เพลง Yuri!!! on Ice’s จะได้ไปรากฎอยู่ในหนังสือเปียโนรวมเพลงสเก็ตน้ำแข็งลีลา

ถ้าให้พูดถึงอนิเมะที่สร้างกระแสดังที่สุดในซีซั่นที่แล้วนั้น หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า Yuri!!! on Ice คืออันดับที่ 1 ในใจของหลายๆ คนจริงๆ และแม้อนิเมะจะจบไปแล้ว แต่กระแสความสำเร็จของเรื่องนี้ก็ยังคงเกิดต่อตามมาเรื่อยๆ

เผยแล้ว พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของหนุ่มๆ ที่สาวๆ จะต้องจ้องมอง

ก่อนจะเข้าสู่ข่าวนี้ เราขอแนะนำคำว่า Zettai Ryouiki กันก่อนนะครับ คำๆ นี้เราจะรู้จักในคำภาษาไทยคือ "พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์" ซึ่งเป็นจุดช่องว่างระหว่างถุงเท้ายาวกับกระโปรงนั่นเอง มันจะเป็นคำที่หนุ่มๆ เอาไว้ดูต้นขาอันสวยงามของสาวๆ

มาดูรถโฆษณาโปรโมตเกม Love Live! School Idol Festival ของสาวๆ วง Aqours ทั้ง...

ถือเป็นมิวสิคเกมที่มาแรงในอันดับต้นๆ และมีผู้เล่นอยู่หลายล้านคนทั่วโลกเลย สำหรับ Love Live! School Idol Festival ที่เป็นมิวสิคเกมของสาวๆ ซีรี่ส์ Love Live! โดยที่ญี่ปุ่นเองตอนนี้ก็เรียกว่าโหมโปรโมตตัวเกมกันมาก ทั้งมีป้ายโฆษณาติดตามสถานีรถไฟฟ้า

พบ Mascot ตัวใหม่ของ Sanrio ที่ทั้งน่ารักและเจ็บปวดกับ Aggretsuko

Sanrio บริษัทเจ้าของ Mascot ระดับตำนานอย่าง Hello Kitty และอีกมากมาย เตรียมที่จะออก Mascot ตัวใหม่ของบริษัท ที่ตัวนี้ดูเหมือนจะไม่ได้มีชีวิตสดใสน่ารักเหมือนตัวอื่น แถมยังจะทำให้ผู้คนเข้าใจความรู้สึกของมันอีกต่างหาก

จีนสร้างรูปปั้น EVA-01 ตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก! บันทึกลง Guinness World Record

ในงาน ChinaJoy Gaming Expo ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 3 มกราคม 2017 ที่เซียงไฮ้ ได้มีสิ่งที่ทำให้สาวก Evangelion ต้องรีบตีตั๋วบินไปชมแบบไม่คิดทันที สิ่งที่ว่ามันก็คือ รูปปั้นขนาดยักษ์ของ Eva-01

มหาวิทยาลัยในอเมริกา เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสาวน้อยเวทย์มนต์

มาดูข่าวจากทางตะวันตกกันบ้าง ดูเหมือนว่า Mahou Shoujo หรือ สาวน้อยเวทย์มนต์ จะมาไกลกว่าที่คิดจนต้องมีคนศึกษา เพราะว่ามหาวิทยาลัย South Carolina สหรัฐอเมริกา ได้มีการจัด Class พิเศษในชื่อว่า "Reading and Writing About Magical Girls"

ร่วมบริจาคเงินช่วยเมือง 100,000 เยนรับไปเลยโปสเตอร์สวยยกเซ็ท!!

ของเรามีช้อปช่วยชาติปลายปี ของญี่ปุ่นก็มีบริจาคเงินบูรณะท้องถิ่นลดภาษีเหมือนกัน และครั้งนี้สำหรับสายอนิเมะแล้วน่าจะโดนกันแน่ๆ เมื่อทางสตูดิโอ ufotable ได้ร่วมกับเมือง Tokushima ได้ร่วมทำแคมเปญครั้งนี้ด้วย

รวมมิตร Cosplay โคตรเพี้ยนจากงาน Comiket 91

จบไปแล้วกับงาน Comiket 91 งานการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นส่งท้ายปี 2016 อย่างงดงาม ซึ่งนอกจากเหล่าโดจินมากมายที่มีขายในงานแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างคือการ Cosplay ซึ่งมี Cosplay อลังการและสวยงามมากมาย

โมเอะไม่สิ้นสุด ล่าสุดโต๊ะหมู่บูชาก็โมเอะได้ !!

เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วสำหรับประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างนั้น โมเอะ ได้ ไม่ว่าจะเป็น เรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ระบบปฏิบัติการ ควันบุหรี่ แบททีเรีย จนมาถึงล่าสุดกับ “โต๊ะหมู่บูชา”

หลับตาฝัน…เห็นคาเฟ่ พบกับร้านอาหารธีม Kimi no Na wa ได้ที่ Ikebukuro และ Nagoya มกราคมหน้า

จากกระแสที่ฉุดไม่อยู่ของ Kimi no Na wa หรือ Your Name - หลับตาฝัน เห็นชื่อเธอ จนถึงขั้นที่ทุบสถิติรายได้กว่า 2 หมื่นล้านเยน และกลายเป็นที่รู้จักไปในหลายประเทศ จนแม้แต่ตัวผู้กำกับเองยังต้องออกมาขอร้องว่าอย่าเชียร์

รวมเรื่องเด่นประจำปี 2016 เรื่องไหนเด่น เรื่องไหนดัง เรารวมมาไว้ให้ดูกัน!

เรื่องราวต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นในปี 2016 นั้นมีมากมาย แต่ในครั้งนี้ ทีมงาน Akibatan ได้ขอคัดเอาเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวงการการ์ตูนและคนที่เกี่ยวข้อง หรือเรื่องราวข่าวเด็ดที่เป็นกระแสมารวมไว้ให้ได้ชมกัน...

จังหวัด Saga ร่วมโปรโมทสถานที่แสวงบุญแห่งใหม่ กับอนิเมะ Yuri!!! On Ice

ดูจะเป็นอนิเมะที่ถูกใจสาวๆ อยู่ไม่น้อยเลย สำหรับอนิเมะเรื่อง Yuri!!! On Ice ที่ล่าสุดก็ได้มีการร่วมกันกับจังหวัด Saga ที่มีเมือง...

Popular News

Recent News

ผู้ใช้งาน Nico Nico Douga จัดอันดับนักพากย์ที่ชื่นชอบมากที่สุด

ก่อนหน้านี้เราเห็นการจัดอันดับนักพากย์จากสื่อและเว็บไซต์หลายๆ เจ้ากันไปแล้ว มาคราวนี้เรามาดูการจัดอันดับจากทางผู้ใช้ Nico Nico Douga กันดีกว่า โดยทางเว็บไซต์นั้นได้มีเปิดให้เหล่าผู้ใช้ (User) ของทาง Nico Nico Douga ได้ออกมาทำแบบสอบถาม

สุดสวยงามดุจกุหลาบ พบช็อคโกแลตจาก กุหลาบแวร์ซายส์

ใกล้ถึงแล้วกับเทศกาลที่หนุ่มโสดอยากจะเก็บตัวอยู่ในบ้าน คนทำงานอยากจะขอลาไปพักใจ อย่างเทศกาลความรัก Valentine ที่ญี่ปุ่นมีประเพณีผู้หญิงจะมอบช็อคโกแลตให้แก่หนุ่มที่เธอชอบ และชายหนุ่มที่ให้จะตอบแทนด้วยของขวัญในวัน White Day

ตะลุยเบื้องลึกของ Bungou Stray Dogs ต้นแบบตัวละครจากเรื่องนี้มีที่มาอย่างไร!? Part.3

ในครั้งก่อนนั้นเราได้พูดถึงตัวละครฝั่ง พอร์ตมาเฟีย กันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะหยิบยกเรื่องราวของตัวละครฝั่ง The Guild มาพูดคุยกันบ้าง ตามท้องเรื่องนี้ตัวละครฝั่ง The Guild นั้นก็คือฝั่งตัวร้ายที่มาจากอเมริกานั่นเอง ซึ่งพวกเขานั้นก็มีความสามารถต่างๆ มากมาย

นิตยสาร Shounen Sunday เปิดการประกวด Takagi-san Cup ค้นหานักเขียนที่จะมาวาดมังงะสปินออฟของเรื่อง Karakai Jouzu no Takagi-san

ใครที่มีฝีมือทางด้านการ์วาดการ์ตูนฟังทางนี้ เมื่อนิตยสาร Shounen Sunday ได้มีการเปิดการประกวดที่มีชื่อว่า Takagi-san Cup ขึ้น โดยผู้ที่ชนะการประกวดนั้นจะได้รับเลือกให้มาเป็นผู้วาดมังงะสี่ช่องที่เป็นสปินออฟ

ชมตัวอย่างแรกของอนิเมะ Clockwork Planet

เว็บไซต์ทางการของ TBS ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของอนิเมะ Clockwork Planet ซึ่งดัดแปลงจากนิยายของอาจารย์ Kamiya Yuu และ อาจารย์ Himana Tsubaki

ไม่ใช่ซึระเฟ้ย! เผยโฉม Katsura และ Elizabeth จาก Gintama ฉบับภาพยนตร์คนแสดง

หลังจากปล่อย 3 ตัวละครหลักออกมาให้ชมแล้วกับ Gintama เวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดง แน่นอนว่าอีก 1 ตัวละครที่แฟนๆอยากจะเห็นไม่แพ้ตัวละครหลักเลยนั่นก็คือ ซึระ เอ๊ย Katsura Kotaro และคู่หูของเขา Elizabeth

Highlight