน

Recent News

โหมโรงก่อนฉบับภาพยนตร์คนแสดง!! ตัวอย่าง Net Series “Gintama -Mitsuba-hen- “

dTV บริการชมภาพยนตร์ผ่าน Streaming ของญี่ปุ่นได้ปล่อยตัวอย่างของ Gintama -Mitsuba-hen- ซึ่งเป็นซีรีส์ขนาดสั้นที่จะฉายบนอินเตอร์เน็ตเพื่อเป็นการโหมโรงก่อนฉบับภาพยนตร์คนแสดงที่ใกล้จะฉายเต็มที

ชมเทรลเลอร์แรกของ .hack//G.U. Last Recode ภาคใหม่ฉลองครบรอบ 15 ปี ซีรี่ส์ .hack

เมื่อซีรี่ส์เกม Action-RPG แนวไซไฟชื่อดังอย่าง .hack ได้อยู่คู่วงการเกมมาเป็นปีที่ 15 แล้ว ทาง Bandai Namco ต้นสังกัดผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ก็ได้เปิดตัวเกมภาคใหม่เพื่อเป็นการฉลองในโอกาสดังกล่าว

[Special Interview] สัมภาษณ์ผู้บริหารบริษัท Be Full ผู้ผลิตฟิกเกอร์ขนาด 1/1 และคุณซัน ปิยพงศ์ เลิศขจรกิตติ ผู้บริหารของ Nida Group ในงาน...

ในงาน Thailand Toy Expo 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 - 7 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมานี้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงได้มีโอกาสไปยลโฉมฟิกเกอร์ขนาด 1:1 Rem จาก Re: Zero และ Vocaloid Yukari กันมาบ้างแล้ว

อยากเป็นเมดในญี่ปุ่นกันไหม? เมดคาเฟ่ Sugoi Kawaii ที่อากิบะเปิดรับพนักงานต่างชาติแล้ว!

นักเที่ยวญี่ปุ่นสายการ์ตูนหลาย ๆ ท่านอาจจะเคยได้แวะเวียนไปเมดคาเฟ่กันบ่อยครั้งอยู่ใช่หรือเปล่าครับ และสาว ๆ หลายคนก็อาจจะมีความสนใจที่อยากจะลองทำงานในเมดคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นกันบ้างหรือไม่ แม้ว่าโอกาสในการทำงานท่ามกลางคนญี่ปุ่น

เตรียมสำลักความน่ารัก!! Rilakkuma เตรียมมีอนิเมะฉายบน Netflix

หากคุณหลงไหลเอกลักษณ์ของเจ้าหมีสุดขี้เกียจหน้าตาแสนน่ารักอย่าง Rilakkuma แล้วล่ะก็ เตรียมตัวให้พร้อมได้เลย เพราะเจ้าหมีสีน้ำตาลตัวนี้กำลังจะมีอนิเมะเป็นของตนเองแล้ว

เอาอีกแล้ว….มังงะ Berserk ประกาศหยุดเขียนอีกครั้งหลังจากออกมาเพียงแค่ 4 ตอน

ดูจะไม่ใช่ข่าวดี หรือ อาจจะเป็นข่าวที่แฟนๆ มังงะ Berserk ชินขาจนไม่รู้สึกอะไรแล้วก็ได้ (ฮา) หลังจากที่มังงะเรื่องนี้พึ่งกลับมาเขียนเมื่อเดือนเมษายน 2017 ที่ผ่านมาปรากฏว่าอาจารย์ Miura Kentaro จะใช้พลังงานหมดอีกครั้ง

Highlight