นักพากย์จาก Your Name และวง Aqours มาแรง! คว้ารางวัลใหญ่ Annual Seiyuu Awards ครั้งที่...

อีกหนึ่งงานประกาศรางวัลที่น่าภาคภูมิใจของเหล่านักพากย์ญี่ปุ่นครับ กับรางวัล Annual Seiyuu Awards ซึ่งล่าสุดนี้นับเป็นครั้งที่ 11 แล้ว โดยจะรวมเอานักพากย์ทั้งวงการ ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะสายอนิเมชั่น แต่รวมไปถึงนักพากย์เสียงญี่ปุ่นในภาพยนตร์

[Special scoop] กว่าจะมาเป็นหนังสือในมือเรา

เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันไหมว่า กว่าที่จะเป็นหนังสือการ์ตูนหรือไลท์โนเวลให้เราได้ซื้อมาอ่านหรือมาสะสมกันได้นั้น ต้องผ่านขั้นตอนไหนหรือผ่านมือใครมาบ้างจนออกมาเป็นรูปเล่มสมบูรณ์ ในครั้งนี้ทางผู้เขียนได้รวบรวมเรื่องราวในฝั่งผู้ผลิตมาบอกเล่า เพื่อให้ได้รู้ถึงเรื่องราวที่มาของหนังสือเล่มหนึ่ง ที่กว่าจะออกมาถึงมือเรานั้น

เมื่อ Hi no Tori จะถูกสร้างใหม่ในเวอร์ชั่น Kemono Friends และจะจัดแสดงในนิทรรศการอีกด้วย!

เมื่อผลงานระดับตำนานอย่าง Hi no Tori ของอาจารย์ Tetsuka Osamu ผู้ล่วงลับ ได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่นแบบ Kemono Friends ด้วยฝีมือของอาจารย์ Yoshizaki Mine (นักเขียนเรื่อง Keroro และ Kemono Friends)

เมื่อมังกรแห่งการทำลายล้าง Bahamut จากซีรี่ส์ Final Fantasy กลายเป็น Bahamut Disco ใน Theme Park...

เป็นเรื่องเฮฮาอีกครั้งเมื่อ Square Enix ส่งมนต์อสูรสุดอลังกาลอย่าง Habamut เข้าร่วม Disco Party กับเหล่าแฟนๆ โดยงาน "Bahamut Disco" นี้จะถูกจัดขึ้นที่ Theme Park Huis Ten Bosch เมือง Sasebo จังหวัด Nagasaki ในเดือนกรกฏาคม 2017

Yojou Senki และ Overlord ประกาศงานจัดแสดงร่วมกันที่ Ikebukuro Marui จ้า!

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา ทางทีมงานสร้างภาพยนตร์อนิเมะ Overlord The Undead King และทีมงานสร้างอนิเมะเรื่อง Yojou Senki ได้ประกาศว่าทั้งสองเรื่องนี้จะมีการจัดแสดงนิทรรศการร่วมกันที่ Ikebukuro Marui

เป็นเรื่อง! เมื่อบริษัทแข่งรถ Go Kart Mario เจอ Nintendo ฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์

เป็นเรื่องฟ้องร้องใหญ่โตทันทีเสียแล้ว โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อบริษัท Maricar ได้ทำทัวร์แบบพิเศษในประเทศญี่ปุ่น ที่จะให้นักท่องเที่ยวได้แต่งตัวเป็นตัวละครจากเกม Mario Kart และขับรถ Go Kart ท่องเที่ยวและแข่งขันกันตามจุดใหญ่ๆ ของญี่ปุ่น

เมื่อเหล่าหน่วยสำรวจใน Attack on Titan ต้องมาใส่ชุดเดินแบบจาก Tokyo Girls Collection

พออนิเมะซีซั่นสองใกล้ฉายก็มีโปรเจ็คคอลลาโบเรชั่นต่างๆ ทยอยออกมาให้ได้เห็นกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Attack on Titan ล่าสุดก็ได้ไปจับมือกับ Tokyo Girls Collection 2017 SPRING/SUMMER หนึ่งในงานงานแฟชั่นโชว์

เมื่อค่ายเกมสุดเกรียน ทำ Campaign สุดฮา “ทนให้ได้ถ้านายแน่จริง”

เป็นเรื่องเฮฮากันไปทั่วกับ Campaign สุดเกรียนของบริษัท D3 Publisher ที่ทำหน้า Website ประกาศข่าวเรื่องของ Project ใหม่ของค่าย โดยท้าให้ผู้ที่เข้าชม Website นี้ว่าให้อดทนห้ามกดคลิกลงไปบนภาพหน้าอกของหญิงสาวในภาพ

ไม่ต้องทำลายรถให้เมื่อยอีกแล้วกับโฆษณา Toyota แบบ Street Fighter II

ใครเคยเล่น Street Fighter II บ้างครับ จำ Bonus Stage ในตำนานของเกมอย่างการทำลายรถได้ไหม ล่าสุด Toyota ได้ทำโฆษณาโดยนำเอามินิเกมตัวนี้มาโปรโมทรถรุ่น C-HR ในชื่อโฆษณาว่า Crossover the World เราลองไปชมความฮาชวนระลึก

มาชมคลิปแสดงความรู้สึกของผู้ผ่านประตูไปที่ไหนที่ของ Doraemon ด้วยกล้อง VR

จากข่าวที่เราเคยนำเสนอการโปรโมท Eiga Doraemon: Nobita no Nankyoku Kachi Kochi Daibouken ภาพยนตร์โดราเอม่อนลำดับที่ 37 โดยการให้เราสวมแว่น VR และเดินเข้าไปในประตูไปที่ไหนก็ได้ เพื่อไปขั้วโลกใต้ พร้อมกับเอฟเฟคมากมาย

