โหดจริงจัง! บริษัท Konami ไล่ติดแบล็กลิสต์อดีตพนักงานจนหมดทางหากินในวงการเกม!!!

นับว่าเป็นข่าวเด่นในแวดวงเกมญี่ปุ่นที่สื่อใหญ่อย่าง Nikkei กำลังขยี้ค่อนข้างแรงทีเดียวครับ โดยกล่าวถึงบริษัท Konami หนึ่งในบริษัทเกมเครือใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นเจ้าของไตเติลดังอย่าง Metal Gear รวมไปถึงเกมการ์ด Yu-Gi-Oh!

JRPG คืออะไร? ทำไมใคร ๆ ถึงได้รัก JRPG

เรื่องราวของเกมนั้นเป็นอะไรที่เข้าถึงผู้คนได้ง่าย และสามารถเผยแพร่วัฒนธรรมต่าง ๆ ลงไปในผสานกับเรื่องราวภายในเกมได้ไม่ยากนัก แม้ว่าตัว Base Story ของเกมนั้นจะไม่ได้มาจากประเทศเหล่านั้นโดยตรง แต่ก็ยังสามารถรับรู้เรื่องราวของประเทศผู้ผลิตได้เช่นกัน มันจะมีสเน่ห์และเอกลักษณ์ของมันเอง

[Spoiler!] จริงจังขนาดไหน ทีมงาน Re:Creators จัดงานศพให้กับตัวละครที่ตายในเรื่อง

ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2017 ที่มีผู้สนใจติดตามกันอยู่ไม่น้อยครับกับเรื่อง Re:Creators ที่ว่าด้วยการต่อสู้ระหว่างเหล่าตัวละครในโลกแห่งจินตนาการ ที่เด็กหนุ่มจากโลกมนุษย์นั้นหลุดไปพบกับศึกครั้งสำคัญนี้

มาชมโฆษณาแบบลายเส้นสุดงดงามจาก Nissin Cup Noodles

หากพูดถึงสินค้าญี่ปุ่นที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำโฆษณาลำดับต้น ๆ แล้วล่ะก็ Nissin Cup Noodles ถือเป็นหนึ่งในนั้น เพราะโฆษณาหลายตัวเรียกว่าทั้งน่าทึ่ง เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เราคาดไม่ถึง และรอบนี้ก็เป็นอีกครั้ง

ศูนย์ความงามพัฒนาซอมบี้!? เมื่อคลินิกความงามในเวียดนามเอาโลโก้ Umbrella มาใช้แบบเนียนๆ

หากพูดถึงองค์กรตัวร้ายในโลกของเกม อันดับต้น ๆ ย่อมหนีไม่พ้น Umbrella Corporation บริษัทผลิตยาผู้สร้างไวรัสตัวร้ายที่ทำให้คนตาดำๆ เป็นซอมบี้กระหายเลือดจากเกมซีรีส์ Resident Evil และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาโลกออนไลน์

เปลี่ยนร่างเป็น Titan จาก Attack on Titan ด้วยสติกเกอร์จาก App Snow!!

หากไม่อยากเอามีดแทงตัวเอง กัดนิ้วเลือดอาบ หรือเม้มปากจนมีแผลเพื่อหวังว่าจะกลายร่างเป็น Titan สุดเท่จาก Attack on Titan แล้วล่ะก็ ไม่ต้องเจ็บตัวกันอีกแล้ว เพราะว่า Application สำหรับพูดคุยนามว่า Snow

ผกก.ชินไคเผย เดิมทีตั้งใจจะให้ your name. เป็นเรื่องนางเอกผู้รักเขาข้างเดียว !?

เป็นเรื่องปกติที่การทำภาพยนตร์หรือผลงานใด ๆ นั้น ระหว่างการผลิตจะต้องมีการปรึกษา โต้เถียง เปลี่ยนแปลง เพื่อให้ชิ้นงานนั้นออกมาสมบูรณ์แบบและลงตัวมากที่สุดอยู่เสมอ ดังนั้นหากได้ติดตามเบื้องหลังงานสร้างหลาย ๆ อย่าง

ฝันที่เป็นจริง? สวนสตูดิโอจิบลิ “Ghibli Park” เตรียมเปิดที่จังหวัดไอจิในปี 2020 !!

ข่าวน่ายินดีกับแฟน ๆ สตูดิโอจิบลิ (Ghibli) ครับ โดยคุณ Suzuki Toshio โปรดิวเซอร์ของสตูดิโอ และคุณ Omura Hideaki ผู้ว่าการจังหวัดไอจิ ได้แถลงข่าวออกมาว่า ทางสตูดิโอได้วางแผนจะเปิดสวน Ghibli Park

เตรียมรับความบ้า! เมื่อเจ้าของเกมแข่งม้าสุดเพี้ยนจับมือกับ Kemono Friends !!