เตรียมลุยโลกแห่งบอร์ดเกม! Sword Art Online Board Game: Sword of Fellows

คราวนี้ไม่ได้อยู่แค่ในโลกออนไลน์ แต่ออกมาเล่นกันในโลกความจริง เมื่อทาง Kadokawa ได้ประกาศทำบอร์ดเกม สำหรับเล่น 1-4 คน ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะชื่อดัง Sword Art Online ในชื่อว่า Sword Art Online Board Game

ที่ 1 ล่ะซึระ! เมื่อ Hanamaru จังคว้าชัย โหวตอิมเมจเกิร์ลของ Sega คนที่สอง

เมื่อถึงเวลาผลัดใบจากเหล่าสาวๆ วง µ's สู่สาวๆ วง Aqours ก็ถึงเวลาที่จะต้องหาตำแหน่งอิมเมจเกิร์ลของ Sega คนใหม่ใน Aqours มาทำหน้่าที่ต่อจากน้องรินเนี้ยว Hoshizora Rin จากวงรุ่นพี่อย่าง µ's กัน ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเปิดให้แฟนๆ

Popular News

Sawashiro Miyuki ขอแจมด้วยคนกับอนิเมะ Gabriel DropOut ตอนสุดท้าย!!

เป็นเรื่องที่ชวนใจหายเหมือนกัน เมื่ออนิเมะสุดฮาอย่าง Gabriel DropOut ได้มาถึงตอนจบกันไปแล้ว และในตอนสุดท้ายนั้นใช้ชื่อว่า "Gabriel DropOut" โดยในตอนนี้นั้นมีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง เมื่อตัวละครพี่สาวของ Gabriel ได้ปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อจะพา Gabriel กลับบ้าน

Recent News

การผจญภัยของเหล่าเฟรนด์ยังไม่จบ! อนิเมะ Kemono Friends จะมีภาคต่อ!

หลังจากฮิตระเบิดแบบที่ไม่มีใครคาดคิด แม้แต่ทีมผู้สร้างเองก็ตามกับอนิเมะ Kemono Friends อนิเมะ 3D ที่ทำให้หลายๆ คนติดกันงอมแงม ซึ่งหลังจากที่อนิเมะเรื่องนี้ฉายจบไปแล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ทางการของอนิเมะเรื่องนี้ได้ยืนยันว่า กำลังทำ "คลิป" บางอย่าง

เตรียมตัวกันให้พร้อม! อนิเมะ Frame Arm Girls เตรียมจะฉายแล้ว!

งาน AnimeJapan2017 นั้นเรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมเอาประกาศสำคัญๆ ต่างๆ หรือการจัดแสดงเรื่องราวของอนิเมะ มังงะ เกม เอาไว้มากมายเลยทีเดียว แม้กระทั่งอนิเมะ Frame Arms Girlของ Kotobukiya

Sawashiro Miyuki ขอแจมด้วยคนกับอนิเมะ Gabriel DropOut ตอนสุดท้าย!!

เป็นเรื่องที่ชวนใจหายเหมือนกัน เมื่ออนิเมะสุดฮาอย่าง Gabriel DropOut ได้มาถึงตอนจบกันไปแล้ว และในตอนสุดท้ายนั้นใช้ชื่อว่า "Gabriel DropOut" โดยในตอนนี้นั้นมีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง เมื่อตัวละครพี่สาวของ Gabriel ได้ปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อจะพา Gabriel กลับบ้าน

[Review] “หน่วยผจญคนไฟลุก” ไฟกำราบไฟ! ฮีโร่ผู้ปกป้องมนุษย์จากเปลวเพลิง!

โอย..ร้อนจัง อากาศในช่วงนี้เรียกได้ว่าร้อนสุดๆ เลยครับ ทางคนเขียนก็เลยหามังงะมาอ่านคลายร้อนกันซักหน่อย และก็เจอเรื่องหนึ่งที่ปกเป็นนักดับเพลิง "นี่มันหน่วยดับเพลิงนี้ว้าวๆ คงจะมีเทคนิคใช้น้ำดับไฟอ่านแล้วคลายร้อนได้แหงๆ" ...แต่หน่วยดับเพลิงที่ว่าดันใช้ ”ไฟ” ในการปราบ ”ไฟ”

มาดูคลิปวิดีโอ “การจัดทำหน้าปก Shonen Jump” แบบมืออาชีพกันเถอะ !

บ่อยครั้งที่เราจะคุ้นตากับภาพหน้าปกนิตยสารมังงะชื่อดังระดับโลกอย่าง Shonen Jump ที่มักมีสไตล์อันเร่าร้อนด้วยภาพของมังงะเด่นเรื่องใดเรื่องหนึ่ง พร้อมด้วยคำโปรยเท่ ๆ และประโยคแนะนำมังงะเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจรอง...

มังงะนักเขียนนิยาย Hibiki: Shousetsuka ni Naru Houhou คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho Awards ครั้งที่ 10

ประกาศผลแล้วนะครับสำหรับการจัดรางวัล Manga Taisho Awards 2017 ซึ่งว่ากันด้วยหนังสือการ์ตูนมังงะหน้าใหม่ (รวมเล่มไม่เกิน 8 เล่ม และตีพิมพ์รวมแล้วอย่างน้อย 1 เล่มในรอบปีที่ผ่านมา) ที่มีคุณภาพและถ่ายทอดเนื้อหาที่สร้างสรรค์ออกมาได้เป็นอย่างดี

Highlight