หากคุณยังจำเกมแข่งบ้าสุดเพี้ยนซีรีส์ Crazy horse racing game ได้อยู่ล่ะก็ ขอแสดงความยินดีด้วยเพราะเราอาจจะได้เห็นเกมภาคใหม่ในเร็ว ๆ นี้ แต่การแข่งจะไม่ใช่ม้าสุดเพี้ยนตัวแทนประเทศต่างๆ แต่จะเป็นเหล่าเฟรนด์จาก Japari Park

เปย์แบบนี้ไม่ดี ภรรยาบ่นสามีเอาเงินกว่า 12 ล้าน ไปหมดกับเกม “กาฉะ” บนมือถือ

หลายคนคงคุ้นเคยกับเกมมือถือ หรือเกมในแพลตฟอร์มอื่น ที่มีระบบ "สุ่มไอเท็ม" ภายในเกมด้วยเงินจริง ที่รู้จักกันในชื่อที่เรียกกันติดปากว่า "กาฉะ" มาจาก "กาฉะปอง" หรือตู้หมุนไข่ที่มีมานานแล้วนั่นเอง ซึ่งในการสุ่มนั้นมีทั้งโอกาสที่จะได้ในสิ่งที่ต้องการ

ตาแห้งไม่ดี! แก้ด้วยยาหยอดตา Slime จาก Dragon Quest ดีกว่า!!

เล่นคอมนาน ตาแห้งกันไหม ตาแห้งเป็นสาเหตุอาการแสบหรือปวดตา ซึ่งหากเป็นนานๆ อาจส่งผลกระทบต่อดวงตาของเราได้ เพื่อไม่ให้ตาแห้งเกินไปก็ต้องใช้ยาหยอดตาเสียหน่อย แต่ยาหยอดตาธรรมดาเราคงไม่นำข่าวมาลง

ยิ่งกว่าหน้ากากศิลา อ.อารากิ ผู้เขียนโจโจ้ ติด Top3 คนดังหน้าเด็กตลอดกาลในญี่ปุ่น !

ขึ้นชื่อว่ามนุษย์แล้ว มักมีอะไรที่เกินคาด หรือมักทำเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้อยู่เสมอ (ประโยคคุ้น ๆ นะ) อย่างเรื่องของการทำให้รูปร่างหน้าตายังดูอ่อนวัยกว่าอายุที่แท้จริง

Popular News

Recent News

Preview Nendoroid Lillie จาก Pokemon Sun & Moon

สำหรับ Nendoroid ตัวใหม่ในวันนี้ เป็นสาวน้อยน่ารักในชุดวันพีช ดูน่ารักใสๆ กับ Nendoroid Lillie จาก Pokemon Sun & Moon สาวลึกลับผู้ช่วยศาสตราจารย์ เธอมาพร้อมกับ 3 ใบหน้าและ โปเกมอน ที่เธอตั้งชื่อให้ว่า Hoshigumo จัง...

ฉันขอเลือกเธอพร้อมปิกาจู!! พบทะเบียนสมรสสุดน่ารักลาย Pikachu

หากพูดถึง Pokemon แล้วล่ะก็ ตัวละครที่ได้รับความนิยมตลอดกาลของซีรีส์นี้ต้องหนีไม่พ้นเจ้าหนูสายฟ้า Pikachu แน่นอน ซึ่งปกติแล้วสินค้าจากเจ้า Pikachu มีมากมายจนนับไม่ไหว และรวมไปถึงธุรกิจชีวิตแต่งงาน

เรียกเมฆสีทองและขี่ไปพร้อมโกคูในเครื่องเล่นใหม่ที่ J-World Tokyo

หากพูดถึงเอกลักษณ์เด่นของโกคู พระเอกตลอดกาลของ Dragon Ball นอกจากพลังแสนขี้โม้ที่มากขึ้นเรื่อยๆ มันก็คือเมฆลอยสีทองที่สามารถขี่ไปที่ไหนก็ได้ ความเด็กของเด็ก(โข่ง) มากมายก็คือการได้ขี่เมฆสีทองนี้ท่องไปในท้องฟ้า

Yuri!!! on Ice, Pokemon และ Conan ได้รับรางวัล Japan Character Awards 2017

สมาคม Character Brand Licensing หรือ CBLA ได้ประกาศรางวัล Japan Character Awards 2017 โดยจะเป็นรางวัลที่มอบให้กับ แบรนด์และคาแรคเตอร์ยอดเยี่ยมของญี่ปุ่นในไตรมาสปีที่แล้ว

ฤดูร้อนกับสาวผมทอง! ชมตัวอย่างใหม่ของ Summer Lesson: Alison Snow Garden of Seven Days

จากข่าวที่เราเคยนำเสนอเกี่ยวกับเกม Summer Lesson ภาคใหม่อย่าง Summer Lesson: Alison Snow Garden of Seven Days ที่คราวนี้เราจะได้สอน Alison Snow เด็กสาวชาวต่างชาติเพื่อให้เธอเข้าใจภาษาญี่ปุ่น

มาลองสู้กับบอลลูนของอาจารย์ Koro ด้วยตัวเองกัน!! กับเกม VR ของ Assassination Classroom

หากใครที่เป็นแฟนคลับของ Assassination Classroom คงสงสัยกันว่าการสังหารอาจารย์ Koro เนี่ยมันยากขนาดนั้นเลยเหรอ วิธีที่ดีที่สุดของการพิสูจน์ก็คือต้องลองด้วยตัวเองนั่นแหละ และก็มีวิธีให้เราได้ลอง

Highlight